in ,

21 trang web thực sự hữu ích cho trẻ em

PEEP and the Big Wide World

PEEP and the Big Wide World là một trang web giáo dục tương tác và thú vị dành cho trẻ từ ba đến năm tuổi. Trang web có rất nhiều điều để làm cho trẻ nhỏ và cung cấp cho phụ huynh nhiều tài nguyên giáo dục. Có các trang tô màu cùng với các trò chơi và trang web cung cấp các hoạt động cho cha mẹ và trẻ em để thực hiện ngoại tuyến. PEEP and the Big Wide World có rất nhiều điều để giữ trẻ mới biết đi đến trường mẫu giáo ở độ tuổi thích hợp và là một cửa ngõ mới để xây dựng niềm yêu thích học tập thực sự.

PEEP and the Big Wide World

Funology

Funology tự xưng là “khoa học của niềm vui!” Trẻ em sẽ thích các trò ảo thuật, cho phép chúng gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của chúng. Cha mẹ sẽ thích nhiều trang thủ công và blog đánh giá trò chơi và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có các thí nghiệm khoa học dành cho trẻ em cùng cha mẹ thực hiện. Một trong những thí nghiệm như vậy là xây dựng một hồ cạn cho con khủng long yêu thích của một đứa trẻ. Hoặc xem trang công thức nấu ăn để biết các món ăn nhẹ, bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối lành mạnh.

Funology

The Great Plant Escape

Great Plant Escape hướng đến trẻ em học lớp bốn hoặc lớp năm. Trang web là một phần mở rộng của Đại học Illinois và được hướng tới để dạy trẻ em về thực vật và hệ thống của chúng thông qua giải quyết vấn đề. Các hoạt động được cấu trúc để củng cố toán học, khoa học, nghiên cứu xã hội và thậm chí cả nghệ thuật của trẻ. Trẻ em có thể làm việc các trang một cách độc lập, nhưng niềm vui sẽ được tăng cường khi cha mẹ cùng tham gia. Cha mẹ có thể muốn bắt đầu một khu vườn nhỏ hoặc trồng một hạt giống để cho phép trẻ nhìn thấy sự phát triển của đời sống thực vật cho chính mình.

The Great Plant Escape

Switch Zoo: Animal Games

Switch Zoo có rất nhiều trò chơi để giữ trẻ em bận rộn. Cha mẹ sẽ đánh giá cao việc trẻ vừa học vừa chơi. Trẻ em sẽ thích thú với việc tạo ra con vật của riêng mình, xây dựng môi trường sống phù hợp và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra còn có các tài nguyên giáo dục mà cha mẹ có thể muốn khai thác để giúp con họ học nhiều hơn.

Switch Zoo: Animal Games

bubblesphere

Trang web được sở hữu và điều hành bởi không ai khác ngoài chính ‘Giáo sư Bubbles’. Trang web bubblephere có đầy đủ các công thức để tạo ra các bong bóng lớn và tuyệt vời hoặc một loạt các bong bóng nhỏ. Trẻ em có thể thử nghiệm và đăng kinh nghiệm của mình trên diễn đàn. Trẻ em có thể thêm công thức nấu ăn của riêng mình, đồng thời học cách trộn và tạo ra các loại bong bóng. Trẻ em cũng có thể theo dõi các cuộc phiêu lưu của Giáo sư Bong bóng trên khắp thế giới.

bubblesphere

Kodable

Kodable dạy trẻ em từ năm đến sáu tuổi cách viết code máy tính. Trẻ em học thông qua một trò chơi tự hướng dẫn. Trẻ em kéo và thả mã máy tính để tiếp tục tạo ra sinh vật của chúng trên đường đi. Ứng dụng miễn phí đi kèm với 45 cấp độ đầu tiên của trò chơi.

Kodable

Funbrain

Trang web này phù hợp với trẻ em ở độ tuổi đi học, từ mẫu giáo đến lớp tám. Funbrain kết hợp tính giáo dục với các trò chơi đơn giản là thú vị. Phần sách và truyện tranh bao gồm các đoạn trích trong cuốn sách yêu thích của nhiều trẻ em: The Diary Of A Wimpy Kid.

Funbrain

Giggle Poetry

Có một đứa trẻ đang gặp khó khăn để đọc? Giggle Poetry có thể là câu trả lời. Trẻ em được thử thách xếp hạng các bài thơ bằng ‘máy đo tiếng cười khúc khích.’ Trò chơi chữ và trò chơi đọc cũng rất nhiều, mỗi trò chơi chìm trong thơ ca chắc chắn sẽ thu hút và giữ sự chú ý của trẻ.

Giggle Poetry

Hackety Hack!

Trang web này dành cho thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên. Trang web hoàn hảo cho các lập trình viên mới bắt đầu. Trẻ em có thể đọc về các ngôn ngữ có thể lập trình và kiểm tra kiến ​​thức mới của mình trong một môi trường an toàn. Chỉ cần một e-mail để đăng nhập để đăng tin nhắn hoặc chương trình mẫu.

Hackety Hack!

ABCya!

Trẻ em sẽ thích nhiều trò chơi trong nghệ thuật ngôn ngữ, toán học và hơn thế nữa. Cha mẹ sẽ thích thực tế là không có tải xuống, cộng với thực tế là không cần thông tin cá nhân để chơi trò chơi. Các trò chơi cũng rèn luyện kỹ năng máy tính của trẻ với các trò chơi đánh máy.

ABCya!

CryptoKids

Ở đây trẻ em học tất cả về cyphers và tạo mã bí mật. Các nhà mật mã học mới chớm nở học cách xáo trộn tin nhắn và mật khẩu. Không cần phải cung cấp e-mail để trẻ em có thể vui chơi trên trang web. Có rất nhiều trò chơi cũng sẽ kiểm tra trí nhớ. Trang web được xây dựng và được duy trì bởi Cơ quan An ninh Quốc gia.

CryptoKids

Invention at Play

Invention at Play cung cấp cho trẻ em cơ hội để mơ, chơi và thử nghiệm. Trẻ em học cách mở rộng trí tưởng tượng của mình thông qua các trò chơi khác nhau, chẳng hạn như chơi chữ hoặc giải quyết vấn đề với các khối ảo. Trẻ em cũng được giới thiệu với các nhà phát minh và các phát minh của họ. Trong trang web rất thú vị này, trẻ em học cách chơi và sử dụng trí tưởng tượng của chúng có thể dẫn đến một phát minh mới.

Invention at Play

Chillola.com

Chillola.com là một cách để trẻ em từ khắp nơi trên thế giới tương tác với nhau và học một ngôn ngữ khác. Mang tính giáo dục và thú vị, Chillola mang đến cơ hội học tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý. Trẻ em tương tác thông qua việc chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật, bài thơ và hơn thế nữa. Các bậc cha mẹ sẽ thích thực tế là trang web không chỉ là một cách tuyệt vời để học một ngôn ngữ mới mà còn là các công cụ hoàn toàn miễn phí.

Chillola.com

Amazing Space

Trang web này sẽ mang những điều kỳ diệu của không gian đến ngay máy tính của con bạn. Trang web phù hợp hơn với trẻ lớn hơn, vì không có trò chơi. Tuy nhiên, trẻ em sẽ có thể nhìn thấy không gian bên ngoài thông qua kính viễn vọng Hubble hoặc nhìn thoáng qua bầu trời đêm của riêng chúng trực tuyến. Trang web khuyến khích các bậc cha mẹ lấy kính thiên văn và chia sẻ với trẻ em vẻ đẹp của bầu trời từ sân sau của chính họ.

Amazing Space

4Kids.org

Có rất nhiều trò chơi và cơ hội để khám phá những tin tức quan trọng đối với trẻ em. Trẻ em cũng có thể xếp hạng và báo cáo về các trang web mà chúng thấy thú vị trong tab ‘điểm thú vị’. Cha mẹ có thể cập nhật những gì con họ đang đọc trong những tin tức quan trọng đối với con cái của họ.

4Kids.org

Dance Mat Typing

Trẻ em học bằng cách xem màn hình thay vì dùng tay khi chúng học cách gõ. Đây là một trang web ngớ ngẩn và vui nhộn nhưng rất giáo dục được cung cấp bởi BBC. Có các trang web liên quan dạy ngôn ngữ, lịch sử và toán học. Các trò chơi giáo dục bằng tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha cũng có sẵn.

Dance Mat Typing

CIA For Kids

Trang web này phù hợp với trẻ em từ K-12 tuổi. Có những trò chơi và thông tin về những gì CIA làm. Trẻ em sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời khi khám phá thế giới, tìm ra các câu đố và hơn thế nữa. Đối với những đứa trẻ nhỏ, có thể in các trang màu. Có các tài nguyên dành cho cha mẹ về cách giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến, cũng như cổng thông tin đến các trang web thú vị và hữu ích cho trẻ em.

CIA For Kids

Mr. Nussbaum

Trang web có các trò chơi dành cho trẻ mẫu giáo và cho đến lớp tám. Có rất nhiều trò chơi, cùng với các tab giáo dục bao gồm lịch sử, toán học, khoa học và hơn thế nữa. Mục tiêu của trang web là nâng cao việc học của trẻ em từ lớp học thành trải nghiệm tương tác trên web.

Mr. Nussbaum

Brain POP

Brain POP cung cấp phim, trò chơi, đấu trường thử nghiệm, v.v. Trang web phù hợp cho trẻ em từ lớp K-12. Phụ huynh sẽ thích thực tế là các môn học nằm trong các tiêu chuẩn cốt lõi cũng có sẵn thông qua trang web này.

Brain POP

Lil ‘Fingers Storybook

Giới thiệu trẻ mới biết đi với thế giới đọc sách với Lil ‘Fingers. Lil ‘Fingers có các nút lớn và màu sắc tươi sáng để thu hút trẻ em vào những câu chuyện như Bears In Bed hoặc One Little Rabbit.

Lil 'Fingers Storybook

Kids Web Japan

Trẻ em yêu thích truyện tranh Manga hoặc chỉ đơn giản là tò mò về một nền văn hóa khác sẽ thích trang web này. Được cập nhật đầy đủ những tin tức dành cho trẻ em và những nội dung phổ biến với trẻ em Nhật Bản, chắc chắn sẽ khiến họ quay trở lại. Có các trò chơi, văn hóa ảo và các hoạt động học tập.

http://web-japan.org/kidsweb/

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments