in

Cách biến bất kỳ màn hình nào thành màn phụ

Deskreen là một phần mềm miễn phí để sử dụng bất kỳ màn hình thiết bị nào làm màn hình phụ. Ứng dụng cơ bản sẽ chạy một máy chủ chia sẻ màn hình trên PC của bạn và bạn có thể kết nối với máy chủ đó từ bất kỳ thiết bị nào khác thông qua trình duyệt.

Bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào, bạn có thể chạy máy chủ chia sẻ màn hình có thể phản chiếu màn hình trên mọi thiết bị. Bạn chỉ cần quét mã QR, chọn những gì bạn muốn chia sẻ và sau đó bạn đã hoàn tất. Mọi thứ đơn giản vậy thôi.

Với Deskreen, bạn có thể chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hoặc một cửa sổ ứng dụng cụ thể. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chia sẻ / phản chiếu màn hình của mình với nhiều thiết bị. Hiện tại, nó chỉ hoạt động trong một mạng cục bộ, có nghĩa là, tất cả các thiết bị cần phải ở trong cùng một mạng để nhận được màn hình phản chiếu từ máy tính của bạn.

Deskreen

Phản chiếu màn hình mà Deskreen cung cấp rất nhạy và có chất lượng cao. Có thể có nhiều công dụng tiềm năng của điều này. Ví dụ: bạn có thể chạy teleprompter trên PC và sau đó phản chiếu nó trên màn hình lớn. Việc thiết lập rất đơn giản và bạn có thể tải xuống Deskreen cho Windows, MAC và Linux và là ứng dụng mã nguồn mở.

Cách sử dụng bất kỳ màn hình thiết bị nào làm màn hình phụ bằng Deskreen

Bạn có thể truy cập trang chủ chính của Deskreen từ đây. Sau đó, bạn chỉ cần tải xuống cho PC của mình dựa trên nền tảng bạn đang sử dụng. Tiếp theo, chạy ứng dụng và sau đó giao diện người dùng chính sẽ hiển thị giống như thế này. Nó sẽ tự động hiển thị cho bạn mã QR và địa chỉ localhost.

Cách sử dụng bất kỳ màn hình thiết bị nào làm màn hình phụ bằng Deskreen

Quét mã QR bằng điện thoại di động và sau đó mở trang web. Hoặc, nếu bạn muốn xem màn hình phản chiếu trên PC, thì bạn sẽ phải nhập thủ công địa chỉ IP mà nó hiển thị.

Khi thiết bị khác cố gắng kết nối với máy chủ Deskreens, trước tiên thiết bị sẽ xác nhận hành động. Nhấp vào nút Allow và sau đó quyết định khác sẽ được kết nối.

Cách sử dụng bất kỳ màn hình thiết bị nào làm màn hình phụ bằng Deskreen

Bây giờ, bạn phải chỉ định xem bạn muốn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình hay một cửa sổ ứng dụng cụ thể. Dựa trên sở thích của bạn, bạn chọn màn hình và lưu các thay đổi.

Cuối cùng, nhấn nút Confirm và sau đó bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy màn hình được chia sẻ từ PC của mình trên thiết bị khác.

Cách biến bất kỳ màn hình nào thành màn phụ 1

Tương tự, bạn có thể kết nối các thiết bị khác với mạng và sau đó chỉ cần cho phép chúng truy cập vào màn hình PC của bạn. Từ giao diện người dùng chính, bạn có thể thấy tất cả thiết bị được kết nối và bạn cũng có thể loại bỏ chúng nếu muốn. Deskscreen là nền tảng đa nền tảng và bạn cũng có thể sử dụng nó theo cách tương tự trên các nền tảng khác.

Cách biến bất kỳ màn hình nào thành màn phụ 2

Nếu bạn đang tìm cách chia sẻ hoặc phản chiếu màn hình trên một số thiết bị khác và Deskreen là lựa chọn tốt nhất cho điều đó. Thiết bị còn lại chỉ cần ở trong cùng một mạng LAN và phải cài đặt trình duyệt, không phân biệt nền tảng. Tôi thực sự thích cách Deskreen hoạt động, chia sẻ màn hình rất nhanh, gần như là thời gian thực.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments