in

GPT-4 ra mắt tuần tới: Công cụ thay đổi cuộc chơi để hiểu ngôn ngữ

Microsoft Đức chuẩn bị ra mắt công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên mới nhất và tốt nhất vào tuần tới với việc phát hành GPT-4.

Mô hình mới này sẽ đa phương thức, nghĩa là nó sẽ có thể hiểu và tương tác với người dùng bằng nhiều hình thức giao tiếp, bao gồm giao diện động học, xúc giác và thính giác. Với khả năng dạy máy hiểu ngôn ngữ tự nhiên bằng bất kỳ ngôn ngữ nào, GPT-4 là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong thế giới công nghệ.

Bất chấp những lo ngại về mất việc làm, Giám đốc điều hành của Microsoft Đức, Marianne Janik, đảm bảo với chúng tôi rằng AI không ở đây để thay thế công việc mà để hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại theo cách khác. Cô đề nghị thành lập “các trung tâm có năng lực” để đào tạo và cung cấp thông tin rõ ràng về việc sử dụng AI để đảm bảo quá trình di chuyển diễn ra suôn sẻ.

Vì vậy, một số ứng dụng thực tế cho GPT-4 là gì? Theo Holger Kenn, Giám đốc công nghệ phát triển kinh doanh AI và các công nghệ mới nổi của Microsoft Đức, AI đa phương thức không chỉ có thể dịch văn bản thành hình ảnh mà còn có thể dịch nó thành nhạc và video. Chuyên gia AI cấp cao Clemens Siebler đã cung cấp một ví dụ về cách sử dụng tính năng này trong các trung tâm cuộc gọi, nơi các cuộc gọi điện thoại chuyển giọng nói thành văn bản có thể được ghi lại và các nhân viên sẽ không cần phải tóm tắt hoặc nhập nội dung theo cách thủ công nữa.

Mặc dù AI không phải lúc nào cũng chính xác nhưng việc xác minh tất cả thông tin là rất quan trọng. Microsoft Đức đã đưa ra lập trường tích cực về quy định AI và khuyến khích phát triển “các trung tâm có năng lực” để đảm bảo quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments