in ,

Android Studio Dolphin đã có trong bản beta

Android Studio Dolphin đã có ở phiên bản Canary được một thời gian. Tại Hội nghị nhà phát triển Google I/O ngày hôm nay, Google cuối cùng đã chuyển nó sang kênh beta và giới thiệu một bản phát hành mới, có tên mã là Electric Eel, trên kênh Canary.

Cả bản phát hành beta và Canary mới nhất của Android Studio đều mang theo một loạt các tính năng mới, như khả năng xem Compose animations trong Animation Preview, thay đổi kích thước trình giả lập cho các thiết bị màn hình lớn, ghép nối và điều khiển trình giả lập Wear OS và khởi chạy các ô, xem khuôn mặt, v.v. trực tiếp từ Android Studio. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét tất cả những gì mới trong bản phát hành beta mới nhất.

Có gì mới trong Android Studio Dolphin Beta?

Bản phát hành Android Studio Dolphin beta đầu tiên bao gồm các tính năng và cải tiến mới sau:

Jetpack Compose

Android Studio Dolphin Beta mang đến một vài tính năng mới cho bộ công cụ Jetpack Compose. Với bản phát hành mới nhất, các nhà phát triển giờ đây sẽ có thể xem tất cả các hoạt ảnh giao diện người dùng cùng một lúc và điều phối chúng trong Animation Preview. Họ cũng sẽ nhận được một tùy chọn để đóng băng các hoạt ảnh cụ thể.

Jetpack Compose

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng sẽ có thể xác định lớp chú thích với nhiều định nghĩa Preview và sử dụng chú thích mới này để tạo bản xem trước cùng một lúc. Nhờ đó, một chú thích duy nhất sẽ giúp các nhà phát triển xem trước nhiều thiết bị, phông chữ và chủ đề đồng thời mà không cần lặp lại các định nghĩa đó cho từng tệp tổng hợp.

Hơn nữa, trong Android Studio Dolphin Beta, các nhà phát triển sẽ có thể xem số lượng bố cục lại cho một ứng dụng Compose trong Layout inspector. Họ cũng sẽ có thể xem số lượng bố cục lại và số lượng bỏ qua trong bảng Component Tree và Attributes.

Wear OS

Android Studio Dolphin Beta cũng mang đến một số cải tiến cho trình giả lập Wear OS. Nó hiện có một trình Wear OS Emulator Pairing Assistant mới, cho phép các nhà phát triển xem các thiết bị Wear trong Device Manager và ghép nối nhiều trình giả lập đồng hồ với một điện thoại duy nhất. Không giống như trước đây, các nhà phát triển sẽ không phải ghép nối lại các thiết bị thường xuyên, vì Android Studio giờ đây sẽ ghi nhớ các quá trình ghép nối sau khi đóng.

Wear OS

Trình giả lập Wear OS cũng có một thanh công cụ bên mới, cho phép các nhà phát triển sử dụng các nút giả lập dành riêng cho Wear giống và mô phỏng các nút vật lý, bao gồm các nút chính, nút lòng bàn tay và nút nghiêng.

Android Studio Dolphin Beta cũng được hỗ trợ cho Wear OS Direct Surface Launch, cho phép các nhà phát triển chạy / gỡ lỗi cấu hình cho các ô Wear OS, mặt đồng hồ và các biến chứng và khởi chạy chúng trực tiếp từ Android Studio.

Công cụ phát triển (Development tools)

Android Studio Dolphin Beta cũng nhận được một số công cụ phát triển mới, bao gồm khả năng chẩn đoán sự cố ứng dụng nhanh hơn với Logcat V2. Logcat V2 giới thiệu định dạng mới sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng quét thông tin hữu ích, phân chia các chế độ xem để theo dõi nhanh hơn và đưa ra cú pháp mới để lọc nhật ký.

Development tools

Trong bản phát hành mới nhất, các nhà phát triển cũng sẽ có thể mô tả các thiết bị ảo để kiểm tra tự động và cho phép Gradle xử lý tải xuống SDK, cấp phép thiết bị và thiết lập để kiểm tra việc thực thi và chia nhỏ. Gradle cũng mang đến nhiều chức năng thông minh hơn, như quản lý ảnh chụp nhanh, kiểm tra bộ nhớ đệm và kiểm tra độ sắc nét.

Cuối cùng, Gradle Managed Devices cũng giới thiệu một loại thiết bị kiểm tra mới, được gọi là Thiết bị kiểm tra tự động. Nó tối ưu hóa các thiết bị cho các bài kiểm tra tự động, giảm mức sử dụng CPU và bộ nhớ trong quá trình thực hiện bài kiểm tra.

Tải xuống Android Studio Dolphin Beta

Android Studio Dolphin Beta hiện đã có sẵn để tải xuống. Bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào liên kết cuối bài và cài đặt song song với phiên bản ổn định hiện tại theo hướng dẫn được cung cấp tại đây.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments