in

Imagen 2 là gì? Cách sử dụng Imagen 2

Imagen 2 là một mô hình AI có chức năng chuyển đổi văn bản thành hình ảnh được phát triển bởi Google và ra mắt vào ngày 13 tháng 12 năm 2023. Nó là một phần của danh sách ngày càng tăng của các công cụ tạo hình ảnh từ văn bản dựa trên trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như DALL-E 2, Midjourney và Stable Diffusion, tất cả đều có khả năng tạo ra hình ảnh tuyệt đẹp từ mô tả văn bản.

Imagen 2 đã có một bước nhảy vọt so với phiên bản tiền nhiệm của nó (Imagen), và cung cấp một công cụ tạo hình ảnh AI hoàn chỉnh có thể tạo ra các đầu ra nghệ thuật và chân thực như bất kỳ đối thủ nào. Nó được đặt dưới Vertex AI suite của Google, mà bạn có thể truy cập thông qua tài khoản Google Cloud.

So sánh với phiên bản đầu tiên của Imagen, được phát hành từ tháng 5 năm 2022, phiên bản đó chỉ có phiên bản beta hạn chế thông qua ứng dụng có tên AI Test Kitchen. Người dùng chỉ có thể tạo ra các hình ảnh của thành phố hoặc nhân vật quái vật giống như trong phim hoạt hình của Pixar.

Imagen 2 có các tính năng như inpainting và outpainting, cho phép bạn thêm nội dung vào hình ảnh được tạo ra hoặc mở rộng hình ảnh ra ngoài biên giới. Điều này là một tính năng mà DALL-E 2 cũng có, nhưng điều làm nổi bật Imagen là khả năng sử dụng hình ảnh tham khảo khi tạo hình ảnh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tạo hình ảnh từ văn bản có thể giải quyết vấn đề về tạo hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo, thì việc khám phá khả năng của Imagen 2 là đáng xem xét. Kết quả vẫn chưa hoàn hảo, nhưng đây là một lĩnh vực mà Google đã chú ý đặc biệt khi phát triển công cụ này.

Cách tham gia thử nghiệm Imagen 2

Imagen 2 dành riêng cho các nhà phát triển và doanh nghiệp, nhưng nếu bạn là cá nhân, bạn vẫn có thể thử nghiệm nó bằng cách đăng ký một tài khoản Google Cloud miễn phí. Nhấn vào nút Bắt đầu Miễn phí ở góc phải trên cùng của trang, sau đó làm theo hướng dẫn để thiết lập tài khoản thanh toán.

Bạn sẽ cần thêm một thẻ tín dụng cho việc thanh toán, nhưng bạn không cần lo lắng về các khoản phí trong tương lai. Google tuyên bố rõ ràng rằng sau khi kết thúc thử nghiệm miễn phí, bạn sẽ không bị tính phí tự động.

Khi bạn đã tạo tài khoản, nhấp vào nút Bảng điều khiển trên trang chủ của Google Cloud, sau đó nhấp vào menu ở góc trái trên cùng (ba dòng ngang). Trong menu, nhấp vào Vertex AI Vision. Một khi bạn đã vào trang này, hãy nhấp vào Studio từ bên trái hoặc nhấp vào nút Mở Studio ở phía bên phải.

Cách Google huấn luyện AI Imagen 2

Imagen đã được huấn luyện bằng cách sử dụng tập dữ liệu công khai có tên LAION-400M, kết hợp với các tập dữ liệu nội bộ. Không phải tất cả các công ty AI đều chọn công khai thông tin này; một ví dụ là DALL-E 2.

Việc sử dụng tập dữ liệu đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, đặc biệt là do việc lấy cắp hàng triệu hình ảnh từ internet. Các nghệ sĩ đặc biệt đã chỉ trích các công ty AI vì không có sự đồng ý từ chủ sở hữu của hình ảnh hoặc tác phẩm nghệ thuật trước khi sử dụng chúng để huấn luyện các mô hình AI của họ.

Nếu bạn quan tâm đến hình ảnh của mình, bạn có thể tìm hiểu xem hình ảnh của bạn có được sử dụng để huấn luyện một mô hình AI và chọn không cho phép.

Không lâu sau khi các công ty công nghệ lớn như Google bắt đầu thử nghiệm với các mô hình AI. Imagen 2 là một trình tạo hình AI từ văn bản khác nữa mà chắc chắn sẽ rất thú vị để tạo ra các tác phẩm sáng tạo.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments