in ,

10 trang tạo hóa đơn miễn phí tốt nhất ngay lập tức

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc một người làm việc tự do, bạn chắc chắn sẽ có nhu cầu lập hoá đơn bán hàng. Hóa đơn này có thể được gửi để thông báo cho khách hàng của bạn về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã phân phối, từ đó bạn có thể được thanh toán cho công việc của mình. Dĩ nhiên lưu ý là hoá đơn này là invoice, khác với hoá đơn điện tử bạn đăng ký với cơ quan Thuế nhé.

Hóa đơn bán hàng có thể giúp bạn dễ dàng tổ chức cho công ty hay cá nhân về mặt tài chính, theo dõi thu nhập của bạn và thậm chí là giúp khách hàng đánh giá bạn có sự chuyên nghiệp trong kinh doanh.

Bạn có thể tạo mẫu hóa đơn của riêng mình nếu muốn nhưng nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một công cụ lập hóa đơn nhanh chóng, đơn giản và dễ sử dụng thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Lưu ý: Hôm trước mình có lên một bài cách tạo nhanh mẫu hóa đơn bán hàng bằng Google Docs cũng rất hay. Bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách lập hóa đơn chuyên nghiệp cho khách hàng của bạn

Các công cụ không bắt buộc đăng ký

Các công cụ này là miễn phí để sử dụng và tuyệt vời để sử dụng một lần vì chúng không yêu cầu đăng ký tài khoản để sử dụng.

ZOHO: Invoice Generator

Trình tạo hóa đơn ZOHO

ZOHO có một trình tạo hóa đơn bán hàng đơn giản và miễn phí giúp bạn dễ dàng tạo và lưu, in hoặc gửi invoice được thiết kế tốt dưới dạng PDF cho khách hàng của mình.

Mọi phần trong Ghi chú và T&C đều có thể chỉnh sửa được. Tuy nhiên, nó dường như không có bất kỳ tùy chọn thanh toán đính kèm nào.

Free Invoice Builder

Trình tạo hóa đơn miễn phí

Free Invoice Builder là một công cụ tạo hoá đơn trực tuyến rất dễ dàng. Nó cung cấp nhiều mẫu hóa đơn được tạo sẵn có thể được sửa đổi theo nhu cầu của bạn và được tạo thành các hóa đơn chuyên nghiệp được cá nhân hóa.

Công cụ này cho phép bạn tạo số lượng hóa đơn không giới hạn và tải xuống ở định dạng PDF. Đây cũng là một nguồn tốt để lưu, quản lý và theo dõi tất cả các hóa đơn của bạn ở một nơi.

Free Invoice Generator

Trình tạo hóa đơn miễn phí

Free Invoice Generator là một trang web tuyệt vời để tìm các mẫu cụ thể, chẳng hạn như hóa đơn cho các dịch vụ dịch thuật. Nó có nhiều tùy chọn cổng thanh toán (Paypal, thẻ tín dụng, Stripe, eWay, 2CheckOut, Authorize.Net) hoặc bạn chỉ có thể tải xuống hóa đơn ở dạng PDF và / hoặc gửi hóa đơn qua email cho khách hàng của mình.

Invoice Generator

Trình tạo hóa đơn

Invoice Generator không yêu cầu đăng ký và bạn có thể bắt đầu công việc trực tiếp trên một mẫu hoá đơn tốt. Bạn chỉ cần tải xuống hóa đơn dưới dạng PDF để gửi cho khách hàng của bạn và bạn có thể bắt đầu nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, PayPal, chuyển khoản ngân hàng hoặc thậm chí là Bitcoin.

Hơn nữa, những khách hàng chọn thanh toán ngoại tuyến có thể cho bạn biết rằng thanh toán đang được thực hiện chỉ bằng một nút bấm.

Slimvoice

Slimvoice

Slimvoice cung cấp các tùy chọn lập hóa đơn dễ dàng. Bạn có thể tạo, quản lý và gửi số lượng hóa đơn không giới hạn. Ngoài ra, nó cho phép bạn tải xuống hóa đơn của mình ở định dạng PDF.

Nó cũng có tích hợp Stripe, cho phép bạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng ngay trên hóa đơn của mình.

Invoice.to

Invoice.to

Invoice.to có giao diện trang web rất tối giản, hoàn hảo để sử dụng một lần. Nếu bạn muốn xem một chút thiết kế, màu sắc hoặc hộp trong hóa đơn của mình, bạn sẽ không tìm thấy nhiều yếu tố trong số này ở đây.

Duet

Ứng dụng neo

Duet là một ứng dụng lập hóa đơn sử dụng miễn phí mà bạn có thể lưu trữ trong máy chủ của riêng mình. Nó nhận thanh toán qua Stripe hoặc Paypal. Sau khi thanh toán được xóa, bạn sẽ nhận được thông báo qua email.

Ứng dụng cho phép bạn gửi hóa đơn không giới hạn, đơn giản và có tổ chức cho khách hàng không giới hạn.

Invoice Simple

Trình tạo hóa đơn miễn phí

Nếu bạn muốn có khả năng đơn giản hóa hoặc nâng cao hóa đơn của mình, Invoice Simple sẽ là công cụ tốt nhất cho việc đó. Nó cho phép bạn tùy chỉnh hóa đơn của mình để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bạn bắt đầu với mẫu hóa đơn cơ bản nhưng bạn có thể thay đổi màu sắc, thêm tem, chèn các điều khoản / ghi chú thanh toán hoặc ghi chú của khách hàng hoặc thay đổi đơn vị tiền tệ và định dạng ngày (nếu khách hàng của bạn đến từ khu vực khác).

Sau tất cả, chỉ cần tải xuống hoặc gửi hóa đơn qua email. Không có đề cập đến tích hợp thanh toán.

Shopify Invoice Generator

Trình tạo hóa đơn Shopify

Shopify có một trình tạo hóa đơn tạo ra một hóa đơn trông khá chuyên nghiệp. Bạn không cần phải là người dùng Shopify để sử dụng công cụ lập hóa đơn này.

Tuy nhiên, thay vì biểu mẫu trong mẫu, trình tạo này có đầy đủ các trường mà bạn phải điền vào trước khi nó có thể tạo bản xem trước cho bạn (điều này có thể làm chậm quá trình tạo hoá đơn một chút).

Các dịch vụ yêu cầu đăng ký

Nếu bạn không ngại đăng ký để sử dụng công cụ lập hóa đơn miễn phí, thì bên dưới một số công cụ bạn có thể muốn xem xét.

Một số công cụ này miễn phí trọn đời, cung cấp cho bạn số lượng hóa đơn không giới hạn cho số lượng khách hàng không giới hạn, trong khi những công cụ khác được đính kèm với công cụ lập hóa đơn / thanh toán chuyên nghiệp hoặc cao cấp mà bạn có thể cân nhắc sử dụng nếu thích phiên bản miễn phí.

Invoicely

Xuất hóa đơn

Bạn có thể quản lý khách hàng của mình và xem tóm tắt hoạt động kinh doanh của mình trong trang tổng quan dễ quản lý. Ngoài ra, theo dõi thời gian, chi phí và quãng đường của bạn và biến chúng thành hóa đơn chỉ với một cú nhấp chuột.

Wave Invoice

Wave-Invoice

Wave là một công cụ kế toán nổi tiếng cung cấp cho bạn hóa đơn miễn phí và không giới hạn cho số lượng khách hàng không giới hạn. Dịch vụ cũng có một ứng dụng cho iOS.

Invoicera

Invoicera

Invoicera có tính năng theo dõi thời gian cũng như tính năng tính phí trễ hạn (tùy ý sử dụng) trên các tùy chọn thanh toán như PayPal và Stripe.

Hiveage

Hiveage

Hiveage cung cấp cho bạn hóa đơn không giới hạn cho khách hàng không giới hạn nhưng trước tiên bạn phải đăng ký gói miễn phí. Bạn có thể tùy chỉnh các kế hoạch dựa trên các tính năng bạn cần. Gói miễn phí cung cấp cho bạn PayPal làm tùy chọn thanh toán duy nhất.

Zipbooks

Zipbooks

Đây là một ứng dụng kế toán hoàn chỉnh với một công cụ lập hóa đơn tốt được đính kèm. Hóa đơn có thể được tùy chỉnh để chỉ hiển thị những phần bạn muốn khách hàng xem và chúng có thể được gửi đi kèm theo email hoặc ghi chú.

Ronin

Ronin

Ronin là một giải pháp tuyệt vời cho các dịch giả tự do và chủ doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể quản lý hóa đơn, ước tính, thời gian và khách hàng sử dụng nó.

Octobat

Octobat

Octobat cung cấp cho những người sử dụng Stripe quyền lập hóa đơn tự động trong khi vẫn lưu ý các khoản thuế của họ. Đây là một công cụ trả phí nhưng bạn có thể gửi 10 hóa đơn miễn phí mỗi tháng.

Nếu có dùng bất kỳ công cụ lập hoá đơn nào kể trên hoặc bạn biết công cụ khác tương tự. Đừng ngại chia sẻ bên dưới giúp mình nhé!

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments