in ,

6 điều mọi lập trình viên giỏi nên làm

Thật khó để viết code. Chúng ta thường gặp những vấn đề khó khăn với các thuật toán hoặc cách cấu trúc một giải pháp.

Bây giờ, chỉ giải quyết chúng thôi thì chưa đủ; chúng ta phải giải quyết chúng thật tốt. Qua kinh nghiệm, bạn biết rằng một giải pháp không được áp dụng tốt có thể gây ra những vấn đề thậm chí còn lớn hơn.

Một lập trình viên có nhiều kinh nghiệm sẽ cố gắng hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu họ viết một dòng mã nhất định và sau đó đảm bảo mọi thứ hoạt động ngay sau khi họ đặt nó vào vị trí. Nhưng một lập trình viên mới có thể gặp khó khăn và mất hàng giờ để làm điều gì đó mà một lập trình viên có kinh nghiệm có thể làm trong vài phút.

6 điều mọi lập trình viên giỏi nên làm 1

Làm thế nào chúng ta có thể viết code tốt hơn?

Program

Điểm đầu tiên này nghe có vẻ điên rồ, nhưng không phải vậy. Mọi người nghĩ rằng sao chép và dán mã là một cách tuyệt vời để học, nhưng họ hoàn toàn sai lầm. Bạn phải lập trình để trở thành một lập trình viên giỏi. Không có cách nào khác để làm điều đó.

Đọc tài liệu hướng dẫn

Điểm thứ hai này liên quan đến điểm thứ nhất theo nhiều cách. Tôi nghĩ bạn nên đọc tài liệu nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên giỏi và biết rõ ngôn ngữ. Vì vậy, bạn sẽ biết những phương thức nào đã có sẵn, những tham số nào chúng lấy, những gì chúng trả về, những phiên bản nào khả dụng, v.v.

Khi bạn đã có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn đã tham khảo nhiều hơn về tài liệu của ngôn ngữ đó hơn là về các giải pháp cụ thể và cách triển khai một vấn đề.

Tìm kiếm trên Google

Vâng, điều này cũng rất rõ ràng. Tuy nhiên, có vẻ như một số người không biết rằng có thể tra cứu vấn đề của họ trên Internet. Bạn cần sử dụng Google để tìm ra những việc cần làm thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình.

Chúng tôi không biết mọi thứ và tôi không nghĩ có ai đang cố hành động như chúng tôi. Vì điều này, bạn phải luôn đưa ra quyết định, ngay cả khi bạn phải sử dụng các giải pháp mà các lập trình viên khác đã đưa ra cho cùng một vấn đề.

Hỏi

Bạn có thể hỏi đồng nghiệp nếu họ biết điều gì đó nếu bạn không biết. Họ có thể đã ở trong hoàn cảnh của bạn trước đây và biết cách giúp bạn nhanh chóng.

Nếu bạn không có đồng nghiệp, một người trợ giúp phân công lập trình sẽ luôn cho bạn một lối thoát. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn không bị mắc kẹt trong một nhiệm vụ duy nhất. Vì vậy, kết quả là bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn cho các dự án mà bạn giỏi và yêu thích lập trình.

Test

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu lập trình và chạy thử nghiệm, bạn có thể nghĩ rằng chúng không cần thiết vì mã của bạn sẽ không bao giờ bị lỗi. Nhưng khi một ứng dụng trở nên lớn hơn, nó cần phải có các bài kiểm tra được tích hợp sẵn. Nó giúp chúng tôi cải thiện và tổ chức mã của chúng tôi.

Vui thích

Nếu bạn thích viết mã, bạn sẽ trở thành một lập trình viên tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn sẽ tiến xa trong cuộc sống. Sau đó, các lập trình viên không có nhiều kinh nghiệm sẽ tìm đến bạn để được giúp đỡ.

Hãy nhớ rằng bạn có quyền quyết định những gì bạn nên làm hoặc không nên làm. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn thử nhiều mẹo nhất có thể, tìm ra cách viết mã tốt nhất cho mình và yêu thích lập trình, thì không gì có thể ngăn cản sự phát triển nghề nghiệp của bạn trong lĩnh vực lập trình về lâu dài.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments