in

IP 169.254 là gì? Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169

Địa chỉ 169.254 hiển thị có nghĩa là bạn chưa gán địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của mình và máy tính không thể kết nối hoặc tìm máy chủ DHCP để lấy địa chỉ IP.

Trong mạng máy tính, bạn có thể định cấu hình máy tính với một địa chỉ IP tĩnh cụ thể hoặc bạn cho phép máy tính khám phá một địa chỉ trên mạng được máy chủ DHCP gán cho nó (Giao thức cấu hình máy chủ động).

Nếu máy tính không thể tìm thấy thông tin địa chỉ IP, nó sử dụng APIPA (Định địa chỉ IP riêng tự động) để tự động cấu hình chính nó với địa chỉ IP. Dải địa chỉ IP là 169.254.0.1 đến 169.254.255.254.

Nguyên nhân phổ biến khiến điều này xảy ra là khi máy chủ DHCP ngừng phản hồi khi bạn gửi yêu cầu địa chỉ IP. Vì vậy, thông thường, sự cố nằm ở phía router của bạn. Trong một số trường hợp, nguyên nhân của vấn đề này cũng được cho là do chính Windows. Nếu Windows không tìm nạp kịp thời một địa chỉ IP thích hợp, hoạt động trên giao thức APIPA của nó, nó sẽ tự gán cho mình địa chỉ IP 169.254.0.0.

Cách khắc phục lỗi địa chỉ IP 169.254

Cách 1: Tắt và mở lại router

Đây là cách đơn giản nhất. Việc tắt và mở lại router sẽ thực hiện thiết lập lại, kết thúc và bắt đầu lại tất cả các kết nối đến các thiết bị được kết nối với Bộ định tuyến.

Sau khi làm theo phương pháp này, nếu bạn có các thiết bị khác được kết nối với bộ định tuyến này, hãy kiểm tra chúng để xem chúng đang sử dụng mạng nào, nếu chúng cũng không thể kết nối thì vấn đề chỉ ra là lỗi phần cứng với bộ định tuyến của bạn và nó sẽ cần để được thay thế.

Cách 2: Lấy lại IP

  1. Bạn mở cmd lên.
  2. Gõ vào câu lệnh bên dưới:

ipconfig /release

ipconfig /renew

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments