in , ,

Cách trao đổi với ChatGPT bằng giọng nói

OpenAI đã tạo ra ChatGPT vào năm 2022. Đây là một chatbot AI có thể trò chuyện với mọi người. Nó có thể hiểu ngôn ngữ tự nhiên của con người và phản ứng theo cách giống như con người. Cuộc trò chuyện của ChatGPT được thiết lập dưới dạng một cuộc đối thoại, vì vậy nó có thể trả lời các câu hỏi tiếp theo, thừa nhận sai lầm, tranh luận chống lại các ý kiến sai, v.v. ChatGPT dựa trên mô hình GPT – 3.5 (Generative Pre-training Transformer), đây là phiên bản tốt hơn của GPT – 3.

ChatGPT cho phép bạn nói chuyện bằng cách gõ trên bàn phím, điều này có thể gây nhàm chán, khó chịu và làm chậm tốc độ cũng như dòng chảy cuộc trò chuyện của bạn. Bạn có thể vượt qua giới hạn này bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng miễn phí của Google Chrome Promptheus. Với Promptheus, bạn có thể nói chuyện với ChatGPT bằng giọng nói của mình thay vì nhập văn bản. Điều này cho phép bạn đàm thoại trôi chảy, rõ ràng và rảnh tay hơn với micro của mình, vì vậy bạn không phải lo lắng về tốc độ gõ của mình.

Cách sử dụng Promptheus

  1. Tải xuống và cài đặt Promptheus.
  2. Vào ChatGPT, đăng nhập và khởi chạy chatbot. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc Microsoft.
  3. Sau khi quá trình đăng nhập của bạn hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo ở trên cùng bên phải của cửa sổ ChatGPT với nội dung Hold spacebar to Talk.
  4. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn muốn nói chuyện với ChatGPT, chỉ cần nhấn và giữ phím cách và bắt đầu nói chuyện. Gõ bàn phím vẫn có thể được sử dụng nhưng không bắt buộc vì bạn có thể trò chuyện trôi chảy bằng giọng nói.
  5. Sau khi nhận được phản hồi từ ChatGPT, bạn có thể nhấn và giữ phím cách một lần nữa và tiếp tục cuộc đối thoại của mình. Quá trình này có thể tiếp tục vô thời hạn.

Promptheus là một tiện ích bổ sung tuyệt vời cho Google Chrome cho phép bạn trò chuyện với ChatGPT của Open AI bằng giọng nói thay vì gõ. Tôi đã thử nghiệm nó một thời gian và quan sát thấy rằng nó thực hiện chuyển đổi Giọng nói thành Văn bản có độ chính xác cao, sau đó được đưa vào ChatGPT. Nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng và dễ dàng hơn rất nhiều vì bạn không còn cần phải gõ các đoạn hội thoại dài bằng bàn phím trong khi tương tác với Chat Bot.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments