in

Midjourney 6 có gì mới?

Midjourney, nền tảng phát triển AI trong lĩnh vực tạo hình ảnh, đã phát hành phiên bản v6 với những cải tiến đáng kể. Midjourney v6 không chỉ hứa hẹn mang lại độ chân thực cao hơn trong từng bức ảnh mà còn cải thiện khả năng tạo văn bản trên hình ảnh, tăng cường độ chính xác trong các yêu cầu tạo ảnh, và nhiều hơn thế nữa.

Phiên bản mới nhất của Midjourney hiện đã có mặt trên Discord và đang trong giai đoạn “alpha.” Mặc dù mới chỉ là giai đoạn thử nghiệm sớm, nhưng những cải tiến mang lại là đáng kể, mặc dù tốc độ xử lý có vẻ chậm lại một chút.

Người dùng bắt đầu khám phá Midjourney v6 và phát hiện ra nhiều thay đổi mới. Trên subreddit r/singularity của Reddit – một cộng đồng tập trung vào công nghệ AI, người dùng đã tổng hợp một danh sách những thay đổi họ nhận thấy, bao gồm các lệnh dài hơn, khả năng chỉ định màu sắc và chi tiết khác trong hình ảnh, điều khiển cấu trúc ảnh bằng ngôn ngữ tự nhiên, cải thiện hiểu biết về ngữ pháp, khả năng thêm viền và khung ảnh qua văn bản mô tả, và nhiều hơn nữa.

Tom’s Guide cũng đã thử nghiệm với Midjourney v6, xác định rằng người dùng giờ đây có thể tương tác với Midjourney giống như ChatGPT và điều chỉnh hình ảnh thông qua cuộc trò chuyện. Midjourney giờ đây có thể hiểu được các điểm phức tạp về ngữ pháp, bao gồm cả câu đố nổi tiếng “Eats, shoots, and leaves.”

Kết quả từ Midjourney v6, ngay cả trong giai đoạn alpha, chắc chắn đã cải thiện đáng kể so với phiên bản trước, v5.2. Một trong những cải tiến được Tom’s Guide ghi nhận là khả năng tạo hình ảnh của người thực tế. Dù còn nhiều điều cần đánh giá, nhưng những bức ảnh thử nghiệm hạn chế từ PetaPixel cho thấy những tuyên bố này là chính xác.

Tính năng thêm văn bản là một điểm nhấn lớn trong phiên bản v6. Kết quả tuy chưa hoàn hảo nhưng đã là một bước tiến lớn so với v5.2, phiên bản mà kém hiệu quả trong việc xử lý văn bản.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments