in ,

Đánh giá phim The Last of Us

“The Last of Us” là bộ phim chuyển thể từ game nổi tiếng của Naughty Dog, được phát hành vào năm 2013 cho Sony. Đồng tác giả của bộ truyện, nhà viết kịch bản và đạo diễn của trò chơi, Neil Druckmann, cũng tham gia vào quá trình sản xuất bộ phim. Phim lấy bối cảnh 20 năm sau một sự kiện thảm khốc, Joel (do Pedro Pascal thủ vai) được thuê để bảo vệ Ellie do Bella Ramsey thủ vai, một cô gái trẻ miễn nhiễm với bệnh dịch đã hủy diệt loài người. Máu của cô ấy có thể nắm giữ chìa khóa để cứu nhân loại, nhưng để làm được điều đó, Joel và Ellie phải hành trình khắp nước Mỹ, đối mặt với nguy hiểm và chiến đấu để sinh tồn.

Đánh giá phim The Last of Us 1

Về cốt lõi, “The Last of Us” là câu chuyện về gia đình, tình yêu và tinh thần con người trước thảm họa. Bộ phim tạo ra một bầu không khí ám ảnh và căng thẳng ngay từ những cảnh mở đầu, giới thiệu cho khán giả những tác động tàn khốc của một bệnh nhiễm nấm đã xâm chiếm thế giới. Căn bệnh không có thuốc chữa và hy vọng sống sót duy nhất nằm trong tay của Ellie và Joel.

Đánh giá phim The Last of Us 2

Phim cũng đào sâu vào mối quan hệ giữa Joel và con gái của ông, Sarah do Nico Parker thủ vai. Những cảnh mở đầu thiết lập một cuộc sống gia đình hạnh phúc với Tommy, em trai của Joel, do Gabriel Luna thủ vai. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch bệnh đã phá vỡ sự tồn tại yên bình của họ, dẫn đến một sự kiện bi thảm tạo tiền đề cho phần còn lại của bộ phim.

Đánh giá phim The Last of Us 3

Trọng tâm của bộ phim nằm ở mối quan hệ giữa Joel và Ellie, hai người xa lạ dần trở nên thân thiết hơn và hình thành một mối liên kết không thể phá vỡ. Khi họ đối mặt với những thử thách và nguy hiểm không thể tưởng tượng được, họ tìm thấy hy vọng và sự cứu chuộc ở nhau. Bộ phim cũng khám phá hành trình cảm xúc của các nhân vật khác, mỗi nhân vật đều có những cuộc đấu tranh và động lực riêng.

The Last of Us đi sâu vào chiều sâu và sự phức tạp trong câu chuyện của các nhân vật cũng như mối quan hệ của họ với nhau. Nó xem xét sự mơ hồ về đạo đức nảy sinh trong một thế giới nơi sự sống còn là tối quan trọng và ranh giới giữa đúng và sai bị xóa nhòa. Tác động cảm xúc của bộ phim được cảm nhận xuyên suốt, với những khoảnh khắc vui vẻ và đau lòng sẽ khiến khán giả nghẹt thở.

Đánh giá phim The Last of Us 4

Một trong những khía cạnh ấn tượng nhất của bộ truyện là sự chú ý đến từng chi tiết. Kỹ xảo ghi hình, bối cảnh và tạo hình của các thây ma được đầu tư kỹ lưỡng, các diễn viên thây ma phải tham gia khóa huấn luyện để di chuyển như người nhiễm bệnh. Nhiều cảnh trong trò chơi được tái hiện trong sê-ri và nhạc phim The Last of Us tiếp tục được sử dụng, khiến người hâm mộ game xúc động.

Nhưng không chỉ các khía cạnh kỹ thuật của chương trình là ấn tượng. Dàn diễn viên tài năng cũng tỏa sáng, với diễn xuất thuyết phục, thể hiện thành công cá tính của từng nhân vật. Đặc biệt, Pedro Pascal và Bella Ramsey nổi bật với vai trò cặp nhân vật chính. Pedro truyền tải trọn vẹn nội tâm phức tạp của Joel, diễn biến tâm lý của Joel hiện rõ qua từng ánh mắt. Trong khi đó, Bella Ramsey chứng tỏ khả năng diễn xuất của mình qua từng tập phim, hóa thân vào bản chất thông minh, kỳ quặc, tách biệt với xã hội và có khả năng bạo lực của Ellie.

Đánh giá phim The Last of Us 5

Đối với những người hâm mộ tựa game gốc, bộ phim chuyển thể “The Last of Us” là một bộ phim không thể bỏ qua, ghi lại một cách trung thực bản chất của bản gốc trong khi vẫn đứng vững như một trải nghiệm điện ảnh mạnh mẽ. Đối với những người mới đến, đây là một câu chuyện hấp dẫn về nhân loại đang gặp khủng hoảng, khám phá các chủ đề về tình yêu, sự mất mát và ý nghĩa thực sự của việc tồn tại.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments