in ,

10 ứng dụng phát triển web hay trên macOS

Đối với các nhà phát triển web, ứng dụng là yếu tố quan trọng để có năng suất tốt hơn; nếu không có những công cụ phù hợp, việc phát triển một trang web có thể mất rất nhiều thời gian của nhà phát triển. Có rất nhiều ứng dụng để phát triển web cho mọi nền tảng.

Trong bài đăng này, mình tổng hợp các ứng dụng OS X tốt nhất mà bạn nên đưa vào bộ công cụ phát triển web của mình. Phần tốt nhất là tất cả các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

VirtualHostX

VirtualHostX được bắt đầu như một plugin Web Sharing; một tiện ích mà Apple đã loại bỏ khỏi System Preferences kể từ OS X Mountain Lion. Tùy chọn này cho phép bạn bật và tắt Máy chủ macOS Apache tích hợp, nơi bạn có thể lưu trữ môi trường localhost cho các trang web của mình.

Giờ đây VirtualHostX đã phát triển thành một ứng dụng khá mạnh để quản lý môi trường localhost (web nội bộ). Một số tính năng của nó bao gồm giao diện người dùng macOS hiện đại được cải tiến, tạo và chia sẻ URL công khai để truy cập trang web localhost, cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt và các bản sao lưu tích hợp.virtualhostx

Keka

Hầu hết các gói tập tin mà chúng ta tải xuống sẽ được nén hoặc trong ziprarhoặc tarđịnh dạng, cho phép cung cấp nhiều file cùng lúc. Mặc dù Mac có một tính năng tích hợp để trích xuất các định dạng này, nhưng nó khá hạn chế.

Keka là một ứng dụng OSX mã nguồn mở miễn phí để nén và trích xuất tệp. Nó hỗ trợ ba định dạng ở trên và các định dạng nén khác nhau bao gồm 7z, Gzip, Tar, DMG và ISO, và nó cũng có thể trích xuất định dạng RAR, EXE, CAB và PAX .keka

Với Keka, bạn cũng có thể áp dụng giới hạn mật khẩu cho tệp nén, chia tệp nén thành nhiều phần với kích thước xác định, tự động xóa tệp nguồn sau khi nén hoặc giải nén và chọn phương pháp nén cho đầu ra tệp nhỏ.

Có hai cách để nén tệp bằng Keka. Trước tiên, bạn có thể tải xuống và cài đặt menu ngữ cảnh Dịch vụ.menu keka

Thứ hai, bạn có thể kéo và thả các tệp của mình vào cửa sổ ứng dụng Keka, như hình dưới đây. Các tệp sẽ được nén dưới dạng cài đặt mặc định được chỉ định.keka kéo thả

Sequel Pro

MySQL có thể là cơ sở dữ liệu mã nguồn mở phổ biến nhất được sử dụng trên toàn thế giới. Có rất nhiều trang web bao gồm các dự án mã nguồn mở như WordPress dựa vào MySQL để lưu trữ cơ sở dữ liệu của nó. Nếu bạn đang sử dụng OS X và muốn quản lý cơ sở dữ liệu trong MySQL, thì Sequel Pro là lựa chọn tốt nhất cho công việc.

Bạn có thể tạo, xóa, xuất, nhập và lọc cơ sở dữ liệu, tạo người dùng MySQL, cũng như thực thi truy vấn MySQL thông qua ứng dụng.phần tiếp theo chuyên nghiệp

Koala

Koala là một công cụ để compile LESS, Sass, Compass và CoffeeScript sang định dạng tuân theo trình duyệt. Nếu bạn đang sử dụng một trong những công nghệ thời thượng này, thì Koala là một ứng dụng để cài đặt trong máy Mac của bạn.ứng dụng koala

iPhone Emulator

Nếu bạn cần kiểm tra các trang web của mình cho nền tảng di động, bạn có thể sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng thực hoặc chỉ cần sử dụng ứng dụng giả lập như iPhone Simulator. Tuy nhiên, để có được Trình mô phỏng iPhone, trước tiên bạn cần cài đặt Xcode từ AppStore.giả lập iphone

Icons8

Cần rất nhiều và rất nhiều biểu tượng? Bạn có thể cài đặt Icons8. Công cụ sẽ thêm một biểu tượng mới trên thanh menu, nơi bạn có thể tìm kiếm trong bộ sưu tập 2800 biểu tượng của nó. Sau đó, bạn có thể đặt biểu tượng đã chọn trên bất kỳ ứng dụng nào như Photoshop, Xcode hoặc Finder.

các biểu tượng8

Trình duyệt thử nghiệm

Chúng ta cần một Trình duyệt để xem các trang web mà chúng ta đã phát triển. Tuy nhiên, vì bạn là nhà phát triển, bạn có thể cần phải đi xa hơn nữa, thử nghiệm trang web của mình cho các phiên bản Trình duyệt khác nhau bao gồm cả phiên bản Nightly Builds và Beta.

Vì vậy, ngoài các Trình duyệt thông thường, bạn cũng có thể cần Firefox Nightly , Firefox Aurora , Chrome Canary , Chromium và Opera Next.trình duyệt

Devdocs

Ghi nhớ mọi mã và cú pháp từ tất cả các ngôn ngữ nghe có vẻ khá bất khả thi. Đây là nơi Devdocs cần cài đặt Dash. Dash thu thập Documentation cho HTML5, CSS3, jQUery, Sass, LESS và một loạt các ngôn ngữ lập trình khác.

Bạn có thể tìm kiếm thông qua tài liệu của họ, tìm mã, cú pháp, chức năng, cũng như các đoạn mã, tất cả ở một nơi.devdocs

Automator

Automator đã được cài đặt sẵn OS X. Ứng dụng này cho phép bạn tự động hóa các tác vụ , chẳng hạn như bạn có thể tạo menu theo ngữ cảnh để đổi tên tệp hàng loạt, thay đổi phần mở rộng tệp, tạo hình ảnh thu nhỏ, cắt nhiều hình ảnh cùng một lúc và rất nhiều hơn. Automator có thể là một công cụ đồng hành tuyệt vời để hợp lý hóa quy trình phát triển web của bạn.

máy tự động

Poedit

Poedit là một trình soạn thảo cho .potệp được sử dụng rộng rãi để quốc tế hóa các trang web; dịch giao diện người dùng trang web sang nhiều ngôn ngữ. Nếu bạn đang phát triển các trang web hoặc sản phẩm như chủ đề và plugin WordPress cho khán giả quốc tế, thì Poedit là một ứng dụng phải cài đặt.

poedit

SourceTree & Github

Cho dù bạn xây dựng một trang web quy mô nhỏ hay quy mô lớn, bạn nên kết hợp hệ thống phiên bản kiểm soát để theo dõi các thay đổi và sửa đổi của các mã trong các dự án.

Ngày nay, với Git là hệ thống phổ biến nhất để kiểm soát phiên bản, bạn có thể cài đặt ứng dụng SourceTree hoặc Github cho macOS để sử dụng và vận hành Git một cách thuận tiện hơn thông qua GUI. Cả hai ứng dụng đều miễn phí.

kiểm soát phiên bản

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments