in , , ,

Top 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe của Việt Nam

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, các ứng dụng theo dõi sức khỏe của các bệnh viện, cơ sở y tế nổi tiếng giúp người dân theo dõi và chăm sóc sức khỏe nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Vào ngày 15 tháng 11 năm 2022, dân số toàn cầu đạt 8 tỷ người. Tăng dân số dẫn đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn hơn, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Đội ngũ y bác sĩ và các cơ sở khám, chữa bệnh sẽ gặp vô vàn trở ngại khi số lượng thầy thuốc và bệnh nhân tiếp tục tăng.

Trong các tình huống liên quan đến 8 tỷ người trong ngành y tế, sức khỏe kỹ thuật số là một xu hướng không thể tránh khỏi trên toàn thế giới nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cho bệnh viện, bác sĩ và bệnh nhân.

Khi nền văn minh phát triển, nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng. Sự cần thiết này, cùng với sự xuất hiện của kỷ nguyên kỹ thuật số, đã dẫn đến việc tạo ra nhiều ứng dụng liên quan đến sức khỏe giúp việc chăm sóc sức khỏe trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn. rất nhiều. Cùng điểm qua những ứng dụng được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng gần đây:

1.My HUMH

Đây là ứng dụng y tế chính thức dành cho cộng đồng của Bệnh viện ĐHYD Hà Nội. Ứng dụng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo từ các chuyên gia của bệnh viện.

Top 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe của Việt Nam 1

Khi cài đặt chương trình trên điện thoại, bạn có thể trực tiếp đặt lịch khám với đội ngũ y bác sĩ trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể chủ động lựa chọn thầy thuốc có năng lực và thời gian hẹn thuận tiện nhất cho lịch trình của mình.

Khi điều trị bệnh, bệnh án điện tử tích hợp lưu trữ toàn bộ hồ sơ sức khỏe, bao gồm kết quả khám, kết quả xét nghiệm, kết quả chụp chiếu, đơn thuốc, chi phí, v.v.

Chương trình lưu trữ toàn bộ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn và khả năng truy cập của dữ liệu người dùng.

Ngoài ra, có thể đăng ký khám bệnh từ xa thông qua ứng dụng. Các bác sĩ sẽ nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe của bạn và đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Chương trình cũng giúp bạn quản lý sức khỏe cá nhân bằng cách nhắc nhở bạn uống thuốc, lên lịch hẹn tái khám và truyền thông tin giáo dục sức khỏe từ đội ngũ y tế của bệnh viện, cùng các tính năng khác. Người dùng có thể kết nối theo hai cách, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của mình thông qua ứng dụng.

MyVinmec

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã ra mắt ứng dụng MyVinmec – một trong những ứng dụng di động hỗ trợ bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam – vào tháng 5/2020 với phương châm “Để Vinmec trở thành cánh tay đắc lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe – tài sản quý giá nhất của mỗi cá nhân. ” Khi cài đặt và sử dụng chương trình trên thiết bị di động, khách hàng sẽ được hỗ trợ tối đa để chăm sóc sức khỏe liên tục thông qua ba cấu phần: Chăm sóc tích hợp – Chăm sóc cá nhân hóa – Chăm sóc sức khỏe dự phòng.

Top 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe của Việt Nam 2 Top 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe của Việt Nam 3

Khi cài đặt và sử dụng MyVinmec, người tiêu dùng có thể chủ động tham gia vào quá trình điều trị để đạt được kết quả điều trị tốt hơn, đồng thời được các bác sĩ, chuyên gia của Vinmec cập nhật các thông tin giáo dục sức khỏe liên tục về phòng chống dịch bệnh.

Trên GooglePlay, ứng dụng đã nhận được xếp hạng 4,5 trên 5 sao từ người dùng. MyVinmec là chương trình thân thiện, tiện lợi, tiết kiệm thời gian và có lợi cho mọi đối tượng, đặc biệt là người cao tuổi.

IVIE

IVIE là nền tảng đặt lịch khám trực tuyến chính cho các bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ,… Người dùng có thể lựa chọn các dịch vụ khám bệnh bao gồm khám sản phụ khoa, khám tiêu hóa, khám cơ xương khớp, khám sức khỏe tổng quát, khám nhi khoa.

Với mối liên hệ với hơn 50 bệnh viện danh tiếng và hơn 3000 bác sĩ của 40 chuyên khoa, IVIE đã hỗ trợ điều trị cho hơn 100.000 bệnh nhân cho đến nay.

Top 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe của Việt Nam 4

Ý kiến của người dùng về IVIE cực kỳ tích cực. Đa số người dùng thích sự đơn giản khi đặt lịch khám trước trên ứng dụng, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian khi đến bệnh viện, đồng thời các vấn đề về sức khỏe được giải quyết thấu đáo mà vẫn đảm bảo tính bảo mật. Ngoài ra, công cụ này cho phép người dùng lưu hồ sơ sức khỏe trực tuyến, có thể hỗ trợ rất nhiều khi được yêu cầu. IVIE nhận giải thưởng Top 10 Sao Khuê 2018.

My Medlatec

My Medlatec là ứng dụng hỗ trợ giao tiếp giữa người dùng và Hệ thống Y tế MEDLATEC, nhà cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Miền Bắc.

Ứng dụng tự phân biệt với các tính năng thân thiện với người dùng, chẳng hạn như lịch kiểm tra/kiểm tra lưu trữ địa chỉ của người dùng; Theo dõi lịch sử sử dụng dịch vụ y tế của bạn và truy cập thuận tiện bất cứ lúc nào; Lưu trữ hồ sơ sức khỏe đầy đủ ẩn danh và khoa học của từng cá nhân và thành viên trong gia đình. Nhanh chóng nhận chỉ đường đến các cơ sở y tế bằng bản đồ đơn giản…

Top 4 ứng dụng theo dõi sức khỏe của Việt Nam 5

Các gói khám/xét nghiệm mà ứng dụng y tế My Medlatec sử dụng được nghiên cứu và thiết kế bởi đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm với danh mục chỉ định phù hợp với từng độ tuổi, giới tính và yếu tố nguy cơ. khác – đáp ứng yêu cầu kiểm soát, sàng lọc dịch bệnh cơ bản và nâng cao. Ứng dụng này đã nhận được nhiều đánh giá xuất sắc và nằm trong top 3 ứng dụng Y tế hàng đầu tại Việt Nam nhờ giao diện thân thiện với người dùng, cho phép tra cứu và ghi kết quả nhanh chóng. kiểm tra, khám nghiệm.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments