in

15 đặc điểm nhận diện một người tốt

Cũng giống như bất cứ điều gì khác, bạn phải muốn trở thành một người tốt và đưa ra những lựa chọn phù hợp với niềm tin của bạn. Bất kể bạn đang ở đâu trong cuộc đời, bạn có thể đưa ra lựa chọn để thay đổi.

Họ trung thực trong các mối quan hệ

Một người tử tế có thể cố gắng ở trong một mối quan hệ quá lâu, cố gắng ép buộc điều gì đó không có. Nhưng một người thực sự tốt sẽ trung thực trong mối quan hệ của họ và tiến lên khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp và kết thúc nó khi nó cần phải như vậy.

Thật khó, nếu không muốn nói là không thể, để phát huy hết tiềm năng cao cả của bạn khi mối quan hệ của bạn đang kéo bạn đi xuống. Thành thật về cảm giác của bạn và trung thành khi bạn đã cam kết.

Họ khen người khác khi xứng đáng

Người tốt hiểu rằng người khác cần được khen ngợi. Khen ngợi không chỉ là một điều tốt mà còn là một dấu hiệu cho thấy bạn có thể hào hứng với chiến thắng của người khác. Một người thực sự tốt sẽ khen ngợi khi xứng đáng và đưa ra những lời phê bình mang tính xây dựng khi được bảo đảm.

Họ gọi điện cho bố mẹ thường xuyên

Thật đơn giản, nhưng hiếu kính và biết ơn cha mẹ là một điều thực sự tuyệt vời. Thật dễ dàng để trở nên bận rộn và để cuộc sống cản trở bạn, nhưng những người thực sự giỏi luôn tìm thời gian để đảm bảo rằng họ thường xuyên trao đổi với bố và mẹ.

Họ lịch sự

Người tốt là người lịch sự. Họ thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến cách cư xử của họ. Nó không phải là một sự phô trương hay có vẻ tốt hơn; họ chỉ thực sự tôn trọng các cá nhân và muốn đối xử với họ như thế nào họ muốn được đối xử. Bạn không cần phải trang trọng quá mức. Nó có chức năng hơn là đảm bảo bạn hành động theo cách phù hợp với vị trí hiện tại của bạn.

Họ tốt với tất cả mọi người

Một người tốt không nhất thiết phải thích tất cả mọi người, nhưng ít nhất họ phải tốt bụng. Họ nhìn mọi người vì con người mà họ có thể là và có thể nhìn qua hiện tại để thấy những mặt tích cực của người đó.

Họ hào phóng với đồ đạc của họ

Một người thực sự tốt luôn sẵn lòng rộng lượng. Một người tốt hiểu rằng những thứ chúng ta thu thập được và số tiền chúng ta tích lũy được chẳng có giá trị gì nếu không có người chia sẻ. Bạn không cần phải là một trái tim rỉ máu, cho đi tài sản cuộc sống của bạn; đúng hơn, hãy cởi mở và rộng lượng với những người kém may mắn trong lúc hoạn nạn.

Họ nhớ cách cư xử của họ

Cho dù đó là chờ đợi cho đến khi mọi người có thức ăn để ăn hoặc mở cửa khi những người khác bước qua, cách cư xử đúng mực chắc chắn không phải là sai. Những người tốt thực sự hiểu tầm quan trọng của hành động của họ và luôn ghi nhớ cách cư xử của họ.

Họ nghĩ đến người khác

Thật dễ dàng để ích kỷ và làm những gì tốt nhất cho bản thân. Tuy nhiên, những người thực sự tốt luôn xem xét người khác trong quyết định của họ. Họ hiểu rằng những gì tốt cho họ không phải lúc nào cũng tốt nhất cho người khác. Họ không phải phục vụ riêng cho những người khác; thay vào đó, họ hiểu và cân nhắc xem hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến người khác như thế nào và cảm thấy thoải mái với quyết định tiếp tục.

Họ đi xa hơn

Một người thực sự giỏi đảm bảo rằng nhiệm vụ sẽ được hoàn thành và luôn đi xa hơn. Cho dù đó là ở lại để giúp dọn dẹp sau một sự kiện hay dành thời gian của riêng họ để đảm bảo mọi thứ được hoàn thành đúng cách, một người giỏi hiểu tầm quan trọng của việc hoàn thành những gì họ bắt đầu.

Họ tốt với những người thân yêu

Đôi khi bạn có thể tuyệt vời với người khác nhưng lại đối xử tệ với những người yêu thương bạn nhất. Một người tốt thực sự không trút bỏ vấn đề của họ cho những người thân yêu của họ và dễ chịu như ở nhà cũng như trước mắt công chúng.

Họ mỉm cười

Một nụ cười có thể thắp sáng cả căn phòng và những người thực sự tốt cũng thường mỉm cười — không chỉ khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Họ làm tốt nhất mọi tình huống

Trong mọi tình huống, đều có mặt tích cực và tiêu cực. Một người thực sự tốt sẽ tìm ra và tập trung những mặt tích cực. Điều đó không có nghĩa là họ không chấp nhận các tiêu cực; thay vào đó, họ tìm cách cải thiện và trở nên tốt hơn vì những điều chưa tốt.

Họ kết bạn dễ dàng

Một người thực sự tốt là người mà mọi người muốn ở bên. Mọi người bị thu hút bởi chúng. Bằng cách tích cực và tìm kiếm điều tốt nhất ở người khác, họ có thể dễ dàng kết bạn và giữ bạn bè.

Họ không coi mọi thứ là điều hiển nhiên

Trở thành một người tốt thực sự là một mục tiêu không ngừng theo đuổi. Họ hiểu rằng những gì họ đã làm trong quá khứ không đảm bảo kết quả trong tương lai.

Họ nhất quán

Ấn tượng đầu tiên là ấn tượng lâu dài. Bằng cách nhất quán trong những gì họ làm, một người thực sự tốt sẽ đảm bảo họ luôn nỗ lực hết mình và đối xử với mọi người và mọi hoàn cảnh như nhau.

Trở thành một người tốt không khó, nhưng nó cần có một cách tiếp cận nhất quán. Bằng cách sử dụng những đặc điểm trên, bạn cũng có thể trở thành một người tốt thực sự.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments