in ,

VectorMaker: Chuyển ảnh PNG sang Vector

VectorMaker là một công cụ trực tuyến miễn phí, thú vị cho phép bạn thay đổi hình ảnh raster chẳng hạn như tệp PNG và JPG, thành đồ họa Vector, chẳng hạn như tệp SVG. Nó có thể là một công cụ rất hữu ích nếu bạn muốn biến logo, biểu tượng hoặc bất kỳ hình ảnh dựa trên pixel nào khác thành phiên bản vector của nó.

Đồ họa raster là một loại hình ảnh kỹ thuật số được tạo thành từ các hình chữ nhật nhỏ gọi là pixel được thiết lập trong một lưới. Mặt khác, hình ảnh vector là một loại hình nghệ thuật kỹ thuật số được tạo bởi máy tính bằng cách sử dụng các hình dạng hình học được xác định bằng toán học như điểm, đường thẳng, đường cong, v.v.

VectorMaker sử dụng thuật toán Potrace, đây là phần mềm nguồn mở và đa nền tảng giúp biến các hình ảnh bitmap thành đồ họa vector như SVG.

Quá trình này đơn giản và dễ hiểu. Chỉ cần tải lên các tệp hình ảnh raster của bạn và VectorMaker sẽ theo dõi các cạnh và hình dạng của chúng để tạo đường dẫn vectơ tương ứng. VectorMaker cung cấp cho đường dẫn vectơ một màu dựa trên màu sắc trong ảnh gốc và bảng màu của ảnh đó. Sau đó, bạn có thể tải xuống hình ảnh vector ở định dạng SVG và sử dụng nó theo cách bạn muốn.

Cách chuyển ảnh PNG sang Vector

  1. Vào trang VectorMaker. Nhấp vào hộp ‘Drop Here’ và tải lên hình ảnh raster của bạn ở định dạng tệp JPG / PNG. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo tệp hình ảnh vào hộp.
  2. VectorMaker ngay lập tức bắt đầu xử lý hình ảnh, có thể mất một lúc tùy thuộc vào độ phức tạp và kích thước của nó.
  3. Chọn số bước và cách phối màu bằng cách nhấp vào nút thích hợp. Hình ảnh SVG được hiển thị sẽ hiển thị trên màn hình trong thời gian thực.
    VectorMaker: Chuyển ảnh PNG sang Vector 1
  4. Khi bạn hài lòng với kết quả hiển thị, hãy nhấp vào Download SVG File.
    VectorMaker: Chuyển ảnh PNG sang Vector 2
  5. Mở tệp SVG của bạn trong bất kỳ trình xem trực tuyến nào và tự mình kiểm tra hình thức và chất lượng hình ảnh. Ví dụ: svgviewer.dev.

Mình có thử chuyển đổi một vài hình ảnh JPG / PNG sang dạng SVG bằng VectorMaker và kết quả rất tốt và khả quan. Bạn nên thử nhé!

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments