in

Làm chủ ổ đĩa ngoài của máy Mac với Disk Utility

Nếu gần đây bạn đã chuyển sang Mac từ Windows, thì một trong những điều đầu tiên bạn có thể nhận thấy là các ổ đĩa ngoài được xử lý hơi khác một chút. Nhưng đừng lo, Disk Utility luôn sẵn sàng để giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Disk Utility là một công cụ mạnh mẽ được tích hợp sẵn trong macOS và là trung tâm quản lý tất cả các ổ đĩa được kết nối. Cho dù bạn muốn phân vùng ổ đĩa, tạo ảnh đĩa hay khôi phục ổ đĩa về cài đặt gốc, Disk Utility sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Để bắt đầu, chỉ cần mở Disk Utility, có thể tìm thấy tiện ích này trong thư mục Tiện ích trong thư mục Ứng dụng. Từ đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ổ đĩa đã kết nối, cũng như bất kỳ hình ảnh ổ đĩa nào mà bạn có thể đã tạo.

Một trong những tính năng hữu ích nhất của Disk Utility là khả năng phân vùng ổ đĩa. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia một đĩa vật lý thành nhiều đĩa ảo, mỗi đĩa có hệ thống tệp riêng. Ví dụ: bạn có thể muốn tạo một phân vùng riêng cho các bản sao lưu Time Machine của mình hoặc để cài đặt Windows bằng Boot Camp.

Một tính năng tuyệt vời khác của Disk Utility là khả năng tạo ảnh đĩa. Ảnh đĩa về cơ bản là ảnh chụp nhanh của đĩa hoặc phân vùng, có thể hữu ích để tạo bản sao lưu hoặc phân phối tệp. Bạn có thể tạo ảnh đĩa của bất kỳ đĩa hoặc phân vùng được kết nối nào và lưu ảnh đó vào bộ nhớ trong của máy Mac hoặc vào ổ đĩa ngoài.

Nếu bạn cần khôi phục ổ đĩa về cài đặt gốc, Tiện ích ổ đĩa cũng có thể giúp bạn làm điều đó. Chỉ cần chọn đĩa bạn muốn xóa, nhấp vào nút Xóa và làm theo lời nhắc. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc xóa ổ đĩa sẽ xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu trên đó, vì vậy hãy đảm bảo có bản sao lưu trước khi bạn bắt đầu.

Nói tóm lại, nếu bạn đang muốn tận dụng tối đa các ổ đĩa ngoài của máy Mac, thì Disk Utility là một công cụ thiết yếu mà bạn chắc chắn nên làm quen. Nó dễ sử dụng, mạnh mẽ và tốt nhất là nó đã được tích hợp sẵn trong máy Mac của bạn.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments