in

12 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần SEO

Nhiều thương hiệu và doanh nghiệp biết rằng họ cần SEO cho không gian online của họ nhưng họ biết nhưng lại không rõ ràng.

12 lý do này sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng hơn, bất kể ngành hoặc quy mô kinh doanh là gì, về lý do tại sao các doanh nghiệp cần SEO để đưa thương hiệu của họ lên một tầm cao mới.

Tìm kiếm không phải trả tiền là nguồn chính của lưu lượng truy cập trang web

Tìm kiếm không phải trả tiền (hay gọi là organic search) là một phần quan trọng trong hiệu suất trang web của hầu hết các doanh nghiệp. Đây cũng là một thành phần quan trọng của kênh người mua và thu hút người dùng hoàn thành chuyển đổi hoặc tương tác.

Google sở hữu một phần thị trường tìm kiếm lớn hơn đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh như Yahoo, Bing, Baidu, Yandex, DuckDuckGo và nhiều công ty khác với 75% thị phần. 25% thị trường còn lại thuộc sở hữu của các engine tìm kiếm khác và cũng có giá trị đối với các thương hiệu.

Google, là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới cũng là nhà cung cấp email phổ biến nhất trên thế giới (với hơn 1 tỷ người dùng Gmail). Chưa kể YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai.

Chúng tôi biết rằng phần lớn thế giới khi truy cập Internet đều truy cập Google ít nhất một lần mỗi ngày để lấy thông tin.

Việc được Google và các công cụ tìm kiếm khác hiển thị nhiều như một tài nguyên đáng tin cậy sẽ luôn có lợi cho thương hiệu. SEO chất lượng và một trang web chất lượng cao sẽ đưa thương hiệu lên đó.

SEO tạo niềm tin & sự tín nhiệm

Mục tiêu của bất kỳ người làm SEO có kinh nghiệm nào là thiết lập một nền tảng vững chắc cho một trang web đẹp với trải nghiệm người dùng hiệu quả, rõ ràng.

Ngoài các yếu tố nêu trên, quyền hạn được tích lũy theo thời gian là kết quả của các yếu tố như:

  • Backlink chất lượng.
  • Hành vi người dùng tích cực

Vấn đề là, không thể xây dựng lòng tin và uy tín trong một sớm một chiều – giống như cuộc sống thực. Quyền lực được kiếm và xây dựng theo thời gian.

Việc thiết lập một thương hiệu đòi hỏi sự kiên nhẫn, nỗ lực và cam kết, nhưng cũng dựa vào việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị, chất lượng để khách hàng tin tưởng vào một thương hiệu.

SEO tốt cũng có nghĩa là trải nghiệm người dùng tốt hơn

Mọi người đều muốn có thứ hạng không phải trả tiền tốt hơn và khả năng hiển thị tối đa. Ít ai nhận ra rằng trải nghiệm người dùng tối ưu là một phần quan trọng trong việc đạt được điều đó.

Google đã học cách “duyệt web” như một trải nghiệm người dùng để xếp hạng các kết quả và trải nghiệm đã trở thành yếu tố quan trọng dẫn đến thành công của một trang web.

Khách hàng biết họ muốn gì. Nếu họ không thể tìm thấy nó, sẽ có một vấn đề. Và hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng.

Một ví dụ rõ ràng về việc xây dựng trải nghiệm người dùng mạnh mẽ là cách Google ngày càng trở thành một công cụ trả lời cung cấp dữ liệu được tìm kiếm trực tiếp trên SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) cho người dùng.

Mục đích của việc đó là cung cấp cho người dùng thông tin họ đang tìm kiếm với ít lần nhấp hơn, một cách nhanh chóng và dễ dàng.

SEO chất lượng kết hợp trải nghiệm người dùng tích cực, tận dụng nó để hoạt động có lợi cho thương hiệu.

Local SEO giúp tăng tương tác, lưu lượng truy cập và chuyển đổi

Với sự gia tăng và thống trị ngày càng tăng của lưu lượng truy cập di động, tìm kiếm local đã trở thành một phần cơ bản trong thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Local SEO nhằm mục đích tối ưu hóa các thuộc tính kỹ thuật số của bạn cho một vùng lân cận cụ thể, để mọi người có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp họ tiến gần hơn một bước đến giao dịch.

Tối ưu hóa địa phương tập trung vào các thị trấn, thành phố, khu vực và thậm chí cả tiểu bang cụ thể, để thiết lập một phương tiện khả thi cho thông điệp của thương hiệu ở cấp địa phương.

Các chuyên gia SEO thực hiện điều này bằng cách tối ưu hóa trang web của thương hiệu và nội dung của nó, bao gồm các trích dẫn địa phương và liên kết ngược, cũng như các danh sách địa phương có liên quan đến vị trí và lĩnh vực kinh doanh mà thương hiệu thuộc về.

Để thúc đẩy sự tương tác ở cấp địa phương, các chuyên gia SEO tối ưu hóa bảng Sơ đồ tri thức của thương hiệu, danh sách Google Doanh nghiệp của tôi và hồ sơ truyền thông xã hội của thương hiệu ngay từ đầu.

SEO ảnh hưởng đến chu kỳ mua hàng

Khách hàng thực hiện nghiên cứu của họ. Đó là một trong những lợi thế lớn nhất của Internet từ góc độ người mua.

Sử dụng các chiến thuật SEO để chuyển tiếp thông điệp của bạn cho các giao dịch tốt, các sản phẩm hoặc dịch vụ đột phá cũng như tầm quan trọng và độ tin cậy của những gì bạn cung cấp cho khách hàng sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Thương hiệu phải được hiển thị ở những nơi mọi người cần chúng để tạo ra một kết nối xứng đáng.

12 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần SEO 1 12 lý do tại sao doanh nghiệp của bạn cần SEO 2

Các phương pháp hay nhất về SEO luôn được cập nhật

Thật tuyệt khi các chiến thuật SEO được triển khai trên trang web của một thương hiệu và trên các thuộc tính kỹ thuật số của nó, nhưng nếu đó là một sự tham gia ngắn hạn (hạn chế về ngân sách, v.v.) và trang web không được đánh giá lại một cách nhất quán theo thời gian, nó sẽ đạt đến ngưỡng nơi nó không còn có thể cải thiện.

Cách thế giới tìm kiếm phát triển, về cơ bản theo quyết định của Google, đòi hỏi phải theo dõi liên tục các thay đổi để dẫn đầu đối thủ và hy vọng là trên Trang 1.

Chủ động và giám sát các thay đổi thuật toán lớn luôn mang lại lợi ích cho các thương hiệu làm như vậy.

Google thực hiện hàng nghìn thay đổi thuật toán mỗi năm. Bị tụt lại phía sau quá xa, và sẽ vô cùng khó khăn để quay trở lại. Các chuyên gia SEO giúp đảm bảo tránh được điều đó.

Hiểu biết về SEO Giúp bạn hiểu Môi trường của Web

Với môi trường internet luôn thay đổi, có thể là một thách thức để luôn cập nhật những thay đổi khi chúng diễn ra.

Nhưng luôn dẫn đầu về SEO bao gồm việc nắm bắt được những thay đổi lớn đang diễn ra đối với tìm kiếm.

Biết được môi trường online, bao gồm các chiến thuật đang được sử dụng bởi các doanh nghiệp địa phương khác, các doanh nghiệp có thể so sánh và các đối thủ cạnh tranh, sẽ luôn có lợi cho các thương hiệu đó.

SEO tương đối rẻ

SEO tương đối rẻ trong một kế hoạch lớn của mọi thứ, và phần thưởng rất có thể sẽ là đáng kể về lợi ích và điểm mấu chốt của thương hiệu.

Đây không phải là chi phí tiếp thị; đây là một khoản đầu tư kinh doanh thực sự. Việc triển khai SEO tốt sẽ giữ được nước trong nhiều năm tới. Và, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, sẽ chỉ tốt hơn khi nó được chú ý (và đầu tư) nhiều hơn.

Đó là một chiến lược dài hạn

SEO có thể có tác động đáng chú ý trong năm đầu tiên thực hiện hành động và nhiều hành động trong số đó sẽ có tác động kéo dài hơn vài năm.

Khi thị trường phát triển, vâng, tốt nhất là bạn nên theo sát các xu hướng và thay đổi. Và càng dành nhiều thời gian, nỗ lực và ngân sách cho SEO, thì một trang web càng tốt và lâu hơn để trở thành một đối thủ xứng đáng trên thị trường của nó.

SEO có thể định lượng được

Mặc dù SEO không cung cấp ROI dễ tính hơn như của tìm kiếm có trả tiền, nhưng bạn có thể đo lường hầu hết mọi thứ bằng cách theo dõi và phân tích thích hợp.

Vấn đề lớn là cố gắng kết nối các dấu chấm ở mặt sau vì không có cách nào dứt khoát để hiểu mối tương quan giữa tất cả các hành động được thực hiện.

Cần hiểu rằng một số hành động được cho là sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tăng trưởng như thế nào và hy vọng chúng sẽ làm được điều đó.

Các thương hiệu cũng muốn biết và hiểu họ đã ở đâu, đang ở đâu và họ đang đi đâu về mặt hiệu suất kỹ thuật số, đặc biệt là đối với SEO khi họ có một cá nhân / công ty được trả tiền để thực hiện thay mặt họ.

SEO mang lại cơ hội mới

SEO chất lượng cao sẽ luôn tìm ra phương tiện để khám phá và tận dụng các cơ hội mới để các thương hiệu không chỉ được khám phá mà còn để tỏa sáng.

Một thương hiệu càng được hiểu rõ thì càng có nhiều cơ hội để giúp nó phát triển. Điều này cũng có thể nói về SEO.

Nếu bạn không ở trang 1, bạn sẽ không được ai biết

Không có gì bí mật trong thế giới SEO rằng nếu bạn không ở Trang 1, bạn có khả năng không được ai biết đến.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ba vị trí xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền đầu tiên dẫn đến gần 40 phần trăm tất cả các lần nhấp qua, trong khi có tới 30 phần trăm tất cả các kết quả trên Trang 1 và 2 không hề được nhấp.

Điều này có nghĩa là gì? Nếu bạn không ở Trang 1, bạn cần phải làm mọi cách để ngoi lên.

Tổng quan

Việc thực hiện SEO chất lượng, mạnh mẽ trên trang web của thương hiệu và các thuộc tính kỹ thuật số luôn có lợi cho thương hiệu đó và các nỗ lực tiếp thị của thương hiệu.

Nó được coi là một kỹ thuật tiếp thị “thời đại mới”, nhưng nó rất quan trọng đối với sự hiện diện trên web của một thương hiệu trong thời đại ngày nay, đặc biệt là khi dữ liệu có sẵn và sự cạnh tranh của đối thủ tiếp tục gia tăng và phát triển.

Dịch từ SEJ

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments