in ,

Trình duyệt Mullvad: Trình duyệt thân thiện với quyền riêng tư mới dựa trên Firefox

Mullvad, công ty Thụy Điển nổi tiếng với dịch vụ VPN, đã tung ra một trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư mới có tên Mullvad Browser. Trình duyệt này dựa trên mã ESR của Firefox và đã được phát triển với sự hợp tác của các nhà sản xuất trình duyệt web Tor. Mục tiêu là cung cấp trải nghiệm duyệt web ưu tiên quyền riêng tư bổ sung cho dịch vụ VPN của công ty.

Mullvad Browser thực hiện một số điều khác biệt so với các trình duyệt web khác. Công ty không có ý định kiếm tiền với trình duyệt. Thay vào đó, nó được thiết kế có tính đến quyền riêng tư, loại bỏ tất cả tracker, bảo vệ chống dấu vân tay mạnh mẽ từ dự án Tor và chế độ duyệt web riêng tư được đặt làm mặc định. Điều này có nghĩa là cookie, bộ nhớ cache và lịch sử duyệt web không được giữ lại giữa các phiên. Ngoài ra còn có một nút reset để bắt đầu lại.

Trình duyệt Mullvad: Trình duyệt thân thiện với quyền riêng tư mới dựa trên Firefox 1

Ngoài ra, Mullvad Browser bao gồm một số tiện ích mở rộng trình duyệt theo mặc định, bao gồm trình chặn nội dung phổ biến uBlock Origin và tiện ích mở rộng Mullvad VPN của riêng công ty. Mức độ bảo mật mặc định của trình duyệt được đặt thành tiêu chuẩn để đảm bảo khả năng tương thích với phần lớn các trang web. Tuy nhiên, người dùng có thể tăng cường bảo mật bằng cách chuyển sang các mức an toàn hơn hoặc an toàn nhất, giúp vô hiệu hóa một số tính năng có thể được sử dụng cho các hành vi xâm phạm.

Mặc dù Trình duyệt Mullvad dựa trên mã ESR của Firefox giống như Trình duyệt Tor, nhưng có một số điểm khác biệt cần lưu ý. Thứ nhất, Trình duyệt Mullvad được thiết kế để sử dụng với Mullvad VPN, trong khi Trình duyệt Tor hoạt động tốt nhất với kết nối Tor. Mullvad Browser cũng được thiết kế để bổ sung cho dịch vụ VPN của công ty, vốn được biết đến với sự tập trung mạnh mẽ vào quyền riêng tư. Ngược lại, Trình duyệt Tor được thiết kế để ẩn danh và hoạt động bằng cách chuyển kết nối của bạn qua nhiều nút trước khi đến đích cuối cùng.

Nhìn chung, Mullvad Browser là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Tor Browser và cả trình duyệt web Firefox. Được sử dụng kết hợp với VPN không ghi nhật ký kết nối, nó có thể giúp cải thiện quyền riêng tư hơn nữa. Tuy nhiên, chế độ duyệt web riêng tư mặc định có thể gây ra sự cố cho một số người dùng thường xuyên đăng nhập vào các trang web. Như mọi khi, điều quan trọng là phải cân nhắc những ưu và nhược điểm và quyết định điều gì phù hợp nhất với nhu cầu riêng tư của bạn.

Trình duyệt Mullvad là gì?

Mullvad Browser là một trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư do công ty Thụy Điển Mullvad phát triển. Nó dựa trên mã ESR của Firefox và bao gồm các biện pháp bảo vệ chống dấu vân tay từ dự án Tor.

Trình duyệt Mullvad so với Trình duyệt Tor như thế nào?

Trình duyệt Mullvad tương tự như Trình duyệt Tor ở chỗ nó dựa trên mã ESR của Firefox và bao gồm các tính năng bảo mật nâng cao. Tuy nhiên, Trình duyệt Mullvad được thiết kế để sử dụng với Mullvad VPN, trong khi Trình duyệt Tor hoạt động tốt nhất với kết nối Tor.

Cài đặt bảo mật mặc định của Trình duyệt Mullvad là gì?

Mức độ bảo mật mặc định của Mullvad Browser được đặt thành tiêu chuẩn, để đảm bảo khả năng tương thích với phần lớn các trang web.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments