in

Cách chèn ảnh vào Notion

Nếu bạn đang tìm cách chèn ảnh vào Notion thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Notion là một công cụ ghi chú rất phức tạp để sử dụng vì có quá nhiều tính năng và công cụ mà bạn có thể sử dụng để làm cho việc quản lý dữ liệu trở nên thật sáng tạo và cá nhân hoá. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nhiều người dùng mới bắt đầu cảm thấy rất khó hiểu và khá khó khăn trong việc điều hướng các tính năng của Notion.

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu thêm về Notion, tôi có thể cá rằng bạn sẽ thấy mình trở nên thoải mái hơn khi sử dụng Notion mà không hề nhận ra. Để giúp bạn trong hành trình này, bài này mình sẽ hướng dẫn bạn một trong những điều cơ bản – Cách để chèn ảnh vào Notion.

Việc chèn ảnh vào Notion có thể hữu ích rất nhiều khi lưu hình ảnh minh họa hoặc ghi chú về một chủ đề có nhiều hình ảnh! Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với các bước.

Cách để chèn ảnh vào Notion

 1. Mở Notion trên thiết bị của bạn.
 2. Nhập “/” trên bàn phím của bạn để xem các lệnh. Đây là phương thức phím tắt để không chỉ thêm hình ảnh vào Notion mà còn truy cập các lệnh khác hoặc những thứ bạn có thể chèn vào Notion. Bạn cũng có thể tìm nút dấu cộng (+) trên trang của bạn.
  Cách chèn ảnh vào Notion
 3. họn Image hoặc gõ thẳng là /image luôn. Một tùy chọn có nội dung Image sẽ ngay lập tứcxuất hiện. Nhấp vào đó đầu tiên để bạn có thể bắt đầu chọn hình ảnh cụ thể mà bạn muốn thêm vào Notion.
  Cách chèn ảnh vào Notion 1
 4. Chọn cách bạn muốn chèn hình ảnh vào trang của mình. Có hai cách để bạn chèn hình ảnh vào Notion – tải trực tiếp hình ảnh lên từ máy tính của bạn hoặc thông qua việc sao chép liên kết của hình ảnh của bạn. Tùy thuộc vào cách bạn muốn thực hiện nhưng khi bạn chọn tùy chọn trước đây, bạn nên lưu hình ảnh bạn cần trên máy tính của mình.
  Upload: tải ảnh từ máy bạn.
  Embed link: Nhúng ảnh từ một liên kết web.
  Unsplash: Dùng kho ảnh miễn phí của Unsplash.
  Cách chèn ảnh vào Notion 2
 5. Cuối cùng, Kiểm tra xem nó đã được tải lên thành công chưa. Kiểm tra xem những gì hiển thị trên trang của bạn có phải là ảnh chính xác hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem ảnh có còn chất lượng hay không vì vẫn có khả năng ảnh bị hỏng trong quá trình tải lên.
  Cách chèn ảnh vào Notion 3

Rất đơn giản để chèn ảnh vào Notion đúng không bạn? Nó thậm chí không yêu cầu bạn nhiều hơn 5 lần nhấp trên thiết bị của bạn để hoàn thành! Thay vì văn bản hoặc file thuần tuý trên trang của bạn, việc bổ sung hình ảnh thực sự có thể giúp bạn tạo một trang ghi chú sáng tạo độc đáo.

Nếu bạn là một trong những người mới bắt đầu Notion, điều quan trọng đầu tiên là phải biết về các yếu tố cơ bản mà bạn có thể sử dụng trong nền tảng đã nói. Hãy xem chuyên đề “Cách sử dụng Notion” để biết thêm

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Minh Thi

Notion này đúng là tiện thiệt, mình giờ chuyển ghi chú hẳn sang app này.