in ,

10 công cụ thuyết trình tốt nhất cho bạn

PowerPoint là một trong những công cụ trình chiếu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nó thiếu các tính năng tương tác, nếu không có thì bài thuyết trình của bạn có thể trở nên nhàm chán.

Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ tạo bản trình bày mạnh mẽ và hấp dẫn. Sử dụng các công cụ này, bạn có thể tạo và thiết kế các bản trình bày tương tác nhưng đẹp mắt trực tiếp trong trình duyệt web khiến khán giả của bạn phải trầm trồ.

Zoho Show

Chỉnh sửa trang tổng quan của Zoho

Zoho Show hỗ trợ tạo các trang trình bày rất đẹp và hỗ trợ cộng tác. Bạn có thể nhập nhiều loại bản trình bày và chỉnh sửa chúng. Bạn cũng có thể chèn hoạt ảnh và chuyển tiếp, nhúng video, tweet và thậm chí cả video YouTube vào bản trình bày của mình.

Bài thuyết trình được tạo bởi Zoho Show có thể được phát sóng từ mọi nơi và bạn cũng có thể xuất bản nó trên trang web của mình .

Prezi

Prezi tạo các bản trình bày tương tác

Prezi cung cấp cho bạn một thư viện template khổng lồ có thể được tùy chỉnh để gây ấn tượng với mọi đối tượng. Nó cho phép bạn theo dõi hiệu suất của bản trình bày của mình bằng cách hiển thị số liệu phân tích về người xem bao gồm những gì thu hút họ nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điện thoại di động của mình làm điều khiển từ xa và điều khiển bản trình bày.

Với Prezi, bạn có thể tạo bản trình bày không giới hạn với toàn quyền kiểm soát quyền riêng tư. Người ta thậm chí có thể chia sẻ các bản trình bày riêng lẻ hoặc tải chúng xuống để xem ngoại tuyến.

Hơn nữa, nó cho phép bạn tải lên video trong bản trình bày của mình, ghi chú của người thuyết trình, xuất bản trình bày của bạn sang PDF và tận dụng chương trình đào tạo trực tuyến nâng cao được tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Prezi cung cấp một bảng điều khiển chỉnh sửa dễ dàng

Visme

Visme cung cấp nhiều loại mẫu khác nhau

Bạn có thể dễ dàng tạo các câu chuyện trực quan bằng cách sử dụng các bản trình bày và đồ họa thông tin tuyệt đẹp với Visme. Bên cạnh đó, nó cho phép bạn thể hiện suy nghĩ theo cách tương tác và chuyển đổi dữ liệu nhàm chán thành những câu chuyện thú vị.

Bạn cũng có thể nhúng bài thuyết trình vào một trang web hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội.

Tạo đồ họa thông tin bằng Visme

Visme cũng cho phép bạn thêm các phương tiện như âm thanh và video từ máy tính của bạn.

Emaze

Chỉnh sửa trang tổng quan của Emaze

Emaze cho phép bạn thiết kế lại các bản trình bày PowerPoint thành các dự án kể chuyện, tương tác. Tôi đã tìm thấy rất nhiều mẫu bản trình bày và hình nền video trong Emaze.

Điều thú vị là bạn có thể thêm nội dung đa phương tiện, ảnh GIF và nguồn cấp dữ liệu xã hội trực tiếp.

Emaze cung cấp các tùy chọn định dạng khác nhau

Sử dụng nhiều loại trang trình bày từ 2D đến 3D, bạn có thể xem và chỉnh sửa bản trình bày của mình trên mọi thiết bị và chia sẻ với bất kỳ ai bằng bất kỳ ngôn ngữ nào bằng công cụ dịch tự động của nó.

Canva

Các tùy chọn bố cục khác nhau trong Canva

Canva là một công cụ trình bày kéo và thả, nơi bạn có được hàng trăm bố cục tuyệt vời để tạo bản trình bày về bất kỳ chủ đề nào. Bạn có thể chọn hình ảnh, phông chữ, màu sắc phù hợp và nhiều hơn nữa để phù hợp với yêu cầu thương hiệu của bạn.

Chế độ trình bày của Canva

Canva cho phép bạn chọn từ hơn 120 phông chữ để tạo kiểu cho bản trình bày của mình. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc sửa đổi bản trình bày của mình bất cứ lúc nào, sử dụng các bộ lọc và văn bản tuyệt đẹp hoặc tùy chỉnh chúng để thu hút khán giả của bạn.

Piktochart

Piktochart cho phép bạn thêm biểu đồ

Piktochart cho phép bạn tạo đồ họa thông tin, có thể trình bày dưới dạng trình chiếu. Nó cung cấp hơn 600 mẫu được thiết kế chuyên nghiệp, cùng nhiều phông chữ và kiểu màu sắc để làm cho dự án của bạn trở nên độc đáo.

Bạn có thể bao gồm các biểu đồ và bản đồ để làm cho nó trông ấn tượng hơn và thậm chí sử dụng một tập hợp các biểu tượng dành riêng cho ngành được cho là phù hợp với mục đích dự án của bạn.

Nhúng ảnh và video vào Piktochart

Piktochart cho phép bạn truy cập vào thư viện kho ảnh của nó hoặc cho phép bạn tải lên hình ảnh và video của riêng mình để làm cho mọi thứ trở nên hấp dẫn hơn.

Genial.ly

Genially cung cấp nhiều mẫu

Genial.ly cho phép bạn đưa các hiệu ứng và hoạt ảnh tương tác vào bản trình bày của mình. Bạn có thể đưa nội dung từ một số dịch vụ bên ngoài vào bản trình bày của mình, chẳng hạn như Spotify, YouTube, Google Maps, Amazon, v.v.

Chỉnh sửa trang tổng quan của Genially

Mọi nội dung bạn tạo qua Genially đều có thể được chia sẻ qua email và phương tiện truyền thông xã hội bao gồm WhatsApp và cũng có thể được nhúng trực tiếp trên trang web của bạn.

Haiku Deck

Chỉnh sửa bảng điều khiển của Haiku Deck

Haiku Deck là một công cụ đơn giản và hữu ích, mặc dù giao diện của nó trông hơi lỗi thời. Bạn có thể chọn từ nhiều loại phông chữ, bố cục được đánh bóng, bộ lọc hình ảnh, v.v. để tạo các bản trình bày được thiết kế chuyên nghiệp.

Haiku Deck cũng cung cấp đăng ký ‘Haiku Deck Classroom‘ bao gồm tất cả những điều tốt đẹp của Haiku Deck cùng với quyền truy cập cho một giáo viên và nhiều học sinh trong một gói duy nhất.

PowerPoint Online

Chỉnh sửa trang tổng quan của PowerPoint Online

PowerPoint Online cung cấp cho bạn tất cả các tính năng cơ bản như hình ảnh, chuyển tiếp, hoạt ảnh , v.v. và các mẫu khác nhau để tạo bản trình bày. Bạn có thể tải xuống bản trình bày dưới dạng tệp PDF để xem ngoại tuyến và cũng có thể chia sẻ với mọi người hoặc nhúng vào blog hoặc trang web của bạn.

Google Trang trình bày

Chỉnh sửa trang tổng quan của Google Trang trình bày

Google Trang trình bày cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và cộng tác trên các bản trình bày tuyệt vời. Bạn sẽ tìm thấy nhiều mẫu, phông chữ, video nhúng, hoạt ảnh và nhiều thứ khác trong ứng dụng miễn phí này. Bạn có thể chỉnh sửa và lưu bản trình bày trực tiếp trên đám mây như các ứng dụng trên.

Flowvella

Chia sẻ bản trình bày của bạn trên Flowvella

Flowvella cho phép bạn thu hút khán giả của mình bằng cách cho phép bạn thêm hình ảnh, video, văn bản, liên kết, phòng trưng bày và PDF vào bản trình bày của mình và biến nó thành một dự án tương tác. Nó cho phép bạn xem các bản trình bày trực tuyến hoặc ngoại tuyến hoặc chia sẻ nó bằng cách sử dụng một URL tùy chỉnh.

Slides

Chỉnh sửa trang tổng quan của Trang trình bày

Slides giúp bản trình bày của bạn hoạt động trên mọi thiết bị. Bạn có thể thêm phương tiện, nhập nội dung từ YouTube, Google Maps, Vimeo và thậm chí nhúng hình ảnh SVG.

Slidebean

Chỉnh sửa bảng điều khiển của Slidebean

Slidebean cho phép bạn tạo các bản trình bày chỉ trong vài phút bằng cách sử dụng các mẫu hấp dẫn của họ. Bạn sẽ tìm thấy các hình ảnh, biểu đồ và GIF chuyên nghiệp cho mọi đối tượng và bạn có thể tạo thương hiệu cho chúng bằng màu sắc, phông chữ và biểu trưng của riêng mình.

Slidebean

Chỉnh sửa bảng điều khiển của Pitch Deck

Pitch Deck cung cấp các mẫu kéo và thả được tạo sẵn để tạo các bản trình bày hấp dẫn. Bạn có thể thêm đồ thị , hình ảnh, video và cuộc thăm dò ý kiến vào các dự án của mình và sau khi hoàn thành, bạn có thể chia sẻ dự án của mình với những người khác.

Hơn nữa, bạn có thể xem các bài thuyết trình của mình từ mọi nơi, mọi thiết bị. Và sau khi trình bày chúng, bạn có thể xem các chỉ số phân tích theo thời gian thực.

Bạn chọn công cụ nào?

Nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn. Prezi và Emaze chỉ đơn giản là hoạt động cho tất cả những ai muốn tạo ra những bài thuyết trình tuyệt vời để làm khán giả của họ choáng váng. Nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng trả tiền cho các tính năng cao cấp của chúng thì bạn có thể chọn Powerpoint Online. Đó là một gói lớn có tất cả các tính năng cần thiết và có giá bằng không.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments