in

Các xu hướng marketing hay cần tham gia vào năm 2022

Hiện nay digital marketing đã phát triển rất nhanh chóng. Các hạn chế COVID-19 và các quy định mới về quyền riêng tư đã khiến các thương hiệu và nhà quảng cáo đánh giá lại một số chiến lược và kênh truyền thống của họ để có vị trí đặt quảng cáo tốt nhất.

Vậy Digital marketing có gì để mong đợi vào năm 2022?

Influencer marketing trở nên toàn diện hơn và theo hướng dữ liệu

Business Wire tiết lộ rằng người tiêu dùng hiện tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn thương hiệu: sự xa rời xã hội buộc người dùng mạng xã hội phải tương tác với những người có ảnh hưởng ở mức độ lớn hơn so với trước khi các hạn chế về đại dịch được thực thi.

Cụ thể, hơn một nửa Thế hệ Zer và thế hệ trẻ xem xét ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội trong khi đưa ra quyết định mua hàng. Điều đó làm cho tiếp thị người ảnh hưởng trở nên cực kỳ phù hợp để nhắm mục tiêu phân khúc nhân khẩu học này.

Influencer marketing trở nên toàn diện hơn và theo hướng dữ liệu

Không có gì ngạc nhiên khi ngày nay hầu hết những người có ảnh hưởng đều coi mình là doanh nhân. Cái gọi là “nền kinh tế sáng tạo” đã xuất hiện, với hơn 50 triệu nhà sản xuất nội dung độc lập và nó đã đạt mốc 1,3 tỷ đô la đầu tư vào năm 2021.

Như đã nói, có một dấu hiệu rõ ràng rằng tiếp thị người ảnh hưởng trở nên chuyên nghiệp hơn: khi có nhiều đại sứ thương hiệu coi đó như một công việc thực tế, họ trở nên chọn lọc và thận trọng hơn đối với các sản phẩm mà họ xác nhận.

Influencer marketing trên phương tiện truyền thông xã hội được phát triển như một kênh quảng cáo hiệu quả để nhắm mục tiêu đến một nhóm người cụ thể. Việc tìm kiếm người có ảnh hưởng phù hợp và đo lường ROI vẫn có thể hơi rắc rối, vì vậy phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu có thể được áp dụng trong những năm tới.

Mobile marketing sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của mua sắm xã hội

Người ta có thể mong đợi sự sụt giảm nhẹ trong việc sử dụng điện thoại di động do đại dịch bùng phát: xét cho cùng, mọi người có nhiều thiết bị khác nhau ở nhà. Tuy nhiên, thống kê gần đây đã chứng minh điều đó không nhất thiết phải như vậy – 70% người dùng được khảo sát cho biết rằng họ đã sử dụng thiết bị di động nhiều hơn trước đây.

Kỳ vọng về trải nghiệm thương mại di động liền mạch ngày càng cao hơn bao giờ hết. Trải nghiệm mua sắm không tiếp xúc và ít chạm trên mạng xã hội dự kiến ​​sẽ sớm thay đổi.

Mobile marketing sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của mua sắm xã hội

Một khả năng phát triển của xu hướng này có thể là sự gia tăng của các ứng dụng BNPL như Klarna. Đồng thời, các thương hiệu như Walmart và Kroger đã giới thiệu ứng dụng BOPIS của họ, hơn nữa Kroger ngay lập tức có doanh số tăng 92%.

Sự xuất hiện của 5G mở ra các khả năng bổ sung liên quan đến tiếp thị di động. Đối với những người mới bắt đầu, thương mại trực tiếp đang tăng trưởng, với Trung Quốc dẫn đầu tại đây. Taobao Live của Alibaba đã kiếm được tổng giá trị giao dịch đáng kinh ngạc 7,5 tỷ USD chỉ trong 30 phút trong Ngày Độc thân năm 2020.

Theo TechCrunch , gần 37% người ở Trung Quốc đã mua hàng trong các buổi phát trực tiếp và ngành công nghiệp này dự kiến ​​sẽ tạo ra 60 tỷ đô la vào năm 2021. Sự kết hợp giữa trải nghiệm mua sắm tức thì với phản ứng của khán giả thông qua chức năng trò chuyện, giúp khán giả tương tác tốt hơn.

Đã có một điểm hợp lý được thực hiện với việc mua sắm trên mạng xã hội và việc tiếp tục xu hướng này là rất có thể xảy ra. Khi Walmart và Facebook tổ chức các sự kiện phát trực tiếp của họ trong năm nay, có thể an toàn khi cho rằng các công ty phương Tây sẽ cố gắng theo kịp các đối tác Trung Quốc của họ trong tương lai.

Quảng cáo Truyền hình OTT (CTV) sẽ thống trị truyền hình truyền thống

Số liệu về lượt xem TV được kết nối đã vượt quá mức COVID trước khi có nghi ngờ. Bất chấp việc phát trực tuyến mạnh mẽ và sở thích xem Over-The-Top (OTT) đã được định hình trong mười năm qua, mọi người đã bắt đầu tận dụng các CTV khi họ dành nhiều thời gian hơn ở nhà do các hạn chế của COVID.

Tuy nhiên, ngành CTV vẫn chưa đồng nhất: Roku đứng đầu danh sách, tiếp theo là Amazon, Samsung, Apple và Vizio. Với việc phân phối mạng lưới như vậy, Roku trở thành sự lựa chọn hiển nhiên cho hầu hết các quảng cáo có lập trình (49%), với Amazon không xa phía sau (9%).

Quảng cáo Truyền hình OTT (CTV) sẽ thống trị truyền hình truyền thống

Một lý do có thể khiến người xem thể hiện sự quan tâm đến các CTV là sự sẵn có của nhiều dịch vụ giải trí và phát trực tuyến mới nổi. Ra mắt vào năm 2019, chỉ riêng Disney+ đã đạt 54 triệu người đăng ký trên toàn thế giới trong vòng chưa đầy nửa năm.

Netflix đã mất vài năm để đạt được kết quả tương tự. Cho rằng Disney đã vượt xa cả những dự báo lạc quan nhất, công ty đã bắt đầu sản xuất 57 chương trình mới trong năm nay.

Vì 15% người xem Hoa Kỳ đã hủy đăng ký qua kênh truyền hình cáp của họ vào năm ngoái (con số này được dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2021), CTV tất nhiên phải thu hút được lượng khán giả đáng kể hơn nữa. Phát trực tuyến video chắc chắn dẫn đầu, nhưng trò chơi cho thấy tiềm năng to lớn vì nó chiếm gần 20% tất cả các ứng dụng hiện có trên Amazon Fire TV và Apple TV.

Quảng cáo CTV đang tỏ ra hiệu quả hơn quảng cáo truyền hình truyền thống vì người xem CTV có khả năng mua các sản phẩm được quảng cáo do quảng cáo của CTV cao hơn 42% .

Thực tế là gần 15% người xem Hoa Kỳ đã hủy đăng ký truyền hình cáp của họ vào năm ngoái và gấp đôi con số này được dự đoán là sẽ làm như vậy vào năm 2021 minh họa rõ ràng tiềm năng thị trường tổng thể.

Facebook vẫn là vua

Theo Sprout, Facebook, Instagram và YouTube là ba nền tảng truyền thông hàng đầu nơi người tiêu dùng muốn giữ liên lạc với các thương hiệu. Nhưng liệu chúng có còn phù hợp khi TikTok đang phát triển nhanh hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác trước đây không?

Facebook cho đến nay vẫn là mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Mặc dù có sự sụt giảm tự nhiên đều đặn trong những năm qua, mạng vẫn có chi phí tương đối thấp là 7,19 đô la cho mỗi milele (CPM) so với các đối tác của nó.

Facebook vẫn là vua

Facebook sẽ tiếp tục giữ một vị trí đặc biệt trong bộ công cụ của mọi nhà tiếp thị, mặc dù bản cập nhật iOS 14 có thể sẽ buộc các nhà tiếp thị xem xét phân bổ ngân sách quảng cáo của họ ở những nơi khác.

Mặc dù Twitch thường được coi là một nền tảng phát trực tuyến, nhưng nó chia sẻ một số tính năng truyền thông xã hội như trò chuyện trực tuyến. Trong khi video trực tiếp là một trong những định dạng nội dung có giá trị nhất, Twitch, vốn ban đầu phổ biến đối với khán giả theo định hướng thể thao điện tử, giờ đã có hầu hết mọi loại nội dung để cung cấp cho 44 triệu người dùng Thế hệ Z , bao gồm âm nhạc, phong cách sống và thậm chí cả nấu ăn.

Vị trí sản phẩm sẽ trở nên “hướng đối tượng”

Theo đánh giá định hướng thể thao điện tử, hiện hầu như đã có bất kỳ loại nội dung nào để cung cấp cho Bloomberg, vị trí sản phẩm trên phát trực tuyến video sẽ đạt 23 tỷ đô la vào năm 2021. Điều gì khiến vị trí sản phẩm trở thành chiến lược quảng cáo hiệu quả? Không giống như các quảng cáo thông thường, chúng không thể bị bỏ qua hoặc tắt tiếng; chúng không thể phân biệt được với nội dung gốc.

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng vị trí sản phẩm cải thiện nhận thức về thương hiệu và tạo ra thái độ tích cực đối với các sản phẩm được quảng cáo. Tuy nhiên, vị trí sản phẩm có thể dẫn đến hàm ý tiêu cực nếu được trình bày quá rõ ràng – sự tinh tế là chìa khóa ở đây.

Người ta đã xác nhận rằng khuynh hướng đối với một sản phẩm nhất định rất quan trọng, đặc biệt là khi người xem thiếu thông tin chung. Vị trí sản phẩm cần phải được đo lường để các nhà tiếp thị có thể dự đoán chính xác ROI.

Sự thay đổi lớn nhất có thể xảy ra gần đây là sự ra đời của phương pháp tiếp cận có lập trình đối với các vị trí sản phẩm trên các CTV và thiết bị OTT.

Các kênh quảng cáo mới nổi – sẽ có gì khác vào năm 2022?

Thị trường game bao gồm các phân khúc thiết bị di động, máy tính và bảng điều khiển với doanh thu dự kiến là 4,2 triệu đô la trên toàn thế giới vào năm 2021. Mặc dù có tiềm năng thị trường rõ ràng, các nhà xuất bản vẫn thận trọng khi tích hợp quảng cáo vào trò chơi.

Theo Forbes, việc không cung cấp trải nghiệm quảng cáo hấp dẫn có thể làm gián đoạn quá trình chơi game, có khả năng dẫn đến nguy cơ thiệt hại cho các IP chơi game có giá trị cao.

Các kênh quảng cáo mới nổi - sẽ có gì khác vào năm 2022?

Ngoài ra, công nghệ thực tế ảo (VR) được dự đoán sẽ phát triển với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 32,75% trong giai đoạn 2021-2026 trong khi AR. Ngành công nghiệp trò chơi và giải trí như vậy có vẻ như là một sự phù hợp tự nhiên cho VR; lĩnh vực bán lẻ có thể sẽ nằm trong số những người sớm áp dụng AR, với 70% khách hàng cho biết cần trải nghiệm “hãy thử trước khi mua”. Tính đến thời điểm hiện tại, AR và VR có rất ít khả năng quảng cáo, nhưng có khả năng sẽ có thời gian chính thức của các công cụ như vậy.

Vào năm 2021, thị trường quảng cáo âm thanh chủ yếu giới hạn ở phát trực tuyến nhạc và podcast, với khối lượng thị trường dự kiến ​​là 3,177 triệu đô la.

Gần đây, Spotify đã khởi động chiến dịch âm thanh B2B lần đầu tiên được chứng minh là có sức sống và hấp dẫn hơn so với radio và TV truyền thống. Quảng cáo âm thanh cho thấy những dấu hiệu trưởng thành rõ ràng và là một giải pháp thay thế vững chắc cho quảng cáo trên đài phát thanh.

Tổng quan

Vào năm 2022, quảng cáo sẽ được thúc đẩy bởi tính toàn diện và khả năng ra quyết định tốt hơn với một số cơ hội nhắm mục tiêu đến khán giả thế hệ trẻ và thế hệ thứ Z.

Đồng thời, khách hàng sẽ yêu cầu trải nghiệm mua sắm phong phú hơn thậm chí còn tốt hơn trong khi các nhà tiếp thị sẽ hướng ánh nhìn của họ nhiều hơn đến việc mua phương tiện có lập trình. Mạng xã hội vẫn sẽ bị Facebook thống trị nhưng Snapchat sẽ có thêm thứ gì đó để cung cấp.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments