in

2 cách dịch truyện tranh manga tự động

Manga là một phong cách truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa bắt đầu ở Nhật Bản vào cuối những năm 1800. Nó được sử dụng để mô tả một loạt các cuốn sách này. Manga thường được in dưới dạng đen trắng, không giống như hầu hết truyện tranh của Mỹ và các nước khác, thường được in đầy đủ màu sắc. Chỉ những bản phát hành đặc biệt mới được in màu.

Manga thường được phát hành theo từng phần và tùy thuộc vào phong cách và độ dài của chúng, chúng có thể dài tới vài trăm trang. Truyện tranh manga đã được tôn trọng và ngưỡng mộ trong một thời gian dài vì các nhân vật và câu chuyện thú vị của chúng.

Vì Manga được viết bằng tiếng Nhật nên những người không biết tiếng Nhật không thể đọc được những tác phẩm nghệ thuật và thú vị này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét hai trang web nơi bạn có thể tải lên các tệp hình ảnh của các trang truyện tranh Manga và dịch văn bản trong đó sang tiếng Anh bằng OCR (Nhận dạng ký tự quang học).

1. Yandex Translate

Yandex Translate là một dịch vụ web phổ biến dịch các trang web và văn bản trong hình ảnh (OCR), như truyện tranh Manga, sang một ngôn ngữ khác. Yandex đã tạo ra một bản dịch máy có thể tự học và sử dụng nó trên trang web.

Chỉ cần vào Yandex Translate, nhấp vào Select file to upload, sau đó tải lên hình ảnh truyện tranh Manga ở bất kỳ định dạng hình ảnh phổ biến nào, chẳng hạn như JPG, PNG, WebP, BMP, v.v. Tiếp theo, chọn Ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ bạn muốn dịch hình ảnh truyện tranh Manga sang. Trang dịch sẽ sớm xuất hiện.

Bạn phải nhớ rằng đồ họa và phim hoạt hình không thay đổi chút nào. Chỉ văn bản bằng tiếng Nhật được dịch sang tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác được chọn. Yandex Translate có thể dịch hơn 75 ngôn ngữ. Bạn có thể tải xuống trang Manga đã dịch ở định dạng JPG bằng cách nhấp vào nút Download. Bạn cũng có thể nhấp vào Open as Text để chỉ xem Văn bản nguồn và văn bản đã dịch bên cạnh nhau (không có đồ họa), sau đó sao chép và dán văn bản đó vào bất kỳ chương trình nào khác nếu cần. Sử dụng các nút Bản dịch và Bản gốc để chuyển đổi giữa hai bộ hình ảnh và tự mình xem chúng khác nhau như thế nào.

Nhìn chung, tôi nghĩ rằng OCR là tốt và Yandex thực hiện tốt công việc dịch hầu hết văn bản tiếng Nhật trên trang Manga sang tiếng Anh.

TouHou Image Manga Translator

Hãy chuyển sang TouHou Image Manga Translator sẽ giúp bạn dịch các trang truyện tranh của mình sang tiếng Anh. Cách thức hoạt động của nó khá giống với công cụ đầu tiên. Chỉ cần chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ bạn muốn dịch sang (trong trường hợp này là tiếng Anh), sau đó kéo và thả hình ảnh Manga vào khoảng trống được cung cấp và nhấp vào Translate. Đợi một lúc, vì bản dịch của bạn sẽ được đưa vào hàng đợi và chạy dựa trên số lượng bản dịch khác trong hàng đợi. Khi công việc hoàn tất, trang đã được dịch sẽ được hiển thị trên màn hình. Nếu cần, bạn có thể nhấp chuột phải vào ảnh và lưu ảnh vào ổ cứng ở định dạng PNG.

Nhìn chung, TouHou Manga Translator hoạt động tốt, nhưng khi bạn tải lên một hình ảnh, công việc dịch thuật của bạn sẽ được xếp vào một hàng đợi và bạn sẽ nhận được một số trong hàng đợi đó. Vì vậy, thông thường, nó thực sự mất rất nhiều thời gian để dịch một cái gì đó.

Bạn có thể thử bất kỳ công cụ nào ở trên và sử dụng công cụ phù hợp nhất với bạn khi dịch Manga sang tiếng Anh. Nhưng tôi muốn nhắc bạn rằng độ phân giải và rõ ràng của trang truyện tranh được tải lên cũng ảnh hưởng đến chất lượng của bản dịch.

Written by Linh Nguyễn

Leave a Reply

Exit mobile version