in ,

Phiên bản Chrome mới cho MacBook tăng tuổi thọ pin của bạn

Những điều chỉnh gần đây của Google đối với trình duyệt web Chrome là một tin tuyệt vời cho người dùng MacBook. Những cải tiến được thực hiện đối với việc xử lý iframe, bộ hẹn giờ JavaScript, cấu trúc dữ liệu và bản vẽ lại của Chrome, cùng với các tối ưu hóa khác, có thể mang lại trải nghiệm duyệt web tốt hơn với thời lượng pin dài hơn. Nếu bạn là người dùng MacBook, bạn nên nâng cấp lên phiên bản Chrome mới nhất để tận dụng những điểm cải tiến này.

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất trên toàn cầu và gần đây nó đã thực hiện một số thay đổi quan trọng để nâng cao hiệu suất của nó trên MacBook.

Những thay đổi này đã được thực hiện hoàn toàn, giúp Chrome sử dụng thời lượng pin ít hơn đáng kể khi duyệt web hoặc truyền trực tuyến phương tiện. Với các tinh chỉnh mới, bạn có thể trải nghiệm tối đa 17 giờ duyệt web trên MacBook Pro 13 inch M2 2022 hoặc tối đa 18 giờ YouTube trong một lần sạc.

Google đã thực hiện các thay đổi cụ thể đối với việc xử lý iframe, bộ hẹn giờ JavaScript, cấu trúc dữ liệu và bản vẽ lại của Chrome, tất cả đều là những khía cạnh thiết yếu của mức tiêu thụ bộ nhớ trang web. Bằng cách tối ưu hóa các thành phần này, giờ đây Chrome có thể giảm mức sử dụng bộ nhớ ngắn hạn khi duyệt web mà không ảnh hưởng đến mức sử dụng bộ nhớ dài hạn có thể được yêu cầu trên các trang web sử dụng nhiều phương tiện. Những tinh chỉnh này được thiết kế để giúp duyệt web nhanh hơn, mượt mà hơn và hiệu quả hơn trên MacBook.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất do Google thực hiện là cách các iframe được tạo gần đây được tạo và xóa trong Chrome. Bằng cách tối ưu hóa quá trình này, Chrome giảm mức sử dụng bộ nhớ ngắn hạn của trình duyệt. Ngoài ra, Google đã giảm số lần bộ hẹn giờ JavaScript sẽ đánh thức CPU và hủy bỏ bộ hẹn giờ bên trong để giảm mức sử dụng bộ nhớ hơn nữa.

Google cũng đã cải thiện việc quản lý cấu trúc dữ liệu trong các trang web, cho phép Chrome xác định cấu trúc dữ liệu nào được truy cập thường xuyên hơn bằng cùng một khóa. Bằng cách tối ưu hóa kiểu mà trình duyệt truy cập chúng, Chrome có thể cung cấp trải nghiệm duyệt web mượt mà hơn với mức sử dụng bộ nhớ ít hơn.

Cuối cùng, Google đã cải thiện cách Chrome xử lý các bản vẽ lại, xảy ra khi trình duyệt phân tích cú pháp mã HTML. Bằng cách điều hướng các trang web bằng bot, Google có thể xác định các mẫu thay đổi mô hình đối tượng tài liệu nhất định không ảnh hưởng đến những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Chrome hiện được tối ưu hóa tốt hơn để cắt giảm các thao tác vẽ lại không cần thiết và bỏ qua một số bước nhất định để tối ưu hóa năng lượng tốt hơn.

Google đã thử nghiệm những thay đổi này trên mẫu MacBook Pro 2022 tiêu chuẩn với chip M2, RAM 8GB và chạy macOS Ventura 13.2.1. Thử nghiệm được thực hiện bằng điểm chuẩn nguồn mở hoạt động trên các trình duyệt khác nhau trên Chrome phiên bản 10.0.5481.100. Những kết quả này rất ấn tượng và chứng minh rằng một số điều chỉnh đơn giản có thể cải thiện đáng kể thời lượng pin cho MacBook của bạn.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments