in

Zip Code & Radius API miễn phí cho nhà phát triển web

Hoa Kỳ có đầy đủ các mã zip do USPS quy định. Những thứ này có thể làm khó hiểu để tổ chức dữ liệu nếu không hiểu.

Zip Code API miễn phí đơn giản hơn và nó giúp việc kéo mã zip trở nên dễ dàng. Hiện tại nó chỉ hoạt động cho Hoa Kỳ nhưng nó có thể dễ dàng mở rộng ra toàn thế giới.

ZipCodeAPI

Một lý do bạn có thể sử dụng API này là để lấy các mã zip có liên quan từ một khu vực xung quanh . Điều này có thể được sử dụng cho một trang web tìm kiếm việc làm hoặc một ứng dụng web về nhà ở / bất động sản.

API này hỗ trợ:

  • Chuyển đổi mã zip thành thành phố / thị trấn
  • Chuyển đổi thành phố / thị trấn sang mã zip
  • Kéo mã zip từ bán kính lân cận
  • Tìm khoảng cách giữa hai mã zip
  • Sắp xếp danh sách các khóa có thứ tự gần nhau nhất

Bởi vì đây là một API lớn nên nó có giới hạn dữ liệu nếu sử dụng gói miễn phí. Với gói miễn phí, bạn nhận được 1.200 yêu cầu API mỗi ngày, đủ cho các ứng dụng đơn giản. Nếu bạn đang hy vọng kiếm tiền với trang web của mình thì bạn luôn có thể nâng cấp sau này.

Zip Code & Radius API miễn phí cho nhà phát triển web 1

Tài liệu hướng dẫn của API cũng khá tốt. Một tính năng thú vị là bản đồ thời gian thực hiển thị số lượng yêu cầu API đang được request vào bất kỳ giây nào.

Đây chắc chắn là một trong những API thú vị nhất mà tôi từng thấy, bao gồm cả API W3C. Nếu bạn đang tạo một trang web cần lấy dữ liệu mã zip động, API này miễn phí cho 1.200 yêu cầu hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo các trang ví dụ và bắt đầu bằng cách xem cài đặt API.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments