in

15 nguồn miễn phí để học ngôn ngữ lập trình Swift

Nếu bạn đã lập trình với Objective-C, việc học Swift sẽ thật dễ dàng vì nó đã kế thừa một số cú pháp mà bạn có thể đã quen thuộc.

The Swift Programming Language

Có sẵn để tải xuống cho macOS và iOS, The Swift Programming Language có sẵn trên iBooks. Đây là tài liệu tham khảo Swift rất riêng của Apple và nó bao gồm các yếu tố cơ bản, khái niệm và quy trình làm việc với các ví dụ về code. Một hướng dẫn chính thức như cuốn sách này luôn là nơi tốt nhất để bắt đầu với một cái gì đó mới.

The Swift Programming Language

The Swift Blog

Đây là nguồn thứ ba về Swift của Apple, một blog chuyên dụng có tên là Blog Swift. Blog bao gồm các mẹo, thông tin chi tiết và ví dụ về việc sử dụng Swift. Mặc dù chỉ có một vài bài đăng được xuất bản tại thời điểm viết bài, đây vẫn là nguồn tốt nhất để cập nhật Swift.

The Swift Blog

Absolute Beginner’s Guide to Swift

Nhiều nhà phát triển cũng đã đặt tay vào Swift và chia sẻ những phát hiện của họ trên blog của họ. TeamTreeHouse trong bài đăng của họ, Absolute Beginner’s Guide to Swift đã tóm tắt những điều cần thiết cho người mới bắt đầu; Swift là gì, các công cụ tiên quyết và cách chạy cơ bản của cú pháp Swift.

Absolute Beginner’s Guide to Swift

Introduction to Swift for Non-Programmers

Swift được thiết kế để dễ hiểu nhất có thể để những người không phải là lập trình viên hoặc người dùng mới bắt đầu có thể tiếp thu nó một cách nhanh chóng. Khóa học miễn phí này của Udemy , có tiêu đề Introduction to Swift for Non-Programmers, bao gồm 8 video sẽ hướng dẫn bạn về các nguyên tắc cơ bản ngay cả khi chưa có kinh nghiệm lập trình trước đó.

Introduction to Swift for Non-Programmers

SoSoSwift

SoSoSwift là một tập hợp các nguồn về nơi để học Swift. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các video, bài viết, hướng dẫn, ví dụ về code và thư viện để xây dựng Ứng dụng cho iOS và OSX, với Swift. Bạn có gợi ý về các nguồn hoặc hướng dẫn để đưa vào bộ sưu tập không? Bạn có thể gửi một yêu cầu hoặc gửi liên kết đến trang web để nó được liệt kê.

SoSoSwift

LearnSwift

LearnSwift tương tự như SoSoSwift. Nó là một bộ sưu tập các nguồn hướng dẫn, video màn hình và thư viện cho Swift. LearnSwift trình bày các nguồn trong ba phần: Sơ cấp, Trung cấp và Nâng cao. Chọn cấp độ bạn tự tin nhất và bắt đầu học Swift ngay hôm nay.

LearnSwift

Drawing With Swift in Playgrounds

Một tính năng quan trọng mà Apple mang đến cho Swift là Playground. Trong Playground, chúng tacó thể thấy ngay cách các code của chúng tôi hoạt động và biến ra ngay lập tức. Hãy cùng Nate Murray xem qua video này để biết cách “chơi” trong Playground.

Creating a To-do List App using Swift

Có rất nhiều ứng dụng danh sách việc cần làm trong App Store. Nhiều người trong số họ mang đến một loạt các tính năng tuyệt vời với thiết kế giao diện người dùng đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo Ứng dụng danh sách việc cần làm của riêng mình, đây là video màn hình để giúp bạn bắt đầu.

Swift trên StackOverflow

Có lỗi trong Ứng dụng của bạn là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, trong trường hợp bạn gặp sự cố lỗi, hãy truy cập OverflowStack dành cho Swift này để nhận trợ giúp từ các nhà phát triển khác. Bạn cũng có thể bắt gặp một số chủ đề nơi bạn có thể chọn một số mẹo và thủ thuật về cách sử dụng Swift.

Swift trên StackOverflow

Hacking with Swift

Hacking with Swift là một tập hợp các khóa học dạy phát triển ứng dụng với Swift do Paul Hudson viết. Mỗi dự án sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp cận thực tế về việc tận dụng iOS để xây dựng các ứng dụng và trò chơi tuyệt vời. Các khóa học miễn phí 100% và mã nguồn của dự án có thể được tìm thấy trong Github.

Udacity: Swift for Beginners

Udacity, một trong những nhà cung cấp khóa học trực tuyến uy tín, cung cấp tài liệu miễn phí để học ngôn ngữ lập trình Swift. Khóa học bao gồm 4 bài học với mỗi bài học chứa khoảng một tá video và bài tập sẽ dạy cho bạn những điều cơ bản nhất để học Swift như Biến, Contants, Strings và Functions. Đây là một khóa học hoàn hảo cho những người mới bắt đầu.

Udacity: Swift for Beginners

Swift Learning Guide

Một bộ sưu tập tổng hợp các hướng dẫn bằng văn bản, mẹo và các khóa học video để học Swift. Đây là một nguồn học tập tuyệt vời cho cả những người mới bắt đầu hoặc những nhà phát triển dày dạn đang cố gắng tìm hiểu sâu về Swift. Bạn sẽ học các kiến ​​thức cơ bản và cơ bản đến cấp độ nâng cao của ngôn ngữ như học về Mẫu thiết kế, bảo mật và phát triển thực tế tăng cường.

Swift Learning Guide

CodeWithChris: Learn Swift

Bộ sưu tập video hướng dẫn lập trình cơ bản với Swift. Nó bao gồm 12 bài học bao gồm khái niệm cơ bản như biến và kiểu dữ liệu đến khái niệm nâng cao hơn như lớp và kế thừa. Chris Ching là một gia sư xuất sắc giúp bạn dễ dàng học theo những bài học này.

CodeWithChris: Learn Swift

SwiftUI Basics for Beginners

Ngay sau khi bạn nắm bắt được ngôn ngữ lập trình Swift, đã đến lúc bạn nâng cấp kỹ năng của mình với SwiftUI. Đó là một khung giao diện người dùng của Apple đã giới thiệu một cách mới để xây dựng giao diện người dùng cho ứng dụng macOS và iOS của bạn một cách liền mạch. Video hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu.

SwiftUI Basics for Beginners

Swift: Build Your First App in 30 minutes

Cách tốt hơn để học cách viết mã tốt hơn, kể cả với Swift, là xây dựng một thứ thực tế. Vì vậy, bây giờ sau khi học tất cả các nguyên tắc cơ bản về lập trình Swift này, đã đến lúc xây dựng ứng dụng đầu tiên của bạn. Trong video hướng dẫn này, Sean Allen sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một Trình phát nhạc. Nghe hay đấy?

Swift: Build Your First App in 30 minutes

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments