in

7 mẹo để bạn thăng tiến trong công ty

Chúng ta dành khoảng một phần tư cuộc đời để làm việc. Ngoài việc chọn một công việc “kiếm ăn” và thanh toán các hóa đơn, hầu hết chúng ta cũng tìm kiếm một nghề nghiệp có ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta, một thứ mà chúng ta hạnh phúc và đam mê được làm hàng ngày.

Có một lý tưởng nhất định mà chúng ta hướng tới, và nó thường cần một chút thăng tiến trong nghề nghiệp trước khi chúng ta thực sự có thể đạt được điều đó.

Kiếm được sự thăng tiến mà bạn vô cùng mong muốn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn ngay từ cái nhìn đầu tiên, đặc biệt là khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Thật vậy, chúng ta gặt hái những gì chúng ta gieo, vì vậy chắc chắn cần một số công việc khó khăn và cống hiến. Tuy nhiên, có một số khía cạnh của công việc mà bạn có thể tập trung vào để nỗ lực của bạn có thể thành hiện thực.

Đây là 7 lời khuyên giá trị hơn phục vụ cho danh tiếng, mạng lưới, thái độ và cuối cùng là mục tiêu cuộc sống của bạn trong công việc.

Thiết lập danh tiếng tích cực

Tùy thuộc vào những gì bạn thành thạo và những phẩm chất mà tổ chức đánh giá cao đối với nhân viên của họ, điều quan trọng là bạn phải xây dựng danh tiếng tích cực mà những người khác có thể liên kết với bạn .

Bạn có thể được biết đến như một nhân viên chủ động đưa ra các sáng kiến ​​của riêng bạn trong công việc và đưa ra các dự án có giá trị để giải quyết các vấn đề tồn tại tại nơi làm việc hoặc bạn có thể trở thành một người đáng tin cậy và phụ thuộc, người hoàn thành công việc trước thời hạn. Dù bằng cách nào, mọi người sẽ bắt đầu nghe về bạn và giao cho bạn những nhiệm vụ cho phép bạn phát triển chuyên nghiệp trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, có một vấn đề ở đây. Khi bạn đã tạo được danh tiếng tốt cho bản thân, kỳ vọng của tổ chức về bạn sẽ tăng lên. Nếu bạn không đáp ứng được những kỳ vọng này, thì danh tiếng của bạn sẽ bị tổn hại nhiều hơn nếu bạn không xây dựng nó ngay từ đầu.

Ví dụ, nếu bạn được biết đến là người đảm nhận các nhiệm vụ nằm ngoài phạm vi của mình, đồng nghiệp và sếp của bạn có thể bắt đầu cho rằng đây là công việc của bạn. Điều gì xảy ra nếu bạn bắt đầu từ chối chúng?

Do đó, cũng cần phải quản lý kỳ vọng của những người làm việc với bạn. Nói rõ rằng bạn đang làm điều gì đó vượt quá những gì bạn dự kiến ​​sẽ làm để danh tiếng tốt của bạn không ảnh hưởng đến bạn.

Tạo mối quan hệ

Có một điều là bạn sẽ không bao giờ biết khi nào bạn sẽ gặp một người quan trọng sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm cả đời. Điều khác là luôn luôn tốt để giao lưu và nhận thông tin về sự phát triển mới nhất trong sự nghiệp của nhau.

Tạo lập mối quan hệ

Luôn duy trì mối quan hệ tốt với những người trong mạng lưới mối quan hệ của bạn vì một ngày nào đó bạn có thể cần họ giúp đỡ trong công việc.

Không có gì khó đâu. Đó có chỉ có nghĩa là bạn phải lịch sự trên cơ sở chuyên nghiệp và chấp nhận sự khác biệt của nhau. Không có quy tắc cụ thể nào nói rằng bạn phải làm bạn với anh ấy hoặc cô ấy, vì vậy bạn vẫn có thể vạch ra ranh giới rõ ràng nếu bạn muốn.

Có mối quan hệ tốt với Sếp

Trong số những người bạn biết và những người bạn sẽ biết thông qua mạng lưới của bạn, có một người cụ thể mà bạn phải làm việc chặt chẽ nếu bạn muốn thăng tiến. Đúng vậy, đó là sếp của bạn.

Bạn nên luôn luôn duy trì một kênh giao tiếp tốt với sếp của bạn. Cho sếp nhận thức của bạn khát vọng, sự tiến triển của bạn trong nghề nghiệp của bạn, điểm mạnh và điểm yếu của bạn, vv . Nói cách khác, anh ấy giống như một người cố vấn hay thậm chí là một người thầy thông thái, người sẽ hướng dẫn bạn đến nơi bạn muốn.

Có mối quan hệ tốt với Sếp

Nói chuyện với sếp của bạn một cách thường xuyên và đặt câu hỏi khi nghi ngờ. Nếu bạn thực sự nghiêm túc với sự thăng tiến của mình, chắc chắn bạn sẽ có một số gợi ý về việc nên làm như thế nào để cải thiện tình hình công việc. Hãy để sếp của bạn thấy rằng bạn đam mê những gì bạn làm và mục tiêu cuộc sống của riêng bạn, và bạn sẽ nhận được sự tôn trọng của họ.

Làm việc ngoài phạm vi của bạn

Nếu bạn muốn phát triển trong sự nghiệp của mình, bạn không được bó buộc mình trong một cái “ao nhỏ”.

Điều quan trọng là bạn phải hoàn thành những gì phạm vi công việc của bạn quy định, bạn cần phải bước ra khỏi vùng an toàn thỉnh thoảng để tìm hiểu thêm. Hãy sẵn sàng tình nguyện cho công việc sẽ làm tăng giá trị của bạn.

Nó như thể bạn là một công nhân trong dây chuyền lắp ráp. Bản thân mỗi công nhân đều có giá trị đối với toàn bộ quá trình, nhưng mỗi công nhân không thể nhìn thấy bức tranh toàn cảnh của mọi việc bởi vì họ chỉ được giao cho một nhiệm vụ cụ thể.

Làm việc ngoài phạm vi của bạn

Người giám sát tất cả mọi người và quá trình là người quản lý, và chính vì hiểu biết sâu sắc như vậy mà anh ta có quyền thay đổi công nhân để đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Do đó, nếu bạn tiếp xúc với những nhiệm vụ vượt quá khả năng của mình, bạn sẽ có được kiến ​​thức quý giá về cách mọi thứ được vận hành trong công ty. Sau đó, bạn sẽ đưa ra các quyết định và đề xuất khôn ngoan về cách thức mọi việc nên được thực hiện, từ đó tạo dựng cho mình một danh tiếng tốt là người chủ động, hiệu quả và sâu sắc.

Tuân thủ tầm nhìn của công ty

Một tầm nhìn hoặc một sứ mệnh quyết định phương hướng mà tổ chức đang hướng tới. Tầm nhìn hoặc sứ mệnh đó đóng vai trò là điểm tham chiếu cho để tổ chức không đi lạc.

Tuân thủ tầm nhìn của công ty

Trong thời kỳ “hằng số duy nhất là thay đổi”, tầm nhìn và sứ mệnh như vậy càng thiết thực hơn đối với các tổ chức.

Điều này có nghĩa là nhiều tổ chức đang đánh giá cao họ hơn và dành nhiều nguồn lực để đảm bảo rằng các nhân viên cũng tin tưởng vào họ.

Nếu tầm nhìn và sứ mệnh của công ty có ý nghĩa với bạn, bạn sẽ tự nhiên thực hiện công việc của mình phù hợp với họ. Vì công ty tin tưởng vào chúng, nên việc tuân thủ các nguyên tắc này sẽ là một lợi thế cho sự nghiệp của bạn vì bạn sẽ phù hợp với tiến độ của công ty.

Luôn khiêm tốn, đặt câu hỏi

Mẹo này đặc biệt có thể áp dụng nếu bạn là người mới tham gia vào tổ chức / ngành hoặc mới tham gia thị trường việc làm khi mới tốt nghiệp. Chắc chắn có vô số câu hỏi về các quy trình làm việc hiện có khác nhau, lối sống văn phòng, phong cách quản lý,… Đây chắc chắn không phải là thời điểm để bạn ngoan cố; đây là lúc để hỏi và học nhiều nhất có thể. Làm quen với hệ thống và hòa đồng với đồng nghiệp của bạn.

7 mẹo để bạn thăng tiến trong công ty 1

Ngay cả khi bạn có thể không thuận mắt với một số chính sách của công ty, hãy chấp nhận chúng ngay từ đầu. Có một lý do tại sao các chính sách này tồn tại và bạn có thể đã ở trong tổ chức chưa đủ lâu để nhận ra giá trị của chúng.

Vào cuối ngày, hãy cố gắng thích nghi với văn hóa hơn là thay đổi mọi thứ ban đầu. Hãy đặt câu hỏi nếu bạn phải đặt, nhưng hãy cởi mở và tiếp thu những gì đã tồn tại.

Nếu bạn đã làm việc ở đó một thời gian, vẫn còn nhiều điều cần làm rõ, học hỏi và làm mới bản thân.

Đặt mục tiêu nghề nghiệp

Ngoài việc tuân theo các giá trị của tổ chức, bạn cần phải có định hướng cho cuộc đời mình.

Nhưng vì chúng ta đang nói về sự thăng tiến trong sự nghiệp, mẹo này sẽ chỉ đề cập đến các mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, về bản chất, sự nghiệp và các mục tiêu sống khác của bạn có thể được liên kết với nhau.

Đam mê của bạn là gì? Bạn muốn làm gì về lâu dài? Bạn coi trọng điều gì trong cuộc sống? Đây là một số câu hỏi bạn cần xem xét cẩn thận khi bạn tiến bộ trong sự nghiệp của mình. Bạn đang làm việc để hướng tới nơi bạn muốn trở thành ? Nếu là bạn, bạn đã đặt ra những mục tiêu ngắn hạn nào và bạn dự định đạt được chúng như thế nào? Trả lời được những điều này sẽ tạo ra một cảm giác ý nghĩa hơn trong sự nghiệp của bạn và thúc đẩy bạn thăng tiến.

Chắc chắn, nhu cầu và mong muốn của chúng ta thay đổi theo thời gian, khi chúng ta bước vào các giai đoạn khác nhau của cuộc sống: hôn nhân, gia đình, v.v. Mục tiêu nghề nghiệp, cũng như bất kỳ mục tiêu cuộc sống nào của bạn, đều không phải bất biến. Chúng phải linh hoạt và phản ánh những gì bạn thực sự đánh giá cao. Mục đích chính của những mục tiêu này không phải là đạt được chúng; thay vào đó, đó là sự tự kiểm tra nhu cầu và mong muốn của chúng ta và nó đặt ra một hướng đi để hướng tới.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments