in

Top 10 app học tiếng Anh tốt nhất 2021

Học tiếng Anh là một trong những điều bổ ích nhất mà bạn có thể làm. Có rất nhiều cách bạn có thể học hoặc cải thiện kỹ năng của mình trong một ngôn ngữ cụ thể, từ tham gia các lớp học đến tự học. Một trong những phương pháp học hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng điện thoại thông minh nhờ các app học tiếng Anh.

Cho dù bạn đang bắt đầu từ đầu hay chỉ muốn cải thiện tiếng Anh của mình, đây là 10 app học tiếng Anh miễn phí cho cả Android và iOS sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hello English

Hello English bao gồm tất cả các khía cạnh của việc học ngôn ngữ, bao gồm từ vựng, dịch thuật, ngữ pháp, chính tả, kỹ năng nói và đọc. Tuy nhiên, bạn cần hiểu cấu trúc và bảng chữ cái tiếng Anh cơ bản, nếu không thì ứng dụng không thể giúp bạn học tiếng Anh từ đầu.

Có 22 ngôn ngữ được hỗ trợ và hãy đảm bảo bạn chọn đúng ngôn ngữ vì ứng dụng sẽ hoạt động bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn từ đây. Sau đó, bạn sẽ nhận được một bài kiểm tra 20 câu hỏi mà ứng dụng sẽ sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Theo kết quả kiểm tra, bạn sẽ được đề xuất các bài học phù hợp nhất với mình.

Hello English

Hello English sử dụng các trò chơi tương tác để dạy các bài học tiếng Anh khác nhau và bạn sẽ kiếm được tiền để mở khóa các bài học khó hơn. Để thực hành, ứng dụng cũng cung cấp các sách nói, tin tức mới nhất và sách để tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn. Hello English miễn phí có quảng cáo, nhưng cũng có một phiên bản cao cấp để loại bỏ quảng cáo và mở khóa các khóa học đặc biệt cho một mục đích cụ thể.

Download: Android | iOS

Duolingo

Nếu bạn muốn học tiếng Anh từ đầu, thì đây là ứng dụng bạn đang tìm kiếm. Duolingo sử dụng các trò chơi tương tác để giúp bạn học tới 23 ngôn ngữ khác nhau và dĩ nhiên bao gồm cả tiếng Anh.

Đối với người mới bắt đầu, ứng dụng tập trung vào việc giúp bạn học các động từ, cụm từ và câu. Mặc dù người dùng nâng cao cũng có thể cải thiện ngôn ngữ của họ bằng cách hoàn thành các bài học viết, nói và từ vựng.

Duolingo

Bạn sẽ phải chọn ngôn ngữ bạn muốn học và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để bắt đầu quá trình học tập. Sau đó, bạn có thể xác nhận xem bạn muốn học ngôn ngữ này từ đầu hay bạn chỉ muốn cải thiện.

Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn, ứng dụng sẽ khiến bạn trải qua một bài kiểm tra đơn giản. Bài kiểm tra này sẽ giúp hiểu được trình độ thông thạo ngôn ngữ của bạn và Duolingo sẽ cung cấp tài liệu học tập tương ứng.

Duolingo miễn phí với quảng cáo và có phiên bản cao cấp để loại bỏ quảng cáo và cho phép bạn tải xuống các khóa học để sử dụng khi không có mạng. Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể học một ngôn ngữ miễn phí nếu bạn không ngại quảng cáo và luôn trực tuyến.

Download: Android | iOS

Lingbe

Cả Duolingo và Hello English đều có thể giúp bạn học tiếng Anh và cải thiện nó. Tuy nhiên, khi bạn đã sẵn sàng thực hành kỹ năng nói của mình trong thế giới thực, bạn sẽ cần đến Lingbe. Đây là một ứng dụng dựa trên cộng đồng, nơi mọi người giúp đỡ lẫn nhau và chia sẻ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Nó kết nối bạn với những người thực trong cuộc gọi là người bản xứ bằng ngôn ngữ bạn đang muốn học.

Lingbe

Lingbe có một hệ thống trao đổi ngôn ngữ. Để có được những phút nói chuyện để học ngoại ngữ, trước tiên bạn sẽ phải nói chuyện với ai đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình và giúp họ học nó. Vì vậy, về cơ bản nó là một ứng dụng cho và nhận nơi bạn vừa là người dạy vừa là người học. Nhìn chung, đó là một cách thú vị để kết bạn, tìm hiểu văn hóa và học một ngôn ngữ mới.

Mặc dù có rất nhiều ứng dụng như Lingbe kết nối với người bản ngữ, nhưng tôi đã chọn nó vì giao diện người dùng và quy tắc cực kỳ đơn giản . Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn và ngôn ngữ bạn muốn học và sau đó nói một chút về sở thích của bạn. Thông tin này sẽ không hiển thị với những người dùng khác, nó sẽ chỉ được sử dụng để kết nối bạn với người dùng phù hợp trong cuộc gọi.

Với mô hình trao đổi ngôn ngữ mà tôi đã giải thích ở trên, bạn có thể sử dụng Lingbe miễn phí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua tiền xu Lingbe để mua phút nói chuyện với người bản xứ về ngôn ngữ mà bạn muốn luyện tập.

Download: Android | iOS

Memrise

Memrise cung cấp rất nhiều khóa học cho nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Anh. Các khóa học này thực sự được xây dựng bởi các thành viên khác của cộng đồng Memrise, làm cho Memrise trở thành một nền tảng học tập dựa trên nguồn cộng đồng. Hầu hết các bài học đều được đánh giá cao và Memrise cung cấp tất cả các công cụ để cho phép người dùng thông thường tạo các khóa học.

Memrise

Download: Android | iOS

busuu

busuu khá giống với Memrise vì các khóa học ở đây cũng được tạo ra bởi những người bản ngữ trong cộng đồng. Bạn sẽ phải bắt đầu từ một mức độ khó tùy chỉnh và các khóa học sẽ được cung cấp tương ứng. busuu cũng hoạt động như một nền tảng truyền thông xã hội , nơi những người có ngôn ngữ khác nhau có thể trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm của họ.

busuu

Download: Android | iOS

Awabe

Một ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn học hơn 4000 cụm từ và từ vựng thông dụng. Ứng dụng hoạt động hoàn toàn ngoại tuyến và có rất nhiều dữ liệu để cải thiện tiếng Anh của bạn.

Top 10 app học tiếng Anh tốt nhất 2021 1

Ứng dụng này cũng cung cấp các bản dịch, các bài học về âm thanh và video cũng như một loạt các trò chơi học ngôn ngữ. Bạn cũng sẽ nhận được các bài kiểm tra nói, nghe và ghi nhớ hàng ngày để đảm bảo các kỹ năng của bạn luôn trôi chảy.

Download: Android

Learn English Daily

Ứng dụng này tuân theo một cách tiếp cận đơn giản để học tiếng Anh bằng cách nghe và nói. Ứng dụng này bao gồm hàng nghìn từ và cụm từ được người bản xứ thuật lại.

Awabe

Bạn có thể nghe những cụm từ đó để cải thiện khả năng phát âm và ghi nhớ chúng. Nó cũng thông báo cho bạn biết các câu nói mỗi ngày để giữ cho tiếng Anh của bạn trôi chảy.

Download: Android

Beelinguapp

Beelinguapp sử dụng sách nói để giúp bạn học các ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ cần nghe những câu chuyện và tiểu thuyết bằng ngôn ngữ bạn muốn học và đọc văn bản bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Beelinguapp

Những người yêu thích sách nói chắc chắn sẽ thích ứng dụng này vì họ có thể nghe sách nói mà họ quan tâm và đồng thời học một ngôn ngữ mới. Có rất nhiều sách nói miễn phí để trau dồi kỹ năng tiếng Anh của bạn, nhưng một số sách phải trả phí.

Download: Android | iOS

HelloTalk

HelloTalk tương tự như Lingbe vì nó kết nối bạn với người bản xứ để giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Ngoài ra, nó có điểm hay là bạn có thể xem hồ sơ của người dùng theo cách thủ công để tìm người phù hợp mà bạn quan tâm.

HelloTalk

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản và âm thanh và thậm chí thực hiện cuộc gọi điện video với những người khác.

Download: Android | iOS

English Speaking Practice

Đây là một công cụ luyện tập giúp bạn cải thiện khả năng phát âm và tạo sự tự tin khi trò chuyện bằng tiếng Anh. Ứng dụng có hàng trăm cuộc hội thoại được ghi âm, nơi bạn có thể nghe người bản ngữ nói và sau đó tự mình nói và ghi âm.

English Speaking Practice

Bạn có thể nghe chính mình và người bản ngữ nói để so sánh và cải thiện khả năng phát âm của mình.

Download: Android

Ngoài các ứng dụng trên, bạn cũng có thể cho Google Dịch cho Android và iOS một cơ hội. Nó có thể không phải là một ứng dụng để học tiếng Anh, nhưng nó cho phép bạn toàn quyền kiểm soát những gì bạn muốn học. Thay vì theo một chương trình cố định, bạn có thể chỉ cần dịch bất kỳ câu nào bạn thích và học nó bằng tiếng Anh. Nó cũng đi kèm với rất nhiều tính năng cho phép bạn dịch khi hỗ trợ đến 103 ngôn ngữ.

App học tiếng Anh nào tốt?

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ Duolingo và sau đó sử dụng Hello English để nắm toàn quyền sử dụng ngôn ngữ này . Để nói tiếng Anh trôi chảy, bạn có thể dùng thử Lingbe hoặc HelloTalk. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét mà bạn định sử dụng ứng dụng nào trong số những ứng dụng này để cải thiện tiếng Anh của mình.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments