in ,

IrfanView 4.59 vừa ra mắt: bạn có còn xài?

Mình là fan ruột của IrfanView từ những năm 2000. Đây là một trong những trình xem hình ảnh phổ biến nhất trên Windows. Mới đây phiên bản mới IrfanView 4.59 vừa ra mắt và giới thiệu một số tính năng và cải tiến mới.

Có thể nâng cấp dễ dàng các bản cài đặt hiện có hoặc bản portable. Trình cài đặt mới sẽ tự động nâng cấp các cài đặt hiện có của IrfanView.

Bạn có thể vào Help > About IrfanView để kiểm tra phiên bản đã cài đặt trong khi chương trình đang chạy. Phiên bản mới của công cụ xử lý và xem ảnh bao gồm một tính năng mới cho ảnh JPEG.

Để sử dụng, bạn vào File > Save As từ thanh menu và chọn tùy chọn Show preview dialog (during saving, adjust quality). IrfanView hiển thị bản xem trước trực quan của hình ảnh đầu ra trên màn hình.

IrfanView 4.59 vừa ra mắt: bạn có còn xài? 1

Nó hoạt động như một bản xem trước của hình ảnh đầu ra và chứa các điều khiển để thay đổi chất lượng hình ảnh bằng thanh trượt và để đặt kích thước tệp cho hình ảnh đầu ra. Mọi thay đổi được thực hiện ở đây sẽ hiển thị khi bạn nhấp vào hình ảnh xem trước để làm mới nó.

Tính năng mới cung cấp một tùy chọn tinh chỉnh hữu ích cho kích thước đầu ra của hình ảnh, bạn sẽ thấy ngay nó sẽ hiển thị như thế nào.

IrfanView 4.59 cũng chính thức hỗ trợ định dạng hình ảnh JPEG XL, nhưng hỗ trợ bị tắt theo mặc định. Người dùng IrfanView có thể bật hỗ trợ cho định dạng hình ảnh trong Help > Installed Plugins.

IrfanView 4.59

Lưu ý rằng bạn có thể cần cài đặt hoặc sao chép các plugin trước khi có tùy chọn mới. Tải xuống plugin IrfanView 64-bit có sẵn tại đây, tải xuống plugin 32_bit tại đây.

Đây là danh sách các thay đổi khác trong IrfanView 4.59:

  • Hiệu ứng Tilt Shift trong Image > Effects.
    Tùy chọn Tải SVG trong Properties > Plugins.
  • Cải thiện hỗ trợ cho dữ liệu EXIF ​​trong các tệp HEIC và CR3.
  • Tùy chọn in mới Fill Paper trong hộp thoại in.
  • Một số plugin cũng đã được cập nhật. Chúng cần được tải xuống từ trang web chính thức được liên kết ở trên.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments