in ,

Màn hình LG DualUp Monitor có gì mới?

LG mới đây đã giới thiệu một cặp màn hình cao cấp mới, chủ yếu hướng đến các chuyên gia sáng tạo. Hai màn hình mới là Màn hình LG UltraFine (32UQ85R) và Màn hình DualUp mới (28MQ780), trong đó màn hình DualUp khá độc đáo.

Màn hình LG DualUp là màn hình có kích thước 28 inch được thiết kế để cải thiện năng suất bằng cách cung cấp cho bạn hai màn hình cùng một lúc. Nó có tỷ lệ khung hình 16:18 bất thường, giống hệt như việc có hai màn hình 16: 9 chồng lên nhau, chỉ là không có bất kỳ viền nào ở giữa. Nếu bạn thích đa tác vụ và bạn muốn xem nhiều ứng dụng nhất có thể trên màn hình tại một thời điểm nhất định, thì đây là một giải pháp tốt cho bạn.

Màn hình LG DualUp Monitor

Với việc Windows 11 bổ sung các tính năng mới như Snap Layouts và Snap Groups, đây có lẽ là một trong những thời điểm tốt nhất để bạn sử dụng một màn hình như thế này, mặc dù nó hơi ngộ nghĩnh.

Màn hình trên Màn hình DualUp khá sắc nét với độ phân giải mà LG gọi là Square Double Quad HD, hay 2560 x 2880. Màn hình bao phủ 98% DCI-P3, có độ sáng 300 nits (có thể điều chỉnh tự động) và tỷ lệ tương phản là 1000: 1. Màn hình có hỗ trợ HDR 10, nhưng nó không thể hiển thị thực sự video HDR do độ sáng tối đa tương đối thấp. Đối với âm thanh, nó có hai loa 7W tích hợp, vì vậy ít nhất bạn sẽ có trải nghiệm âm thanh tốt.

Màn hình cũng có một giá đỡ có khả năng điều chỉnh độ cao, độ nghiêng, trục và xoay. Nó có một cổng USB Type-C với công suất 96W và chế độ DisplayPort Alt, hai cổng HDMI, một DisplayPort, một USB ngược dòng và hai cổng USB xuôi dòng.

Màn hình UltraFine 32 inch

Bên cạnh Màn hình DualUp, LG cũng giới thiệu Màn hình UltraFine 32 inch tiêu chuẩn hơn. Màn hình có tỷ lệ 16:9 tiêu chuẩn và có độ phân giải 4K (3840 x 2160). Nó cũng bao phủ 98% DCI-P3, nhưng nó có độ sáng lên đến 400 nits và nó có tỷ lệ tương phản cao hơn 2000: 1, hứa hẹn sẽ có màu đen sâu mặc dù là bảng điều khiển IPS. Nó cũng có DisplayHDR 400, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm HDR tốt hơn trên đó. Các tính năng khác của màn hình này bao gồm tự động hiệu chỉnh màu sắc và hỗ trợ AMD FreeSync. Đối với âm thanh, màn hình này có hai loa âm thanh nổi 5W.

Chân đế của màn hình hỗ trợ điều chỉnh chiều cao, trục và độ nghiêng, nhưng không có khớp xoay. Đối với các cổng, nó được thiết lập giống hệt như những gì trên Màn hình LG DualUp.

LG không cho biết khi nào chúng ta có thể mong đợi những màn hình này sẽ có mặt trên thị trường cũng như giá của chúng là bao nhiêu.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments