in ,

10 trang web để bạn hỏi mọi thứ về lập trình

Khi học viết code hoặc phát triển phần mềm, trang web hoặc ứng dụng, chúng ta thường sẽ gặp phải một vấn đề hoặc một lỗi không thể giải quyết.

Trong những trường hợp như vậy, những lập trình viên như bạn có thể cần câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến các ngôn ngữ lập trình khác nhau, nền tảng phát triển, công cụ, API cũng như các dịch vụ. Bạn có thể tìm kiếm các giải pháp bạn cần ở đâu?

Đây là 10 cộng đồng tốt nhất với đầy những người tài giỏi có thể có câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm hoặc các mẹo có thể hữu ích để giúp bạn tìm ra giải pháp bạn cần.

StackOverflow

StackOverflow tự hào có cộng đồng hơn 100 triệu người dùng nghiêm túc trong việc trau dồi kỹ năng viết code của họ. Một người có thể nhanh chóng đặt câu hỏi (sau khi đăng ký) trên trang web này, hoặc trả lời các câu hỏi do người khác hỏi – ngay cả với tư cách là khách.

Stackoverflow

Nó lưu trữ các câu hỏi bằng nhiều ngôn ngữ lập trình, nền tảng và dịch vụ, và những ngôn ngữ lập trình hàng đầu trong số đó là JavaScript, Java, C#, PHP, Android, jQuery, python và HTML.

Hệ thống bình chọn của nó giúp mọi người nhận được câu trả lời nhanh chóng sau khi đăng một truy vấn và việc kiểm duyệt nghiêm ngặt đảm bảo mọi người nhận được câu trả lời đơn giản.

Quora

Quora lưu trữ nội dung thông tin do người dùng tạo và chia sẻ. Mặc dù nó đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau và phần lớn câu trả lời bạn sẽ tìm thấy ở đây là ý kiến ​​từ các chuyên gia, nó được chứng minh là một nguồn thông tin có giá trị về lập trình và phát triển phần mềm.

Quora

Sau khi đăng ký, bạn có thể đặt câu hỏi bằng cách nhấp vào Ask Question và trả lời câu hỏi bằng cách nhấp vào nút Write ở thanh trên cùng.

Không có danh sách các danh mục hoặc chủ đề bạn có thể hỏi hoặc trả lời, vì vậy tốt nhất bạn nên tìm kiếm trên Quora để tìm bất kỳ thông tin cần thiết nào. Một số chủ đề được hỗ trợ bạn có thể tìm thấy ở đây bao gồm Java, C++, Android, Python, Ruby, HTML5, CSS3 và JavaScript.

Reddit

Đối với một lập trình viên nghiêm túc và coi trọng thông tin hữu ích, Reddit từ lâu đã là một trong những nơi tốt nhất để ghé thăm.

Reddit

Nó có một số cộng đồng tổ chức các cuộc thảo luận về các sở thích và chủ đề cụ thể bao gồm ngôn ngữ lập trình, máy tính, Internet,… Người ta có thể dễ dàng đăng liên kết hoặc gửi câu hỏi sau khi đăng ký trang web.

Các lập trình subreddit là để thảo luận về mã hóa và phát triển. Bạn có thể kiểm tra:

StackExchange

StackExchange tổ chức các cộng đồng Hỏi & Đáp, nơi mọi người có thể hỏi và trả lời câu hỏi. Các chuyên gia bỏ phiếu cho các bài đăng và đảm bảo rằng các câu trả lời hữu ích sẽ dễ tìm hơn. Bạn cần có một tài khoản để bắt đầu tìm kiếm câu trả lời hoặc trả lời một truy vấn.

StackExchange

CodeProject

CodeProject cung cấp cho người viết code tin tức, thông tin và mã nguồn hữu ích. Nó có các diễn đàn thảo luận chung để các nhà phát triển phần mềm chia sẻ suy nghĩ của họ với những người dùng cùng chí hướng trong cộng đồng, cũng như phần Quick Answers để đặt câu hỏi và nhận hỗ trợ kỹ thuật cụ thể.

Đăng ký cho phép bạn đặt câu hỏi, đăng trong bảng thảo luận và nhận thông tin cập nhật hàng tuần. Một số chủ đề phổ biến là .NET, C#, C++, Java, Android, SQL và Web.

CodeProject

Trang web cũng có một cơ sở các bài viết và thảo luận không ngừng phát triển, thu hút sự đóng góp từ các nhà phát triển trên toàn thế giới.

Google Groups

Google Groups, một dịch vụ của Google, là nơi tạo cộng đồng nơi những người có chung sở thích có thể gặp gỡ nhau, thảo luận và tìm trợ giúp về các vấn đề.

Google Groups

Google Groups cho phép bạn tạo một diễn đàn câu hỏi và câu trả lời hoặc tham gia một diễn đàn và tương tác với những người cùng chí hướng khác. Để bắt đầu, hãy đăng nhập bằng Google, tìm nhóm phù hợp, tham gia và bắt đầu hỏi hoặc trả lời câu hỏi.

Mỗi danh mục có các nhóm khác nhau được tạo bởi các thành viên – duyệt hoặc thực hiện tìm kiếm để tìm ra nhóm tốt nhất theo yêu cầu.

CodeRanch

CodeRanch, một diễn đàn thảo luận cho các lập trình viên, là một nơi lý tưởng cho người mới học những điều cơ bản của Java , Android và lập trình iOS, và sau khi thắc mắc về những điều họ cần giúp đỡ.

CodeRanch

Các diễn đàn con về cơ sở dữ liệu, kỹ thuật máy tính và các ngôn ngữ khác bao gồm C/C++, Ruby, python và PHP. Người ta có thể dễ dàng đăng ký, tham gia một diễn đàn phụ, đặt câu hỏi và trả lời những câu hỏi chưa được trả lời.

Trang web thậm chí còn tổ chức các diễn đàn phụ khác, thảo luận về nghề nghiệp, sản phẩm,… Với hơn 280 nghìn người dùng đã đăng ký, cộng đồng quan trọng này có tiềm năng giúp các lập trình viên vượt qua khó khăn.

Programmers Heaven

Programmers Heaven cung cấp các tài nguyên bao gồm cộng đồng Hỏi & Đáp cho các nhà phát triển và cung cấp trợ giúp bằng nhiều ngôn ngữ và ứng dụng như C và C++, Visual Basic, Java, VB.NET, PHP và python.

Programmers Heaven

Các bài đăng được phân loại theo các nhóm như Ngôn ngữ lập trình, Ứng dụng, Di động & Không dây, Hệ điều hành & Nền tảng, Phát triển phần mềm, Phát triển web,…

Danh sách thảo luận hiển thị số lượt xem và nhận xét cho mỗi bài đăng, giúp tìm các chủ đề phổ biến để xem.

FindNerd

Một mạng xã hội dành cho các nhà phát triển, FindNerd là một trang web tuyệt vời để truy cập vào các khía cạnh kỹ thuật của các ngôn ngữ lập trình và thực tiễn khác nhau.

FindNerd

Để bắt đầu, hãy đăng ký trên trang web và đăng câu hỏi hoặc trả lời câu hỏi, hoặc tạo dự án, cung cấp dịch vụ và cộng tác với những người khác.

Đăng ký cho phép bạn đăng câu hỏi và viết blog về các vấn đề kỹ thuật mà người dùng khác có thể thấy có liên quan và hữu ích. Trang web có cộng đồng các nhà phát triển trả lời các câu hỏi để cải thiện hồ sơ công việc của họ và có thể trợ giúp dự án của bạn theo cách tốt hơn với một khoản phí nhỏ.

Chegg

Một trang web tài nguyên giáo dục, Chegg cung cấp các giải pháp và mẹo cho sinh viên trên khắp thế giới. Một số dịch vụ mà họ cung cấp là dạy kèm trực tuyến, trợ giúp bài tập về nhà, giúp tiếp thu các giải pháp sách giáo khoa, tư vấn và tin tức về thực tập và nghề nghiệp, v.v. Chỉ cần đăng ký trang web và đặt câu hỏi miễn phí.

Chegg

Đối với các lập trình viên, phần Khoa học Máy tính cho phép đăng các truy vấn về Thuật toán, Hệ thống cơ sở dữ liệu, Thiết kế phần mềm, Hệ điều hành, Lập trình và những thứ khác. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới hỗ trợ và dạy kèm trong các môn học khác nhau.

Chegg Study, không giống như các trang khác trong danh sách này, không hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ cho phép bạn hỏi 20 câu hỏi mới mỗi tháng miễn phí.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments