in

Tuỳ chỉnh quyền riêng tư trên điện thoại Samsung

Bảo vệ quyền riêng tư trên các thiết bị điện tử là một nhu cầu cấp thiết. Samsung, với sự cập nhật One UI 4 và Android 12, đã giới thiệu Bảng điều khiển Quyền riêng tư (Privacy Dashboard), mang đến sự kiểm soát dữ liệu cá nhân tốt hơn cho người dùng.

Truy cập Bảng điều khiển quyền riêng tư trên Samsung

Bước 1: Bảng điều khiển quyền riêng tư (Privacy Dashboard) của Samsung tương tự như trên Android 12, nhưng có một số thay đổi về cách phân loại và xử lý các cài đặt liên quan đến quyền riêng tư. Để truy cập, vuốt xuống để mở bảng điều khiển nhanh và chạm vào biểu tượng Cài đặt (hình bánh răng).

Tuỳ chỉnh quyền riêng tư trên điện thoại Samsung 1

Bước 2: Chọn Privacy, sau đó Permission Manager để điều chỉnh dữ liệu mà các ứng dụng đã cài đặt có thể truy cập.

Quản lý quyền riêng tư trên Samsung

Để quản lý quyền riêng tư, bạn không chỉ bật hoặc tắt các tùy chọn mà cần theo dõi chúng theo thời gian. Bảng điều khiển Quyền riêng tư cho phép bạn xem thông tin mà các ứng dụng trên thiết bị có quyền truy cập và cách chúng sử dụng thông tin đó. Bạn cũng có thể ngăn chặn các ứng dụng bên thứ ba truy cập thông tin nhất định.

Kiểm soát thông tin nào trong Bảng điều khiển Quyền riêng tư?

Trong Bảng điều khiển Quyền riêng tư, bạn có thể giám sát và hạn chế nhiều loại thông tin khác nhau như nhật ký cuộc gọi, danh bạ, vị trí và thậm chí là phần cứng thiết bị như micro hoặc cảm biến cơ thể. Bạn có thể thấy danh sách các ứng dụng đang truy cập hoặc sử dụng thông tin đó và thực hiện các hành động cần thiết thông qua Permission Manager.

Tuỳ chỉnh quyền riêng tư trên điện thoại Samsung 2

Bằng cách tương tác với Bảng điều khiển Quyền riêng tư và theo dõi thường xuyên thông tin mà các ứng dụng đã cài đặt có quyền truy cập, bạn đã cải thiện quyền riêng tư của mình.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments