Menu

NHẬT PHÚC.

Chia sẻ công nghệ

in ,

35 web tải miễn phí STL modeling cho máy in 3D

Thiết kế và in 3D là một trong những công nghệ mới và hiện đại. Nó đã trở nên phổ biến đến mức các công ty hiện đang bán máy in 3D tiện dụng cho mục đích cá nhân.

Tuy nhiên, chỉ sở hữu một máy in 3D sẽ không đưa bạn đến bất cứ đâu. Bạn cần có tài liệu và hơn hết là các bản in màu xanh lam dưới dạng mô hình STL.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm các tệp STL hữu ích trên internet, hãy xem danh sách các trang web này cho phép bạn tải xuống mô hình STL – tất cả đều miễn phí.

STLFinder

Một công cụ tìm kiếm mạnh mẽ cho các mô hình 3D, STLFinder có chỉ mục hơn 2,5 triệu mô hình 3D từ một số lượng lớn các kho mô hình.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thiết kế thú vị như vỏ điện thoại di động, kính mát, các mảnh trò chơi, và nhiều hơn nữa.

GrabCAD

GrabCAD là một cộng đồng để chia sẻ các tệp CAD.

Nó có một kho mô hình 3D hơn 2,63 triệu mẫu thiết kế, phù hợp với nhiều tình huống.

Các mô hình có sẵn trong nhiều danh mục như hàng không vũ trụ, kiến ​​trúc, hàng không, kỹ thuật , v.v.

Thingiverse

Thingiverse giới thiệu các mẫu đẹp và sáng tạo mà bạn có thể sử dụng trong các dự án của mình hoặc in chúng để làm quà tặng cho ai đó.

Ví dụ, một vài kiểu dáng hoa có thể là món quà cuối cùng để làm quà tặng. Ngoài ra, nó còn có các mô hình trong các danh mục và bộ sưu tập.

Print me a sheep

Trang web này cho phép bạn tìm kiếm trong số hàng trăm nghìn mẫu thiết kế cho máy in 3D, cho phép bạn in chúng cho bất kỳ mục đích nào.

Hơn nữa, bạn cũng có thể duyệt trang web để tìm các mô hình trong các danh mục như thời trang, nội y, giải trí, v.v. để lấy cảm hứng.

CGStudio

CGStudio bao gồm hơn 500 mô hình sẵn sàng cho in 3D ở nhiều định dạng.

Các mô hình có sẵn trong các danh mục khác nhau như động vật, điện tử, con người,…

Pinshape

Pinshape lưu trữ hàng nghìn mô hình thuộc nhiều danh mục như nghệ thuật, nhà cửa, tiện ích, đồ chơi và trò chơi, v.v.

Bạn có thể tìm kiếm các mô hình, duyệt hoặc thậm chí sắp xếp chúng để tìm những mô hình phổ biến hoặc thịnh hành.

Cults 3D

Cults 3D cung cấp nhiều mô hình 3D được sắp xếp trong nhiều danh mục và bộ sưu tập.

MyMiniFactory

MyMiniFactory cho phép bạn khám phá các mô hình được sắp xếp theo các danh mục khác nhau như đồ dùng và thiết bị điện tử, đồ chơi và trò chơi, nhà và vườn,…

YouMagine

YouMagine lưu trữ hơn 13 nghìn hình ảnh 3D mã nguồn mở, sẵn sàng in. Bạn có thể duyệt qua các mẫu mới nhất cũng như các thiết kế nổi bật hoặc duyệt các mẫu trực tiếp trong các danh mục. 

Shapeways

Shapeways chủ yếu là một cửa hàng trực tuyến, nơi bạn có thể mua các mặt hàng in 3D hoặc có mô hình 3D của riêng bạn do họ in  

Repables

Repables là một trang web rất đơn giản nhằm mục đích trở thành một kho lưu trữ các tệp mô hình in 3D. Đây là một trang web cơ bản cho phép người dùng tải lên các tệp của họ để chia sẻ và tải xuống các tệp họ muốn sử dụng.

Trang web có rất nhiều mô hình 3D nhỏ, đơn giản để in, với nhiều lựa chọn đẹp mắt về các vật dụng hàng ngày và thậm chí cả các bộ phận thay thế cho máy in.

CGTrader

Mặc dù chủ yếu là nơi để mua và bán các loại mô hình 3D, không chỉ dành cho in 3D, CGTrader cung cấp tuyển chọn các mô hình miễn phí có thể được sử dụng trên máy in 3D.

Yeggi

Yeggi là một công cụ tìm kiếm sẽ tìm kiếm các trang web in 3D lớn để tìm các tệp tương thích với máy in 3D.

Bạn cũng có thể tra cứu một số tìm kiếm phổ biến để biết những gì cộng đồng hiện đang quan tâm.

XYZprinting

XYZprinting có một bộ sưu tập các mô hình 3D được tải lên bởi cộng đồng người dùng.

3DShook

3DShook sở hữu một danh mục các thiết kế có thể in 3D, được sắp xếp theo chủ đề thời trang, biểu tượng, văn phòng,… Các mô hình có thể được tải xuống miễn phí từ thư viện dùng thử và những mô hình khác có thể được mua với một khoản phí một lần.

Threeding.com

Một thị trường cho các mô hình 3D miễn phí và trả phí, Threeding.com mang đến cho bạn các mô hình có thể in được để giúp bạn thực hiện các bài tập ở trường hoặc các dự án văn phòng.

NIH 3D Print Exchange

Tại NIH 3D Print Exchange, bạn có thể khám phá, học hỏi và tạo mô hình 3D. Trang web này cung cấp một bộ công cụ phù hợp để xây dựng và chia sẻ các mô hình của bạn.

Redpah

Redpah cung cấp nhiều loại thiết kế 3D miễn phí và cao cấp thuộc nhiều danh mục như nghệ thuật, đồ trang sức, xe cộ, v.v. 

Tridimensia

Một công cụ tìm kiếm khác cho các mô hình 3D, trang web này cho phép bạn tìm kiếm các mô hình miễn phí cũng như trả phí bằng cách sử dụng các từ khóa cụ thể.

3DExport

3DExport là một thị trường khác để mua và bán các mô hình 3D. Bạn cũng có thể tải xuống các mô hình miễn phí và tìm kiếm hoặc duyệt qua các danh mục của chúng.

3DaGoGo

3DaGoGo là một cổng thông tin khác giới thiệu các thiết kế độc quyền để in 3D. Bạn có thể tìm kiếm các mô hình hoặc duyệt các mô hình trực tiếp thông qua các danh mục. <ột số thiết kế rất đẹp như ô tô, tàu thủy, v.v.

Tài nguyên 3D của NASA

Tài nguyên 3D của NASA là một trang web nhỏ để tìm các mô hình có thể in 3D của các đối tượng thiên văn bao gồm vệ tinh và kính thiên văn

3DKToys

3DKToys có đồ chơi in 3D và bộ dụng cụ thử nghiệm hoàn hảo để làm quà tặng cho trẻ em. Các mô hình có sẵn trong các bộ sưu tập khác nhau và một số cũng có sẵn miễn phí.

Thư viện Zortrax

Thư viện Zortrax là nơi tổng hợp các mô hình 3D hàng đầu từ một loạt các danh mục như kiến ​​trúc, nghệ thuật và thiết kế, giáo dục, y học, người máy,…

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Exit mobile version