in

21 công cụ tăng sức mạnh cho Dropbox của bạn

Dropbox là một công cụ lưu trữ đám mây hữu ích, nhưng hầu hết người dùng không biết là nó có thể trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn biết cách tận dụng tối đa.

Nếu được kết hợp với các dịch vụ phù hợp, Dropbox có thể làm được hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng được trong không gian đám mây.

Bài viết này liệt kê một số công cụ và dịch vụ Dropbox phổ biến nhất giúp tăng cường sức mạnh cho đám mây yêu thích của bạn và cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với Dropbox.

Writebox

Writebox là một trình soạn thảo trực tuyến miễn phí để viết và lưu các ý tưởng, ghi chú và phác thảo đồng bộ với tài khoản Dropbox của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào Writebox và bắt đầu nhập văn bản, sau khi viết xong bạn chỉ cần đồng bộ nó với Dropbox. Tất cả các ghi chú của bạn sẽ được lưu trong một thư mục Dropbox được xác định trước – sẵn sàng để được truy cập từ mọi nơi trên mọi thiết bị.

hộp viết

Jotform

Jotform là một công cụ dựa trên web miễn phí để tạo và nhúng biểu mẫu vào các trang web. Đây là một công cụ tuyệt vời để thu thập dữ liệu như email, câu trả lời khảo sát, số điện thoại, v.v. Tích hợp liền mạch với Dropbox cho phép bạn lưu trữ dữ liệu từ biểu mẫu trực tiếp trong tài khoản Dropbox – lưu dữ liệu biểu mẫu của bạn một cách an toàn trên đám mây.

jotform

DropPages

DropPages là dịch vụ cho phép bạn lưu trữ một trang web trực tiếp từ Dropbox của mình. Chỉ cần mở DropPages> kết nối với Dropbox của bạn > chọn tên miền > tải xuống bất kỳ chủ đề tải sẵn nào và chỉnh sửa nó để tạo trang web của bạn. Bạn thậm chí có thể tải trang web tĩnh cũ của mình lên thư mục DropPages để lưu trữ trực tiếp từ Dropbox.

DropPages

Viivo

Viivo là một giải pháp đa nền tảng giúp mã hóa dữ liệu đám mây của bạn trong Dropbox. Công cụ này cho phép truy cập hoặc tải xuống các tệp được mã hóa đến các thiết bị Windows, macOS, Android và iOS.

Viivo mã hóa dữ liệu trên thiết bị của bạn trước khi gửi đến Dropbox và do đó, giúp giữ an toàn cho các tệp của bạn khỏi tin tặc và kẻ trộm dữ liệu ngay cả khi Dropbox của bạn bị chiếm quyền điều khiển.

viivo

Jing

Jing cung cấp cho bạn sức mạnh để chia sẻ ý tưởng của mình ngay lập tức thông qua clipboard ảo. Bạn có thể chia sẻ suy nghĩ, thiết kế của mình và hơn thế nữa với những người khác bằng cách sử dụng ảnh chụp màn hình, hình ảnh và video.Tích hợp liền mạch của nó với Dropbox cho phép bạn truy cập vào đủ không gian đám mây để chia sẻ hoặc lưu bất cứ thứ gì để truy cập lại chúng sau này.

jing

JustCast

JustCast cho phép bạn lưu trữ các dịch vụ podcast trực tiếp từ Dropbox của bạn. Công cụ này cũng tích hợp hoàn toàn với iTunes để xuất bản podcast lên web và iTunes. Chỉ cần cấp cho JustCast quyền truy cập vào Dropbox của bạn, sau đó kéo và thả các tệp podcast (mp3) vào thư mục được chỉ định của nó và các podcast ngay lập tức có sẵn cho mọi người nghe.

justcast

Invision

Invision là một nền tảng nổi tiếng để chuyển đổi các tệp thiết kế tĩnh thành các nguyên mẫu có thể nhấp, tương tác bằng cách thêm các hoạt ảnh và chuyển tiếp. Nó chứng tỏ một cường quốc thực sự cho các cơ quan thiết kế với tính năng đồng bộ hóa với Dropbox.

sự xâm nhập

Marvel

Marvel là một công cụ tạo mẫu cho các nhóm giúp tạo các prototype và cho phép các nhóm chia sẻ và cộng tác trong các dự án như vậy. Việc tích hợp dễ dàng với Dropbox cho phép mọi người làm việc liên tục trên nhiều dự án từ các địa điểm khác nhau và đồng bộ hóa các thiết kế hoặc nguyên mẫu trực tiếp đến / từ bộ lưu trữ đám mây trong tài khoản Dropbox của bạn.

kỳ quan

Wevideo

Wevideo là một trình chỉnh sửa video cộng tác dựa trên đám mây dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ. Với sự tích hợp của nó với Dropbox, giờ đây bạn có thể truy cập video trực tiếp từ các thư mục đám mây của mình (trên Dropbox), chỉnh sửa và chia sẻ chúng trực tiếp từ trình duyệt.

wevideo

Kanban Tool

Kanban Tool là một công cụ quản lý dự án trực quan có tính năng theo dõi thời gian, cộng tác nhóm và phân tích dự án. Với việc tích hợp Dropbox, Kanban Tool cho phép các nhóm làm việc gắn kết và truy cập các tài liệu được chia sẻ. Nó sắp xếp và phân loại tất cả các tệp Dropbox của bạn, do đó hợp lý hóa các quy trình kinh doanh và cải thiện quy trình làm việc.

công cụ kanban

PandaDoc

PandaDoc là một trình soạn thảo tài liệu dựa trên web giúp tự động hóa các hợp đồng, đề xuất và báo giá. Tích hợp của nó với Dropbox cho phép bạn truy cập, chỉnh sửa hoặc ký điện tử tài liệu từ mọi nơi trên mọi thiết bị. Ví dụ: bạn có thể gửi hợp đồng cho khách hàng để ký điện tử và lưu trữ tài liệu đã ký trực tiếp trong Dropbox của bạn.

hộp đựng gấu trúc

SortMyBox

SortMyBox cho phép bạn sắp xếp dữ liệu Dropbox của mình bằng cách tạo các thư mục sắp xếp tệp theo quy tắc đặt trước. Công cụ cung cấp cho bạn tùy chọn để tạo bộ lọc và sắp xếp tệp. SortMyBox cũng giữ nhật ký của tất cả các tệp và di chuyển của chúng theo các quy tắc sắp xếp để tránh thất lạc chúng.

hộp sắp xếp

Send to Dropbox

Send to Dropbox giúp bạn lưu các tệp đính kèm email trực tiếp vào Dropbox của bạn trong một thư mục “Tệp đính kèm” riêng biệt. Đó không phải là tất cả, nó còn có tính năng tổ chức thư mục, danh sách email cho phép và hơn thế nữa miễn phí. Đây là một công cụ Dropbox rất hữu ích cho những người nhận được nhiều thư có các tệp đính kèm quan trọng như tệp dự án, bài báo gửi, bảng sao kê ngân hàng, v.v.

SortMyBox

Mover

Mover là dịch vụ di chuyển dữ liệu dựa trên đám mây cho phép bạn di chuyển và chuyển tệp giữa các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau. Công cụ bảo vệ dữ liệu và tệp của bạn trong quá trình truyền bằng cách sử dụng mã hóa đầu cuối. Mover cũng cho phép lên lịch sao lưu bằng cách thiết lập các bộ lập lịch có thể mở rộng để sao lưu dữ liệu của bạn lên đám mây mà bạn lựa chọn.

động cơ

IFTTT

IFTTT là một công cụ tự động hóa quy trình kết nối với hàng trăm ứng dụng và trang web phổ biến bao gồm Dropbox để tự động hóa mọi thứ bằng cách sử dụng chuỗi if-then.Ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc IFTTT để mỗi khi bạn đăng hình ảnh lên trang Twitter của mình, một bản sao của hình ảnh đó sẽ tự động được tải xuống Dropbox của bạn.

ifttt

Mihand

Mihand là một dịch vụ dựa trên web miễn phí để sắp xếp các thư mục Dropbox của bạn bằng cách sử dụng các thẻ. Thay vì tạo thư mục và sắp xếp tệp theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng Mihand để tự động tạo chúng cho bạn. Nó chỉ đơn giản như thêm thẻ vào tệp hoặc thư mục để phân loại chúng và công cụ này tự động sắp xếp chúng theo các thẻ trên chúng.

mihand

Dropbox Folder Sync

Dropbox Folder Sync là một tiện ích bổ sung đơn giản cho Dropbox để đồng bộ hóa liền mạch các thư mục bên ngoài thư mục Dropbox trên thực tế. Nó tỏ ra tiện dụng trong việc đồng bộ hóa trò chơi, hồ sơ trình duyệt, dữ liệu Outlook, thư viện nhạc, v.v. với Dropbox từ các vị trí của riêng chúng. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào một thư mục và chọn Dropbox Folder Sync> Sync with Dropbox .

đồng bộ hóa thư mục thêm vào

Boxcryptor

Boxcryptor giúp bạn mã hóa các tệp để tải chúng lên Dropbox một cách liền mạch. Công cụ này đảm bảo quyền riêng tư của dữ liệu của bạn trên đám mây và bảo vệ chúng khỏi bị trộm dữ liệu, trộm danh tính và các cuộc tấn công độc hại khác. Boxcryptor hoạt động với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây bao gồm Dropbox, Google Drive, OnDrive, Box, v.v.

boxcryptor

DropboxPortableAHK

Người ta phải cài đặt Dropbox trên thiết bị để truy cập tài khoản của bạn và đồng bộ hóa các tệp liên tục trên thiết bị. Tuy nhiên, DropboxPortableAHK giải quyết vấn đề này làm cho Dropbox thành một bản portable và có thể truy cập được trên mọi máy tính, chẳng hạn như tại các quán cà phê mạng. Hơn nữa, nó thậm chí còn cho phép đăng nhập vào nhiều tài khoản Dropbox trên một hệ thống duy nhất.

dropbox xách tay ahk

Dropboxifier

Thông thường, bạn không được phép thay đổi vị trí của các tệp quan trọng, nhưng Dropboxifier cho phép bạn ‘lừa’ các tệp ứng dụng đọc và ghi vào Dropbox. Sau đó, bạn có thể cài đặt Dropboxifier trên một máy tính khác để truy cập và chỉnh sửa dữ liệu ứng dụng đồng thời, có nghĩa là bạn sẽ có tất cả cài đặt hoặc dữ liệu của mình từ máy tính chính trên máy tính phụ.

Dropboxifier

Trên đây là tất cả về những công cụ miễn phí tốt nhất mang đến nhiều tính năng hơp cho Dropbox. Bạn có thể làm được nhiều việc hơn khi sử dụng các công cụ này với Dropbox ngay trên đám mây chỉ bằng trình duyệt web của mình.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments