in ,

Khám phá xu hướng thiết kế web từ trước đến nay

Chúng ta thường quên rằng giao diện web nguyên thủy như thế nào. Từ cuối những năm 90 và đầu những năm 2000, mọi người chỉ bắt đầu trực tuyến, và thậm chí sau đó nhiều người không sử dụng web thường xuyên.

Ngày nay hầu hết mọi người không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có Internet. Và vì lượng người dùng ngày càng tăng, thiết kế web đã có nhiều tiến bộ để ngày càng tốt hơn.

The Web Design Museum là một kho lưu trữ trực tuyến của ảnh chụp màn hình từ các trang web cũ có niên đại đến 1995.

Khám phá xu hướng thiết kế web từ trước đến nay 1

Bạn có thể thực hiện tìm kiếm các trang web cụ thể. Đây là một cách thú vị để kiểm tra các năm khác nhau và những thay đổi trong thiết kế cho các trang web yêu thích của bạn như eBay hoặc Google.

Ngoài ra trang còn có mục timeline rất thú vị liệt kê dòng thời gian đầy đủ cho mỗi trang web trong thư viện. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu thiết kế của trang web cho mỗi năm chính có sẵn.

The Web Design Museum hiện liệt kê hơn 800 trang web với các ảnh chụp màn hình khác nhau có từ giữa những năm 90 và nhiều thiết kế lại khác nhau trong thời đại hiện nay của chúng ta.

Nó hoạt động giống như Wayback Machine ngoại trừ những màn hình này chỉ là hình ảnh, không phải là các trang được lưu trữ đầy đủ.

Trang web này có thể không giúp bạn trở thành nhà thiết kế giỏi hơn hoặc giúp bạn thiết kế nhanh hơn.  Nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn “hương vị” của web cũ hơn để bạn có thể thấy web đã phát triển như thế nào trong một vài thập kỷ.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments