in ,

Cách copy bảng từ web sang Excel

PageToSheet là một trang web miễn phí cho phép bạn copy bảng từ web sang Excel. Bạn có thể trích xuất các bảng từ bất kỳ trang web nào vào Excel.

Cụ thể, PageToSheet sẽ lấy URL của một trang web từ bạn và sau đó trích xuất tất cả các bảng mà nó tìm thấy trên trang đó. Nó cung cấp cho bạn một file Excel cuối cùng mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu tùy thích. Điều này rất đơn giản và không có tham số nào khác ngoài URL của trang web.

Xem thêm:

Cách copy bảng từ web sang Excel

PageToSheet không yêu cầu bạn cài đặt bất cứ thứ gì. Thậm chí không có bất kỳ đăng ký nào cần để sử dụng nó. Nó tự động quét một trang web chỉ định và tìm tất cả các bảng mà nó có thể trích xuất và sau đó đóng gói tất cả chúng trong một tệp duy nhất. Thao tác như sau:

  1. Truy cập trang chủ của PageToSheet. Nó không có gì ngoại trừ một mục để bạn dán một URL mà từ đó bạn muốn trích xuất một số bảng.
  2. Hãy nhập URL của trang web và nhấp vào Download Sheets. Ví dụ ở đây mình sẽ copy một bảng là danh sách tỉnh thành Việt Nam trên Wikipedia sang Excel (link bài).
    pagetosheet
  3. Một tệp Excel sẽ bắt đầu tải xuống và sau đó bạn có thể lưu nó và sử dụng ở bất kỳ đâu bạn muốn.
    Cách copy bảng từ web sang Excel

Đây là cách bạn có thể sử dụng trang web đơn giản này để copy bảng từ web sang Excel từ bất cứ trang nào. Nó tìm kiếm các bảng có thể trích xuất trên các trang web và sau đó giúp bạn lưu chúng. Hiện tại, nó rất đơn giản. Hy vọng trong các bản cập nhật sau, nhà phát triển của công cụ này sẽ thêm một số tùy chọn bổ sung trên giao diện người dùng để tinh chỉnh kết quả cuối cùng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình trích xuất bảng HTML nhanh và đơn giản chạy trong trình duyệt, thì PageToSheet là một lựa chọn tốt.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments