in ,

Text2Regex: Chuyển văn bản tự nhiên thành biểu thức Regex

Text2Regex là một trang web miễn phí sử dụng AI để biến văn bản ngôn ngữ tự nhiên thành Biểu thức chính quy (Regex). Text2Regex sử dụng GPT-3, đây là mô hình AI xử lý ngôn ngữ do Open AI tạo ra.

Biểu thức chính quy (Regex) là một tập hợp các ký tự được xác định bởi một mẫu tìm kiếm thường được sử dụng để tìm một chuỗi hoặc tập hợp các chuỗi. Nó cũng có thể biết liệu một văn bản có ở đó hay không bằng cách so sánh nó với một mẫu nhất định.

Regex được sử dụng trong nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm Perl, C++, Java, Python, v.v. Biểu thức chính quy cũng có thể được sử dụng tại dòng lệnh và trong trình soạn thảo văn bản để tìm kiếm văn bản cụ thể trong một tệp.

Text2Regex hoạt động với hai tính năng chính dưới đây:

 • Giả định rõ ràng: Tính năng này cho phép bạn tìm lỗi và thử lại nhiều lần cho đến khi bạn nhận được Regex hoạt động.
 • Kiểm tra: Bạn có thể nhập một chuỗi và nhanh chóng kiểm tra xem biểu thức chính quy có khớp trên cùng một trang hay không.

Text2Regex hoàn toàn miễn phí và bạn có thể sử dụng nó bao nhiêu lần tùy thích.

Cách sử dụng Text2Regex

 1. Vào trang web Text2Regex. Nhập hoặc dán ngôn ngữ Tiếng Anh tự nhiên của bạn vào hộp được cung cấp và nhấn Enter.
  Ví dụ: Mình muốn lấy số tự nhiên từ 0 đến 9 trừ số 8, mình đã nhập là take the natural numbers from 0 to 9 minus the number 8.
  Text2Regex: Chuyển văn bản tự nhiên thành biểu thức Regex 1
 2. Giả định dựa trên Văn bản tự nhiên của bạn được hiển thị trên màn hình bằng màu đỏ để bạn tham khảo. Đồng thời, Regex cũng được cung cấp để bạn có thể sao chép và sử dụng trong mã Python của mình.
  Text2Regex: Chuyển văn bản tự nhiên thành biểu thức Regex 2
 3. Ngoài ra, bạn có thể nhập một số chuỗi để xem nó có khớp với Regex của bạn không để có thể kiểm tra.

Sau khi thử nghiệm Text2Regex một thời gian, tôi nhận thấy rằng đây là một công cụ tốt để chuyển đổi văn bản tiếng Anh tự nhiên sang Regex cho Python. Công cụ này có thể được sử dụng rộng rãi để so khớp chuỗi cũng như ‘tìm và thay thế’ giống như các thao tác trong chương trình.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments