in ,

Accessible Color Palette: Tìm màu thiết kế phù hợp Google Guidelines

Accessible Color Palette là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn tìm thấy một số bảng màu tốt nhất cho dự án phát triển web tiếp theo của mình. Nó giúp bạn tìm các tổ hợp màu đáp ứng WCAG hoặc Nguyên tắc về khả năng truy cập nội dung web. Ở đây, đã có một số kết hợp màu sắc. Nhưng bạn cũng có thể thêm của riêng bạn. Bạn cho nó biết bạn muốn nền có màu gì và nó sẽ tìm ra màu nào sẽ sử dụng cho chính văn bản đó.

Nguyên tắc về khả năng truy cập nội dung web – Web Content Accessibility Guidelines (WCAG) là một bộ quy tắc mà mọi người có thể tuân theo để giúp người khuyết tật sử dụng nội dung web dễ dàng hơn. Những đề xuất này cung cấp một tập hợp các tiêu chuẩn và tiêu chí thống nhất có thể được sử dụng để đánh giá mức độ hữu dụng của nội dung web đối với người khuyết tật, bao gồm cả những người bị suy giảm nhận thức, thị giác, thính giác, thể chất, lời nói và thần kinh.

Accessible Color Palette xem xét màu bạn cung cấp cho nó và đưa ra các kết hợp màu nền gần với nó. Bạn không cần phải đăng ký để sử dụng ứng dụng web của nó. Nó miễn phí để sử dụng.

Accessible Color Palette: Tìm màu thiết kế phù hợp Google Guidelines 1

Bạn cũng có thể đặt một màu tùy chỉnh và để nó đưa ra các kết hợp tốt nhất để bạn xem xét. Nó sử dụng màu đen và trắng cho hầu hết các văn bản. Nó cũng cho bạn thấy tỷ lệ tương phản màu của các tổ hợp màu, cũng như các bảng màu đã được tạo.

Bạn không chỉ có thể xem hoặc sao chép mã màu mà còn có thể tải xuống toàn bộ bảng màu dưới dạng tệp văn bản. Có một nút tải xuống bên cạnh mỗi màu, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nó để tải xuống.

Vì vậy, giờ đây bạn có thể tìm và tải xuống các tổ hợp màu đáp ứng Nguyên tắc về khả năng truy cập nội dung web của Google. Nếu sử dụng các kết hợp màu nền và màu nền trước này từ Core Web Vitals, thì bạn sẽ không gặp phải lỗi sau.

Một điều tốt nữa là nếu bạn thực hiện đúng các quy tắc này, trang web hoặc ứng dụng web của bạn sẽ dễ dàng hơn đối với những người mù màu hoặc gặp khó khăn về thị giác để sử dụng.

Nếu bạn là nhà phát triển web hoặc nhà thiết kế giao diện người dùng đang tìm kiếm các công cụ tuân thủ WCAG để tạo bảng màu, thì Accessible Color Palette là rất cần cho bạn. Đây là một trong những công cụ tốt nhất cho nhu cầu này. Điều tôi thích nhất ở nó là nó có thể trộn các màu để tạo ra các sắc thái màu tùy chỉnh. Vì vậy, hãy dùng thử và tôi chắc chắn rằng nó sẽ trở thành một trong những công cụ bạn sử dụng thường xuyên nhất trong tương lai.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments