in ,

WordPress 5.7 có gì mới?

WordPress 5.7 có trình chỉnh sửa giúp bạn làm việc ở một số nội dung mà trước đây bạn không thể làm được.

Trình Editor dễ sử dụng hơn

Điều chỉnh kích thước phông chữ ở nhiều nơi hơn: giờ đây, các điều khiển kích thước phông chữ ở ngay nơi bạn cần trong các khối ListCode. Không cần phải di chuyển đến màn hình khác để thực hiện thay đổi.

Block có thể tái sử dụng: một số cải tiến giúp các block có thể tái sử dụng ổn định hơn và dễ sử dụng hơn. Và bây giờ chúng tự động lưu với bài đăng khi bạn bấm vào nút Update.

Drag-and-drop: Hỗ trợ kéo thả các mục vào ngay bài đăng của bạn.

Làm được nhiều việc hơn mà không cần viết mã tùy chỉnh

Căn chỉnh toàn bộ chiều cao: Bạn đã bao giờ muốn tạo một các block, như khối Cover, lấp đầy toàn bộ cửa sổ chưa? Bây giờ bạn có thể.

Buttons block: bây giờ bạn có thể chọn bố cục dọc hoặc ngang. Và bạn có thể đặt chiều rộng của một nút thành tỷ lệ phần trăm đặt trước.

Social Icons block: bây giờ bạn có thể thay đổi kích thước của các biểu tượng.

Bảng màu mặc định đơn giản hơn

Bảng màu mới được sắp xếp hợp lý và thu gọn tất cả các màu từng có trong mã nguồn WordPress xuống còn bảy màu cốt lõi và 56 sắc thái đáp ứng tỷ lệ tương phản được khuyến nghị WCAG 2.0 AA so với màu trắng hoặc đen.

Màu sắc đồng nhất về mặt cảm nhận từ sáng đến tối trong mỗi phạm vi, có nghĩa là chúng bắt đầu từ màu trắng và tối dần theo cùng một lượng với mỗi bước.

Tìm bảng màu mới trong bảng màu WordPress Dashboard mặc định và sử dụng nó khi bạn đang tạo chủ đề, plugin hoặc bất kỳ thành phần nào khác.

Đã hỗ trợ bật HTTPS

Việc chuyển một trang web từ HTTP sang HTTPS giờ đây chỉ là một cú nhấp chuột. WordPress sẽ tự động cập nhật URL cơ sở dữ liệu khi bạn thực hiện chuyển đổi.

Robots API

Robots API mới cho phép bạn thêm các mã trong thẻ meta rô bốt và API bao gồm max-image-preview:large theo mặc định. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị các bản xem trước hình ảnh lớn hơn, có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn (trừ khi trang web được đánh dấu là không công khai).

Cập nhật lên jQuery 3.5.1

Trong phiên bản 5.7, jQuery tập trung hơn và ít xâm phạm hơn, với ít thông báo hơn trong bảng điều khiển.

Tải iframe thụ động

Bây giờ, thật đơn giản để cho iframe tải thụ động (không ưu tiên). Theo mặc định, WordPress sẽ thêm một loading=”lazy”thuộc tính vào thẻ iframe.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments