in ,

Top 10 WordPress plugin hay về Fonts và Typography

Có rất nhiều yếu tố trong thiết kế web mà bạn cần quan tâm. Kiểu chữ và font chữ là một trong những yếu tố này. Sử dụng kiểu chữ hoặc phông chữ sai sẽ để lại ấn tượng xấu trong lòng người đọc.

Dưới đây là những plugin WordPress có thể giúp bạn làm được nhiều việc hơn với các font chữ của mình, chẳng hạn như thay đổi màu sắc, kích thước,… Các plugin này cũng giúp bạn quản lý, đánh dấu và hiển thị font chữ tốt hơn trên trang web của mình.

Use Any Font

Với plugin này, bạn có thể sử dụng bất kỳ font chữ nào bạn có (ở các định dạng TTF, OTF, EOT, WOFF, SVG hoặc dfont) để bạn không phải phụ thuộc vào các dịch vụ nhúng phông chữ thường đi kèm với một số font chữ hạn chế. Chỉ cần tải phông chữ lên WordPress của bạn và sử dụng nó.

Use Any Font

Bạn không biết font chữ nào đẹp? Đây là bài chia sẻ danh sách các trang tải font chữ miễn phí.

Google Typography

Có hàng trăm font chữ Google bạn có thể sử dụng tốt thông qua plugin Google Typography này. Và bạn thậm chí không cần phải viết một dòng mã nào.

Google Typography

Bạn có thể chọn và tùy chỉnh font chữ trang web từ WordPress Customizer và nó sẽ xuất hiện ngay trên bản xem trước (preview).

FontAwesome

Font Awesome là một trong những thư viện font chữ phổ biến trên web và bạn có thể sử dụng plugin này để thêm bộ sưu tập font chữ vào trang web của mình.

FontAwesome

Đây là một plugin hoàn toàn mới; được viết từ đầu và được duy trì trực tiếp bởi nhóm FontAwesome. Bạn có thể tải biểu tượng dưới dạng SVG hoặc dùng trực tiếp font chữ web hoặc bằng cách sử dụng CDN.

Custom Typekit Fonts

Plugin này cho phép bạn kết nối với Typekit (bây giờ là Adobe Fonts) để thêm bộ sưu tập font chữ của họ vào trang web của bạn một cách dễ dàng.

Custom Typekit Fonts

Nó hoạt động với một số theme phổ biến như AstraTheme, Beaver Builder Theme và Plugin, và Elementor Page Builder.

Custom Fonts

Với plugin này, bạn có thể tạo bộ sưu tập font chữ tùy chỉnh của riêng mình, theo đúng nghĩa đen. Nó cung cấp một cài đặt trong dashboard nơi bạn có thể tải phông chữ lên trang web của mình. Sau đó, bạn có thể chọn phông chữ từ WordPress Customizer.

Custom Fonts

Nó cũng tương thích với các trình page builder phổ biến như Elementor và Beaver Builder.

WP Typography

Plugin này bổ sung một số tính năng typography vào blog của bạn bao gồm dấu gạch nối, chỉnh sửa khoảng cách, vị trí ký tự thông minh, xử lý thông minh các dấu ngoặc kép và các ký tự khác cùng với các móc CSS để tạo kiểu dấu và, từ viết tắt và các ký tự đặc biệt khác.

WP Typography

Host Google Fonts

Đôi khi, vì lý do pháp lý, GDPR hoặc hiệu suất trang web, bạn muốn tải các font chữ lên trang web của riêng mình. Bất kể mục đích của bạn là gì, plugin này có thể giúp bạn điều đó. Nó có thể tải Google Fonts và tự động thực hiện một số tối ưu hóa.

Host Google Fonts

Disable Google Fonts

Nếu bạn không nghĩ rằng Google Fonts phù hợp với trang web của mình, thì plugin này sẽ rất hữu ích.

Disable Google Fonts

Nó cho phép bạn xóa Google Fonts khỏi trang web của mình. Nó hoạt động với hầu hết các theme như Twenty Twenty, Storefront và Elementor.

Swap Google Font Display

Một trong những vấn đề khi tải Google Font là văn bản trên trang sẽ không hiển thị trước khi các tệp phông chữ được tải. Plugin này sẽ giúp giải quyết vấn đề này cho WordPress bằng cách thêm một property mới CSS mới, font-display: swap, tự động.

Swap Google Font Display

Font Resizer

Plugin này cung cấp một tùy chọn cho khách truy cập trang web của bạn để thay đổi kích thước phông chữ của nội dung. Nó khá phổ biến trên web vào khoảng những năm 90 và đầu những năm 2000. Nó sẽ mang lại cảm giác cổ điển cho trang web của bạn và cũng sẽ hoạt động như một tính năng trợ năng tốt cho trang web của bạn.

Font Resizer

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments