in

Microsoft PowerToys tích hợp hỗ trợ ChatGPT

Bộ sưu tập công cụ mã nguồn mở của Microsoft, PowerToys, đang nhận hỗ trợ ChatGPT của riêng mình thông qua plugin cho công cụ PowerToys Run. PowerToys Run là một ứng dụng launcher dành cho Windows cho phép người dùng chạy nhanh các chương trình và thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Việc tích hợp ChatGPT vào PowerToys Run dự kiến sẽ cải thiện quyền truy cập cho người dùng PowerToys thường xuyên sử dụng công cụ AI.

Plugin ChatGPT được tạo bởi Simone Franco, người được biết đến với công việc của mình trên ứng dụng WSATools. Nguyên mẫu hiện tại đã hoạt động nhưng sẽ mất một thời gian trước khi được tích hợp vào phiên bản xem trước hoặc phát hành của PowerToys. Plugin sẽ bị tắt theo mặc định và người dùng sẽ phải kích hoạt nó theo cách thủ công thông qua cài đặt của PowerToys Run. Ngoài ra, người dùng sẽ cần khóa API OpenAI để truy cập chức năng ChatGPT.

Microsoft PowerToys tích hợp hỗ trợ ChatGPT 1

Sau khi được định cấu hình đúng cách, người dùng sẽ có thể chạy các truy vấn ChatGPT trực tiếp từ PowerToys Runbox bằng một từ khóa đặc biệt. Việc tích hợp ChatGPT vào PowerToys Run sẽ cung cấp giải pháp thay thế để mở ChatGPT trong trình duyệt web và cải thiện trải nghiệm người dùng cho người dùng PowerToys.

PowerToys Run đã hỗ trợ plugin bổ sung chức năng như tìm kiếm tệp, máy tính và tìm kiếm sổ ghi chép OneNote. Việc tích hợp ChatGPT dự kiến sẽ nâng cao hơn nữa chức năng của PowerToys Run. Tuy nhiên, những người dùng không muốn sử dụng ChatGPT bằng Run có thể tiếp tục sử dụng trình khởi chạy mà không có bất kỳ thay đổi nào.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments