Alfred

Developer:

Về cốt lõi, Alfred là một trình dạng app launcher. Thay vì nhấp vào biểu tượng trên thanh dock hoặc tìm kiếm trong thư mục Applications, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím (Ví dụ Cmd + Space) để mở cửa sổ nhập văn bản. Khi bạn nhập tên của ứng dụng bạn muốn khởi chạy, Alfred sẽ hiển thị các kết quả phù hợp , giới hạn danh sách khi bạn viết. Nhấn Return hoặc chọn một tùy chọn bằng phím Command sẽ mở mục đã chỉ định. Ngoài việc khởi chạy các chương trình, bạn cũng có thể truy cập các tệp, thư mục, email và danh bạ, chạy tìm kiếm trực tuyến, sao chép / di chuyển tệp và thư mục cũng như thực hiện vô số thao tác khác. Hầu hết mọi thứ được lưu trữ trên máy Mac của bạn đều có thể truy cập được vào Alfred. Alfred tìm hiểu thêm về bạn khi bạn sử dụng nó để hỗ trợ bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để tận dụng tối đa Alfred, bạn phải có được Powerpack. Điều này cho phép các tính năng phức tạp như tìm danh bạ, truy cập lịch sử khay nhớ tạm, quản lý việc phát iTunes và kết nối với 1Password. Khả năng thiết kế quy trình làm việc được cho là tính năng Powerpack quan trọng nhất. Đây là những hoạt động gồm nhiều bước có thể bao gồm AppleScripts, shell script, mã Ruby hoặc Python, v.v. Nếu muốn, bạn có thể tạo dòng công việc của riêng mình hoặc tải xuống dòng công việc mà những người dùng Alfred khác đã xuất bản.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments