html 5 banner design
in

8 mạng quảng cáo PPC tốt nhất

Quyết định nơi đầu tư vào quảng cáo có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như:

  • Cơ sở người dùng nền tảng.
  • Khối lượng phân phát quảng cáo.
  • Cơ hội sáng tạo.
  • Ngân sách của nhà quảng cáo.

Điều này cho phép các nhà quảng cáo tiếp cận rộng rãi khách hàng tiềm năng trên nhiều đối tượng và hành vi trực tuyến.

Vậy nền tảng quảng cáo PPC nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Google Ads

Google Ads là mạng quảng cáo phổ biến nhất do phạm vi tiếp cận quảng cáo có sẵn với khối lượng tìm kiếm được thực hiện trong công cụ tìm kiếm của Google và một số lượng lớn các trang web trên Mạng hiển thị của Google (GDN).

Hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày diễn ra thông qua công cụ tìm kiếm của Google.

Google tuyên bố, “Quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google Ads xuất hiện trên hơn hai triệu trang web và trong hơn 650.000 ứng dụng, vì vậy, quảng cáo của bạn có thể hiển thị cho dù đối tượng của bạn ở đâu”. Nhắm mục tiêu trên mạng hiển thị bao gồm re-marketing, đối tượng trong thị trường, đối tượng tương tự, v.v.

Cả chiến dịch tìm kiếm và hiển thị đều cho phép nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học ở độ tuổi, giới tính, tình trạng là phụ huynh và thu nhập hộ gia đình.

Việc thêm nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học sẽ thu hẹp phạm vi tiếp cận có sẵn cho quảng cáo, nhưng làm cho việc nhắm mục tiêu phù hợp hơn.

Vị trí: kết quả công cụ tìm kiếm của Google, vị trí web trên GDN, mua sắm, ứng dụng dành cho thiết bị di động và YouTube.

Định dạng Quảng cáo: Văn bản, hình ảnh, đáp ứng, video.

Giá: Mô hình giá mỗi nhấp chuột (CPC) dựa trên sự cạnh tranh và chất lượng quảng cáo. GDN cho phép Giá mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM).

Mẹo: Tùy thuộc vào ngành, nhà quảng cáo sẽ tìm thấy CPC cao hơn trên Google Ads trên các từ khóa tìm kiếm. Hãy suy nghĩ sáng tạo, thử một chiến dịch mạng hiển thị có liên quan cao hoặc chuyển sang một trong các nền tảng khác.

Microsoft Ads

Microsoft Ads có 12,2 tỷ lượt tìm kiếm trên PC hàng tháng. Microsoft Ads có các công cụ để nhà quảng cáo nhập các chiến dịch từ Google Ads, giúp đơn giản hóa quá trình bắt đầu.

Microsoft có lợi thế là chỉ phục vụ lưu lượng truy cập tìm kiếm của Yahoo, hỗ trợ một số tìm kiếm bằng giọng nói trợ lý kỹ thuật số và khả năng nhắm mục tiêu những người tìm kiếm bằng dữ liệu hồ sơ LinkedIn như công ty, chức năng công việc và ngành.

Theo Microsoft:

“Bên ngoài LinkedIn, Microsoft Advertising là nền tảng quảng cáo kỹ thuật số duy nhất cung cấp tính năng Nhắm mục tiêu theo Hồ sơ LinkedIn.”

Vị trí: Công cụ tìm kiếm, Mạng đối tượng của Microsoft, bao gồm các vị trí nội dung gốc trên MSN, Outlook.com, trình duyệt Edge, LinkedIn.

Định dạng Quảng cáo: Văn bản cho tìm kiếm, đáp ứng cho các vị trí gốc. LinkedIn phân phát quảng cáo văn bản, Quảng cáo tìm kiếm động và chiến dịch mua sắm.

Định giá: Mô hình CPC dựa trên sự cạnh tranh và chất lượng quảng cáo.

Mẹo: Mặc dù Microsoft Ads cho phép nhà quảng cáo nhập các chiến dịch từ Google Ads, nhưng việc giữ lại một bản sao chính xác và không tối ưu hóa cho nền tảng Microsoft Ads có thể là một sai lầm. Đảm bảo điều chỉnh giá thầu (thường là giảm), loại đối sánh và thêm bất kỳ tiện ích mở rộng quảng cáo Microsoft Ads nào.

YouTube

YouTube tiếp cận hơn 2 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng trên toàn cầu, vì vậy đây là cơ hội tuyệt vời để các nhà quảng cáo tiếp cận khán giả của họ thông qua nền tảng này một cách hiệu quả.

YouTube

Việc tạo và quản lý chiến dịch được thực hiện thông qua nền tảng Google Ads với thông tin chuyên sâu hơn về nhân khẩu học và mức độ tương tác của khán giả thông qua YouTube Analytics trong tài khoản YouTube.

Vị trí: YouTube.

Định dạng quảng cáo: Skippable in-stream ads, Non-skippable in-stream ads, Bumper ads, Video discovery ads, Masthead ads.

Định giá: CPV, CPM.

Mẹo: Các nhà quảng cáo có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng với cùng một nhắm mục tiêu có sẵn cho Mạng hiển thị của Google.

Facebook

Là mạng xã hội hàng đầu hành tinh, 2,6 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng.

Nhắm mục tiêu người dùng có thể rất chi tiết với nhân khẩu học, sở thích, hành vi và hơn thế nữa.

Facebook

Facebook hỗ trợ nhắm mục tiêu lại thông qua hoạt động của người dùng trên Facebook và các hành động tắt trên Facebook thông qua dữ liệu pixel Facebook của nhà quảng cáo và tải lên danh sách khách hàng.

Vị trí: Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Di động: Thuộc tính di động của Facebook và Mạng đối tượng.

Định dạng Quảng cáo: Video, một hình ảnh, carousel, slideshow, canvas (di động).

Định giá: Chi phí cho mỗi hành động mong muốn, dựa trên giá thầu, tỷ lệ hành động ước tính, chất lượng quảng cáo.

Mẹo: Tốt nhất để nhắm mục tiêu đối tượng rất chi tiết thông qua nhân khẩu học chi tiết vì mức độ nhắm mục tiêu không dễ dàng đạt được trên Google hoặc Bing.

Instagram

Instagram có hơn 1 tỷ người dùng tích cực có xu hướng trẻ hơn người dùng Facebook.

Là một công ty Facebook, việc tạo và quản lý chiến dịch được thực hiện thông qua nền tảng Quảng cáo Facebook. Mặc dù Facebook khuyến nghị sử dụng Vị trí tự động (nhắm mục tiêu tất cả các vị trí trong một chiến dịch), điều này có thể dễ dàng được đặt thành bất kỳ vị trí nào mà nhà quảng cáo muốn.

Instagram

Vị trí: Nguồn cấp dữ liệu Instagram và Story, có thể được kết hợp với bất kỳ vị trí nào trên Facebook.

Định dạng Quảng cáo: Single image, video, carousel ad, collection.

Định giá: Chi phí cho mỗi hành động mong muốn, dựa trên giá thầu, tỷ lệ hành động ước tính, chất lượng quảng cáo.

Mẹo: Đối tượng Instagram trẻ hơn Facebook và có số lượng ít hơn một chút.

LinkedIn

Hiện thuộc sở hữu của Microsoft, LinkedIn là vô số thông tin và đối tượng để các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu cho nhóm chuyên gia.

LinkedIn

Hơn 500 triệu chuyên gia đang sử dụng LinkedIn và tất cả họ đều có thể được nhắm mục tiêu theo các tiêu chí nghề nghiệp, chẳng hạn như chức danh, thâm niên, công ty, v.v.

Vị trí: LinkedIn, Mạng đối tượng LinkedIn chứa hàng chục nghìn trang web dành cho thiết bị di động, ứng dụng dành cho thiết bị di động và trao đổi quảng cáo.

Di động: Quảng cáo trong ứng dụng LinkedIn và Mạng đối tượng LinkedIn.

Định dạng Quảng cáo: Quảng cáo văn bản / hình ảnh trên LinkedIn, LinkedIn Audience Network sites và apps.

Định giá: Mô hình CPC dựa trên sự cạnh tranh và mức độ liên quan của quảng cáo, CPM, Giá mỗi lần gửi (CPS).

Mẹo: Một chiến thuật thu được kết quả trên LinkedIn là cung cấp các mẹo có giá trị, sách trắng hoặc nội dung khác liên quan đến ngành của người dùng.

Twitter

Twitter cung cấp một số tùy chọn để tiếp cận người dùng thông qua nền tảng được 330 triệu người dùng tích cực sử dụng mỗi tháng.

Twitter

Không giống như nhiều nền tảng khác, quảng cáo Twitter hoàn toàn được chứa trên Twitter, không có đối tác mạng.

Các tweet được quảng cáo có lẽ là một trong những định dạng quảng cáo linh hoạt nhất vì chúng có thể bao gồm bất kỳ sự kết hợp nào giữa văn bản và các phương tiện khác tuân thủ các chính sách tổng thể.

Vị trí: Twitter.com và ứng dụng Twitter.

Di động: Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của ứng dụng Twitter.

Định dạng Quảng cáo: Các tweet được quảng cáo (văn bản và / hoặc hình ảnh, GIFS, video), tài khoản được quảng cáo, xu hướng được quảng cáo.

Định giá: Các tweet được quảng cáo và tài khoản được quảng cáo là CPC, các xu hướng được quảng cáo được xử lý thông qua đại diện bán hàng của Twitter.

Mẹo: Quảng cáo trên Twitter nên đi đôi với việc có một chiến lược tương tác trên Twitter vững chắc. Mặc dù việc quảng bá tài khoản có thể thu hút người theo dõi mới, nhưng nội dung tweet mạnh mẽ sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Pinterest

Pinterest có 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng đang nghiên cứu xu hướng, ý tưởng và sản phẩm và nhiều người trong số họ đang tìm cách mua hàng.

Pinterest

Người sử dụng nghiêng về phần lớn phụ nữ ở mức 7%, với 40% kiếm được 100.000 đô la thu nhập hộ gia đình.

Vị trí: Pinterest.com và ứng dụng Pinterest.

Di động: Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của ứng dụng Pinterest.

Định dạng quảng cáo: Ghim quảng cáo, ghim quảng cáo một lần nhấn, ghim video quảng cáo, ghim điện ảnh, ghim ứng dụng được quảng cáo.

Định giá: CPC cho các ghim được quảng cáo, lượt cài đặt ứng dụng, CPM cho các ghim video được quảng cáo.

Mẹo: Nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu. Sự hiện diện mạnh mẽ của Pinterest sẽ cải thiện kết quả khi lượt chia sẻ và tiết kiệm trên Pinterest tiếp tục được duy trì và không làm mất chi phí của nhà quảng cáo.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments