in

Confluence là gì? Cách tạo không gian làm việc cộng tác từ xa

Bạn đang tìm kiếm một nền tảng mà bạn có thể thực hiện công việc quản lý cộng tác? Hãy thử Confluence.

Confluence là gì? 

Confluence là một công cụ được phát triển bởi Atlassian – hãng đứng sau các phần mềm khác như Jira Software, Jira Align, Trello và BitBucket.

Confluence được thiết kế để chia sẻ, lưu trữ và làm việc trên những thứ khác nhau. Nó cho phép bạn tạo kế hoạch dự án, viết ghi chú cuộc họp, gửi yêu cầu dự án cùng lúc với các thành viên khác trong nhóm của bạn để quản lý công việc hợp tác tốt hơn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và mọi người có thể xem những thay đổi đó cùng một lúc.

Confluence là gì? Cách tạo không gian làm việc cộng tác từ xa 1

Scene của Confluence rất rõ ràng: Bạn có cảm thấy mệt mỏi với hàng đống công việc chồng chất ở đây không mà bạn không biết bắt đầu từ đâu? Để hoàn thành công việc cần rất nhiều công sức. Bạn cần xử lý tài liệu, bảng tính, bản trình bày và hơn thế nữa từ khắp nơi. Thông tin được truyền đi khắp nơi. Điều khiến nó thậm chí còn trở nên thách thức hơn là thực tế là những người trong nhóm của bạn, những người đang làm việc cho các dự án khác nhau, đang phân tán ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Bạn cần sắp xếp mọi thứ có tổ chức Và Confluence sẽ giúp bạn.

Với Confluence, bạn có thể lên ý tưởng, tạo chiến lược, lập kế hoạch với tư cách một nhóm, chỉ định nhiệm vụ và cung cấp tất cả thông tin có liên quan.

Confluence giúp bạn như thế nào?

Có nhiều cách Confluence có thể giúp giải quyết các mối quan tâm và vấn đề trong công việc kinh doanh của bạn.

 1. Trước đây, khi các thành viên trong nhóm của bạn gửi đề xuất dự án hoặc bất kỳ yêu cầu nào khác, bạn sẽ cần kiểm tra từng đề xuất một và viết nhận xét của mình. Khi hoàn thành, bạn gửi lại cho họ để họ sửa đổi. Với Confluence, bạn có thể viết nhận xét nội tuyến trên các tệp và trang đính kèm. Các thành viên trong nhóm của bạn có thể xem nhận xét của bạn trong thời gian thực và có thể xử lý chúng ngay lập tức.
 2. Tài liệu đóng một vai trò quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh và tuân thủ. Đôi khi, thực hiện công việc này có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Nó đánh cắp thời gian quý báu của bạn khỏi điều quan trọng hơn – công việc kinh doanh của bạn. Confluence làm cho tài liệu trở nên đơn giản và hiệu quả hơn với các Mẫu của nó. Các mẫu này bao gồm các giải pháp làm sẵn cho tài liệu hàng ngày của bạn.
 3. Bạn hoặc nhóm của bạn có luôn di chuyển không? Các bạn đang làm việc ở các địa điểm riêng biệt? Với sự gia tăng của mô hình làm việc từ xa, ngày càng nhiều công ty có người làm việc từ nhiều nơi khác nhau. Với các tính năng quản lý công việc cộng tác của Confluence, bạn có thể cộng tác từ mọi nơi bằng mọi thiết bị. Bạn có thể đồng bộ hóa công cụ với thiết bị Android hoặc iOS của mình. Từ đó, bạn có thể theo dõi các hoạt động của nhóm, cung cấp phản hồi và duy trì đồng bộ giữa máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị di động.
 4. Công ty của bạn có bao gồm các phòng ban khác nhau không? Bạn có các nhiệm vụ khác nhau cho mỗi đội? Rất có thể, bạn có thể bị đổ với nhiều tệp khác nhau từ các phòng ban khác nhau nếu bạn không tổ chức chúng một cách hiệu quả. Làm thế nào bạn sẽ tìm thấy thông tin bạn cần khi bạn cần nếu tất cả các tệp được đóng gói ở một nơi khổng lồ? Confluence đặt tất cả thông tin của bạn ở một nơi, cung cấp một cách để bạn có không gian làm việc riêng biệt cho từng bộ phận. Điều này sẽ cho phép bạn có dữ liệu được tổ chức và quy trình làm việc trôi chảy.
 5. Bạn đã bao giờ trải nghiệm việc tạo một dự án mà bạn đã sửa đổi nó nhiều lần, chỉ để sau đó nhận ra rằng các phiên bản trước đó tốt hơn? Bạn có biết rằng Confluence có một tính năng được gọi là lập phiên bản trang và tệp không? Đây là vấn đề được giải quyết nhờ khả năng lưu nhiều phiên bản của một dự án của Confluence. Mỗi khi bạn thực hiện các thay đổi về dự án hoặc nội dung gửi, Confluence tạo ra một phiên bản mà bạn có thể dễ dàng quay lại khi cần.
 6. Có những lúc công ty cần phải trao đổi tất cả mọi người trong đó. Nó có thể là một thông báo hoặc tin tức cần được chia sẻ trong toàn công ty. Công cụ này cung cấp một địa điểm chung để chia sẻ thông báo này, nơi mọi người có thể đọc nó và tham gia tích cực vào cuộc thảo luận.
 7. Bạn có bao giờ tự hỏi, điều gì sẽ xảy ra nếu không gian làm việc của bạn đã đầy tài liệu, bạn có thể tìm thấy tài liệu mình cần ngay lập tức không? Có một số cách để tìm những gì bạn đang tìm kiếm trong Confluence và tất cả chúng đều được giải thích trong phần mẹo tìm kiếm nhanh. Để giúp bạn hoàn thành công việc nhanh chóng, nó có bảng điều khiển tìm kiếm trên chính không gian làm việc.

Ai nên sử dụng Confluence?

Các công ty

Hơn 2100 công ty hiện đang gặt hái được những lợi ích của công cụ quản lý công việc hợp tác này. Các công ty nhỏ vẫn đang bắt đầu có thể tận dụng công cụ này để họ có thể tập trung hơn vào việc phát triển kinh doanh của mình.Một số tên phổ biến tin cậy Confluence như sau:

 • Facebook
 • Netflix
 • Udemy
 • Robinhood
 • Lyft
 • LinkedIn
 • Launch Darkly
 • Stack
 • Accenture

Nhà phát triển

Confluence có khoảng 14.000 nhà phát triển trên StackShare. Tất cả các nhà phát triển này đều tuyên bố rằng họ sử dụng Confluence tại nơi làm việc và thông thường các nhóm của họ sẽ sử dụng nền tảng Jira, công cụ phát triển phần mềm số 1 được các nhóm nhanh nhẹn sử dụng.

Confluence có tương thích với Jira không?

Rất nhiều người dùng luôn đặt câu hỏi, liệu Confluence có đi kèm với Jira không? Confluence là sản phẩm độc lập trong dòng sản phẩm Atlassian giống như nền tảng Jira. Cả hai sản phẩm đều có chi phí riêng biệt với Jira thuộc dòng sản phẩm “Lập kế hoạch, Theo dõi và Hỗ trợ” và Confluence thuộc dòng sản phẩm “Cộng tác”.

Confluence là gì? Cách tạo không gian làm việc cộng tác từ xa 2

Mỗi sản phẩm này đều có phí hàng tháng và hàng năm cho mỗi người dùng dao động từ Miễn phí đến 14USD cho mỗi người dùng đối với Jira và Miễn phí lên đến 10USD cho mỗi người dùng (hàng tháng) đối với Confluence. Điều quan trọng là phải hiểu rằng cả hai sản phẩm đều có các ứng dụng và trường hợp sử dụng khác nhau và Atlassian cung cấp các kế hoạch linh hoạt cho phép nhóm của bạn mở rộng quy mô theo yêu cầu của bạn.

Confluence có thể được tích hợp với các ứng dụng khác như Trello không?

Có hàng trăm tích hợp và tiện ích mở rộng với các ứng dụng của bên thứ 3 tương thích với Confluence. Bạn có thể nắm giữ chúng thông qua thị trường Atlassian. Một số trong số chúng có thể được tích hợp thông qua một plugin.

Để cho phép nhóm của bạn di chuyển các dự án nhanh hơn và chuyển hướng phiếu trợ giúp, bạn có thể tích hợp công cụ Confluence của mình với Jira Service Desk và Jira Software. Ngoài ra, nó cũng có thể hỗ trợ một số loại tệp mà bạn đang làm việc. Một ví dụ là tệp Google Drive.

Tìm ứng dụng phù hợp cho nhóm của bạn

Một số ứng dụng yêu thích của chúng tôi được liệt kê bên dưới, nhưng đừng lo, Marketplace có sẵn nhiều ứng dụng hơn bạn có thể tưởng tượng. Tất cả các ứng dụng và tích hợp này đều được xây dựng đặc biệt để tăng năng suất của bạn.

 • Gliffy Diagrams
 • Numbered Headings
 • Tempo Timesheets
 • Scroll PDF Exporter
 • Scroll Word Exporter
 • Zephyr Scale
 • ScriptRunner
 • Easy Agile User Story Maps
 • Big Picture Project Management
 • Draw.io
 • Automation for Jira
 • LaTex Math
 • Markdown Macro
 • Refined Toolkit
 • Questions for Confluence
 • Table Enhancer
 • Google Drive and Docs for Confluence
 • Content Formatting Macros

Bạn có nên trả tiền cho Confluence?

Thật vậy, có rất nhiều điều bạn có thể làm với Confluence. Nó giải quyết một số vấn đề mà bạn và nhóm của bạn thường gặp phải trong công việc. Bạn cũng có thể khám phá rất nhiều tính năng, tiện ích bổ sung và tích hợp để làm cho trải nghiệm của bạn hiệu quả hơn và đáng giá hơn.

Confluence là gì? Cách tạo không gian làm việc cộng tác từ xa 3

Bất kể các thành viên được giao bao nhiêu nhiệm vụ, bất kể có bao nhiêu tài liệu được lưu và chia sẻ, bất kể có bao nhiêu người trong nhóm của bạn và bất kể họ có thể ở vị trí nào, Confluence đã giúp bạn có thể bắt đầu một dự án và thực hiện nó qua vạch đích.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huynh Hai

Lúc này mình thấy nhiều công ty bắt đầu xài cái này. Khá tiện!