in

Wordle là gì? Cách “hack” Wordle

Wordle là gì? Cách "hack" Wordle 1

Wordle trở thành trò chơi xếp chữ đơn giản phổ biến vào năm 2022, nhưng nhiều người vẫn đang tìm hiểu Wordle là gì và cách chơi.

Bạn có thể đã thấy những ô màu đỏ, hổ phách và xanh lá cây nhỏ bé đó được chia sẻ trên cuộc trò chuyện nhóm hoặc đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và tự hỏi nó có thể là gì. Hay nhìn đồng nghiệp của bạn điên cuồng tìm kiếm trên google một số từ gồm 5 chữ cái? Nếu đúng như vậy, rất có thể họ đang bị ám ảnh bởi trò chơi của thời điểm hiện tại: Wordle.

Trò chơi xếp chữ đơn giản là một trò chơi trí óc kéo dài 5 phút hàng ngày tuyệt vời để bạn thực hiện vào giờ nghỉ trưa hoặc trên đường đi làm của bạn. Và các bậc cha mẹ cũng có thể thấy đây là một trò chơi ô tô thú vị dành cho trẻ em, giúp giữ cho chúng yên lặng và giải trí trên đường chạy trường.

Wordle là gì và bạn chơi nó như thế nào?

Wordle là một trò chơi từ trực tuyến gồm 5 chữ cái. Mỗi ngày một từ mới được phát hành và người chơi có sáu lần thử đoán từ trong ngày đó là gì. Trong quá trình đoán, các ô sẽ đổi màu để giúp người chơi nhận được từ. Một chữ cái màu xám có nghĩa là nó không có trong từ ngày nay, trong khi một chữ cái màu vàng báo hiệu nó có trong từ nhưng ở vị trí sai. Sau đó, có chữ cái màu xanh lá cây có nghĩa là nó có trong từ và ở đúng vị trí.

Game Wordle

Người chơi chọn các chữ cái trong bảng chữ cái trên bàn phím ảo và nhập chúng vào 5 ô trống. Khi họ hài lòng với phần đoán từ gồm 5 chữ cái của mình, họ sẽ nhấn nút gửi. Thao tác này sau đó sẽ kiểm tra từ và cho bạn biết liệu từ của bạn hoặc một số chữ cái có đúng hay không. Nếu nó hoàn toàn đúng – 5 chữ cái đầy đủ sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Nếu bạn đoán đúng từ trong vòng 6 lần thử, bạn sẽ thắng trò chơi. Nếu bạn thắng hai ngày liên tiếp hoặc hơn, bạn sẽ tự động nhận được một chuỗi chiến thắng. Điều này tiếp tục lặp lại, trừ khi bạn không đoán được từ một ngày nào đó và “bị đứt chuỗi”.

Wordle gần trở nên rất phổ biến với 300.000 người chơi được báo cáo vào đầu tháng Giêng. Hiện có hơn 2 triệu người dùng đang chơi Wordle trên toàn cầu.

Khám phá thêm: Board game là gì?

Làm thế nào để tải trò chơi Wordle?

Wordle chỉ có sẵn để chơi trực tuyến. Nó được truy cập qua trang web https://www.nytimes.com/games/wordle/index.html. Và bạn quay lại trang này hàng ngày để đoán từ mới trong ngày. Nhiều người để trang web như một tab mở trên điện thoại của họ để duy trì chuỗi chiến thắng của họ.

Ai phù hợp để chơi Wordle?

Cái hay của Wordle là ai cũng có thể chơi được. Không có giới hạn độ tuổi nào được đặt ra nhưng chúng tôi cho rằng trò chơi này phù hợp (và có thể chơi được) đối với trẻ em từ 6 tuổi trở lên. Một số người nổi tiếng cũng đã công khai chia sẻ rằng họ là một fan hâm mộ của trò chơi chữ.

Wordle do ai tạo ra?

Wordle được tạo ra bởi Josh Wardle sinh ra ở xứ Wales, một cựu nhân viên của trang web tin tức xã hội Reddit. Kỹ sư phần mềm lần đầu tiên tạo ra trò chơi vào năm 2013, tạo ra một nguyên mẫu cho bạn bè của mình chơi. Nhưng họ đã không chấp nhận nó và anh ấy đã từ bỏ nó. Josh đã xem lại trò chơi một lần nữa trong trận đại dịch và sau khi chứng minh được sự yêu thích của các thành viên trong gia đình, anh quyết định công khai nó.

“Kể từ khi ra mắt Wordle, tôi đã rất kinh ngạc trước phản hồi từ mọi người đã chơi,” Josh đã tweet. “Trò chơi đã trở nên phát triển lớn hơn tôi từng tưởng tượng.”

Mặc dù Josh đã phát minh ra trò chơi nhưng anh ấy không còn sở hữu Wordle nữa.

Wordle đã được bán với giá bao nhiêu?

Tờ New York Times đã mua Wordle từ Josh Wardle vào tháng 2 năm 2022. Mặc dù con số chính xác không được chia sẻ, Wordle đã bán trò chơi với giá “thấp hơn bảy con số”. Người sáng tạo đã chia sẻ tin tức về thỏa thuận trên tài khoản Twitter của mình.

Trong dòng tweet, Josh giải thích rằng anh ấy rất vui khi bán tác phẩm của mình cho The New York Times. “Từ lâu, tôi đã ngưỡng mộ cách tiếp cận của NYT đối với trò chơi của họ và sự tôn trọng mà họ đối xử với người chơi. Giá trị của họ phù hợp với tôi về những vấn đề này và tôi rất vui vì họ sẽ là người quản lý trò chơi trong tương lai. ”

Wordle sẽ không còn miễn phí?

Không, Wordle sẽ tiếp tục có sẵn để chơi miễn phí khi nó chuyển sang The New York Times. Cả hai điều này đã được xác nhận trong các tuyên bố của tờ báo và nhà sáng tạo trò chơi Josh Wardle.

“Vào thời điểm nó chuyển sang The New York Times, Wordle sẽ được chơi miễn phí cho những người chơi mới và hiện tại, và sẽ không có thay đổi nào đối với lối chơi của nó,” tờ báo xác nhận trong một thông cáo báo chí.

Josh cũng nhắc lại rằng Wordle sẽ vẫn “miễn phí cho mọi người”. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy cũng đang làm việc với công ty để giữ cho những chiến thắng và chuỗi trận được bảo toàn.

Cách “hack” Wordle

Mục đích của trò chơi là đoán đúng từ có 5 chữ cái trong vòng tối đa 6 lần thử. Sau mỗi lần thử, các ô màu sẽ cho bạn gợi ý để chọn từ phù hợp. Một chữ cái lát gạch màu xanh lá cây có nghĩa là một chữ cái chính xác ở đúng vị trí. Màu vàng biểu thị một chữ cái đúng, ở vị trí sai trong khi ô Xám cho thấy chữ cái đó hoàn toàn không có trong từ. Nếu đủ 5 chữ cái chuyển sang màu Xanh lá cây, bạn đã có từ đó. Dựa theo cấu trúc này, các trang web chuyên giải mã Wordle (Wordle Solver) có thể mang lại cho bạn lợi thế cần thiết để bạn giải mã.

WordfinderX

WordfinderX là một công cụ có thể giúp bạn trong Scrabble, Word Cookies và cả Wordle. Nó rất hữu ích để cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn cũng như trau dồi kỹ năng của bạn trong nhiều trò chơi.

Thực hiện 1-2 lần trong Wordle để bạn nhận được một số gợi ý về màu sắc. Phân tích kết quả của bạn một cách cẩn thận và điền thông tin cần thiết vào WordfinderX. WordfinderX sẽ cung cấp cho bạn tất cả các từ dựa trên thông tin mà bạn vừa cung cấp.

Chọn bất kỳ từ nào thích hợp hơn và thực hiện lần thử tiếp theo. Nếu suy đoán của bạn không chính xác, bạn có thể cung cấp một số thông tin bổ sung cho công cụ dựa trên các manh mối khác do Wordle cung cấp.

Vào trang WordfinderX

The Word Finder

Đây là một Wordle Solver triển khai một phương pháp và mã màu tương tự như được sử dụng bởi Wordle. Do đó, nếu bạn đã quen với Wordle, bạn sẽ thấy công cụ này giống nhau. Giống như trình giải quyết trước đó, công cụ này cũng có thể giúp bạn chơi Scrabble và các trò chơi hội đồng tương tự khác.

Wordle là gì? Cách "hack" Wordle 2

Bắt đầu với việc đưa ra 1-2 lần đoán thông minh trong Wordle. Trong The Word Finder, chọn kích thước trò chơi là 5 chữ cái.

Vào trang The Word Finder

Hanging Hyena

Hanging Hyena là một Wordle Solver khác hoạt động nhanh chóng. Như các trình giải trước đó, nó tạo ra một danh sách từ gồm các ý tưởng câu trả lời Wordle hoàn toàn dựa trên các gợi ý chữ cái mà bạn đã có từ Wordle.

Thực hiện 1-2 lần đoán cẩn thận trong Wordle và thực hiện các gợi ý về màu sắc. Nhập các ký tự vào các hộp văn bản tương ứng trong Hanging Hyena. Các hộp được đặt tên thích hợp để giống với các gợi ý từ Wordle.

Vào trang Hanging Hyena

Word Tips

Wordtips hoạt động giống như hai trình giải quyết trước đó. Công cụ này cũng hoạt động khá nhanh và yêu cầu bạn thử 1-2 lần trong Wordle để tạo ra một số gợi ý.

Vào trang Word Tips

Wordmaker

Wordle là gì? Cách "hack" Wordle 3

Đây là một trong những trình giải Wordle tốt nhất theo nghĩa trực quan, vì nó hiển thị các hộp văn bản sẽ được nhập, trong các ô màu giống như chúng ta sử dụng trong Wordle. Điều này làm cho nó rất dễ sử dụng.

Vào trang Wordmaker

Vì vậy, nhìn chung, có rất nhiều công cụ giải Wordle trực tuyến miễn phí.

What do you think?

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Clipchamp là gì? Cách chỉnh sửa video trên Windows 11 22

Clipchamp là gì? Cách chỉnh sửa video trên Windows 11

Top game xây nhà hay nhất 2022 23

Top game xây nhà hay nhất 2022 (Open list) (27 submissions)