in

Tiện ích mở rộng cho Bard là gì?

Google đã bắt đầu triển khai một bản cập nhật quan trọng cho chatbot Bard của mình.

Từ hôm nay, tập đoàn tìm kiếm lớn này giới thiệu một tính năng được gọi là Bard Extensions, hay Tiện ích mở rộng cho Bard. Tính năng này cho phép chatbot lấy dữ liệu thời gian thực từ các ứng dụng và dịch vụ khác của Google, bao gồm Gmail, Drive, Maps, YouTube và Flights, để cá nhân hóa các câu trả lời mà nó cung cấp cho người dùng.

Cùng lúc đó, nó cũng giúp Bard có khả năng đối mặt với các câu hỏi phức tạp hơn bao giờ hết. Như công ty đã chỉ ra, bây giờ bạn có thể yêu cầu Bard xây dựng một lịch trình du lịch cá nhân hóa bằng cách truy cập vào các ngày từ tài khoản Gmail của bạn và kết hợp thông tin đó với dữ liệu từ Flights và các dịch vụ Google khác, tất cả trong một lệnh duy nhất.

Đối với những người lo ngại về các hậu quả liên quan đến quyền riêng tư của Tiện ích mở rộng cho Bard, Google lưu ý rằng người dùng có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào. “Chúng tôi cam kết bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Nếu bạn chọn sử dụng các tiện ích mở rộng của Workspace, nội dung của bạn từ Gmail, Docs và Drive sẽ không được các nhà đánh giá con người xem, không được Bard sử dụng để hiển thị quảng cáo cho bạn hoặc không được sử dụng để huấn luyện mô hình Bard,” Yury Pinsky, Giám đốc quản lý sản phẩm Bard tại Google, viết.

Đồng thời, Google cũng đang thêm một tính năng kiểm tra đôi cho phép người dùng yêu cầu Bard xác minh câu trả lời của mình. Nhấn vào biểu tượng G giờ đây sẽ khiến chatbot tìm kiếm trên web thông tin hỗ trợ câu trả lời gần đây nhất của nó. Nếu Bard tìm thấy thông tin mâu thuẫn với một phần của câu trả lời của nó, nó sẽ đánh dấu đoạn văn đó bằng màu cam.

Ngược lại, các phát biểu được hỗ trợ bởi thông tin nó tìm thấy sẽ được đánh dấu màu xanh lá cây. Dù trường hợp nào, nhấn vào một cụm từ được đánh dấu sẽ giúp người dùng tìm hiểu thêm về những gì Bard đã tìm thấy. Cập nhật này được thực hiện sau khi chatbot nổi tiếng thất bại trong việc trả lời đúng một câu hỏi về Kính viễn vọng không gian James Webb trong buổi trình diễn công khai đầu tiên của nó.

Cả hai tính năng đang được triển khai đến người dùng nói tiếng Anh. Google cũng đang mở rộng tính sẵn có của các tính năng hiện có của Bard đến hơn 40 ngôn ngữ.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments