in ,

Đánh giá game Metroid Prime Remastered

Nintendo đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi công bố Metroid Prime Remastered, mang lại một tác phẩm kinh điển được yêu thích từ thời GameCube. Là một trong những game hấp dẫn và có hình ảnh đẹp nhất vào thời điểm đó, bản làm lại này có rất nhiều thứ để có thể vượt qua bản cũ. Nhưng dựa trên những đánh giá ban đầu, có vẻ như Nintendo đã cung cấp một bản cập nhật ấn tượng cho game.

Đối với những người từng chơi Metroid Prime, phiên bản làm lại này là chuyến đi tuyệt vời nhất về miền ký ức. Sự chú ý đến từng chi tiết trong game gốc đã là vô song và bản làm lại đã cố gắng đưa nó lên một tầm cao mới. Nhưng ngay cả đối với những người chưa quen với trò chơi, Metroid Prime Remastered là một trò chơi phải chơi. Các cấp độ thử thách của game và những trận đánh trùm mang tính biểu tượng chắc chắn sẽ khiến người chơi tham gia hàng giờ liền. Và với hình ảnh nâng cao và điều khiển được cập nhật, đó là một cách tuyệt vời để trải nghiệm một trong những trò chơi hay nhất từ kỷ nguyên GameCube.

Đánh giá game Metroid Prime Remastered

Khi chúng ta tiếp tục thấy các bản làm lại và phát hành lại các trò chơi cổ điển, rõ ràng là cộng đồng game thủ vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim họ đối với những tựa game cũ này. Và với Metroid Prime Remastered, Nintendo một lần nữa đã chứng minh rằng họ biết cách mang một game cổ điển trở lại theo cách mới mẻ và thú vị.

Giống một bản Remake hơn là Remastered

Metroid Prime Remastered đã trải qua một quá trình chuyển đổi nghiêm trọng vượt ra ngoài cái mác “remastered”. Phiên bản mới này dễ dàng trở thành một trong những game đẹp nhất trên Nintendo Switch vào năm 2023, với một cuộc đại tu toàn diện về hình ảnh khiến nó giống như một trò chơi hoàn toàn mới được phát triển riêng cho năm nay.

Mức độ chi tiết và sự cẩn thận trong đồ họa rất ấn tượng, với sự chú ý đến từng chi tiết nhỏ giúp nâng cao trải nghiệm tổng thể. Sự khởi sắc về mặt hình ảnh của trò chơi đã được cập nhật theo tiêu chuẩn của năm 2023, khiến nó trở thành một lời nhắc nhở rằng phần cứng của Switch vẫn còn nhiều sức sống hơn nhiều người có thể nghĩ trước đây.

Đánh giá game Metroid Prime Remastered 1

Mặc dù có một số nhược điểm nhỏ, chẳng hạn như mất một số hiệu ứng hình ảnh nhất định so với phiên bản gốc, nhưng những điều này không làm mất đi phần trình bày tổng thể. Thế giới của Metroid Prime Remastered vẫn vô cùng ngoạn mục, với môi trường nhập vai thu hút bạn và khiến bạn gắn bó hàng giờ liền.

Metroid Prime hoàn toàn hiện đại hóa lối chơi

Trong Metroid Prime Remastered, lối chơi vẫn trung thành với bản gốc trong khi kết hợp một cuộc đại tu toàn diện về điều khiển để phù hợp với các game bắn súng hiện đại. Các nút điều khiển cồng kềnh của bản gốc đã được thay thế bằng thiết kế thanh kép, giúp chuyển động và điều khiển máy ảnh mượt mà hơn nhiều.

Những người hâm mộ phiên bản Wii cũng sẽ hài lòng khi biết rằng các nút điều khiển con trỏ từ phiên bản đó đã quay trở lại và chúng vẫn tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Đánh giá game Metroid Prime Remastered 2

Mục tiêu của một bản làm lại hoặc làm lại tốt là cung cấp trải nghiệm tương đương với bản gốc đồng thời cập nhật các yếu tố chưa cũ. Và trong trường hợp của Metroid Prime, rõ ràng trò chơi không có sai sót ngay từ đầu. Nhịp độ của trò chơi rất tinh tế, thường xuyên thưởng cho người chơi những vật phẩm và đồ chơi mới để chơi trong khi vẫn giữ được cảm giác khám phá mới mẻ.

Thêm sức sống mới cho một tác phẩm cổ điển cũ

Metroid Prime Remastered là một game đặc biệt xứng đáng có một vị trí trong bất kỳ thư viện Switch nào. Mặc dù nó có thể không có tất cả những nét hiện đại mà một số người chơi mong đợi, nhưng sự kết hợp giữa thiết kế trò chơi xuất sắc, hình ảnh tuyệt đẹp và lối chơi cân bằng khiến nó trở thành trò chơi phải chơi đối với người hâm mộ bộ truyện cũng như những người mới chơi.

Đánh giá game Metroid Prime Remastered 3

Mặc dù thiếu một số tính năng hiện đại như tự động lưu và di chuyển nhanh, Metroid Prime Remastered vẫn mang lại trải nghiệm đặc biệt. Thiết kế trò chơi của nó được tạo ra một cách chuyên nghiệp, với bản đồ khuyến khích khám phá và quay lại. Các điều khiển chặt chẽ và nhạy bén, làm cho chiến đấu và nền tảng trở nên thú vị khi chơi.

Metroid Prime Remastered dễ dàng là một trong những game đẹp nhất của Switch cho đến nay, với một cuộc đại tu hình ảnh nghiêm túc khiến nó giống như một game hoàn toàn mới được phát triển cho năm 2023.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments