in ,

Tổng quan vụ sập cổ phiếu của Google liên quan Google Bard

Sau thành công của ChatGPT, một chatbot AI mạnh mẽ có khả năng viết luận và làm thơ, Google đã tham gia vào thị trường chatbot với Google Bard. Mặc dù Google Bard có các tính năng tương tự như ChatGPT, nhưng tin tức về Google Bard đã khiến cổ phiếu của Google giảm 9%, dẫn đến khoản lỗ hơn 100 tỷ USD cho gã khổng lồ tìm kiếm. Vì sao?

Google từ lâu đã được biết đến với công nghệ tiên tiến và các sản phẩm tiên tiến, nhưng với việc phát hành Google Bard gần đây, công ty có thể đã gặp vấn đề. Mặc dù Google Bard cung cấp một số tính năng hấp dẫn, chẳng hạn như khả năng lên kế hoạch cho các chuyến đi trên đường và đưa ra quyết định mua ô tô, nhưng công cụ AI đã bị chỉ trích vì phản hồi không chính xác đối với các câu hỏi phức tạp.

Tổng quan vụ sập cổ phiếu của Google liên quan Google Bard 1

Tại buổi thuyết trình chính thức, Google Bard được quảng cáo là điều quan trọng tiếp theo trong các chatbot AI. Thật không may, thời điểm phát hành không lý tưởng vì nó diễn ra một ngày sau khi Microsoft công bố các tính năng mới cho ChatGPT, chatbot AI của riêng họ. Điều này càng khiến cuộc cạnh tranh giữa hai gã khổng lồ công nghệ trở nên khốc liệt hơn.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng Google Bard nhanh chóng bị chỉ trích vì tính thiếu chính xác. Khi được hỏi ai đã chụp bức ảnh đầu tiên về một hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, chatbot AI đã trả lời rằng đó là Kính viễn vọng Không gian James Webb. Thật không may, đây không phải là câu trả lời chính xác, vì công lao thực sự thuộc về Chauvie và cộng sự vào năm 2004. Lỗi này đã nhanh chóng được cộng đồng khoa học chỉ ra, với một số nhà khoa học đã lên mạng xã hội để chia sẻ thông tin sai lệch.

Có vẻ như Google Bard, giống như tên gọi của nó, đã cố gắng trở thành một người kể chuyện quá nhiều và không đủ để kiểm tra thực tế. Mặc dù dữ liệu của nó có thể gây ấn tượng với một số người, nhưng cộng đồng khoa học không dễ bị lay chuyển như vậy. Điểm mấu chốt là Google Bard cần phải làm nhiều hơn nữa để giành được sự tin tưởng của người dùng và cộng đồng khoa học trước khi nó có thể được coi là một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Bất chấp thất bại, rõ ràng là Google Bard có nhiều tầng lớp và tiềm năng cho một tương lai tươi sáng. Với các tính năng như trả lời các câu hỏi phức tạp và lên kế hoạch cho các chuyến đi, không có gì lạ khi mọi người bị thu hút bởi ứng dụng này.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là quá trình phát triển đang diễn ra và AI vẫn còn nhiều chặng đường phía trước. Phản ứng nhanh chóng của Google đối với sai lầm do bot gây ra cho thấy họ tận tâm đảm bảo sản phẩm của mình có chất lượng cao nhất trước khi phát hành.

Giai đoạn thử nghiệm là một khía cạnh quan trọng trong quá trình phát triển của bất kỳ sản phẩm nào và Google cũng không ngoại lệ. Thật yên tâm khi biết rằng công ty nhận ra tầm quan trọng của việc thử nghiệm kỹ lưỡng các sản phẩm của họ trước khi tung ra thị trường.

Google Bard có thể đã có một khởi đầu khó khăn, nhưng rõ ràng là điều tồi tệ nhất đang ở phía sau. Công ty đã phục hồi sau khoản lỗ ban đầu về giá trị cổ phiếu và tương lai có vẻ tươi sáng cho công cụ AI sáng tạo này.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments