Vultr

Developer: Vultr |

Bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ đám mây toàn cầu với máy chủ đám mây VPS SSD nhanh với ảo hóa 100% KVM. Vultr có thể là một lựa chọn tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn quyết định xem bạn có nên mua dịch vụ lưu trữ đám mây từ Vultr hay không.

Bạn có thể mong đợi điều gì từ Vultr?

Vultr cung cấp các máy chủ đám mây SSD hiệu suất cao toàn cầu. Nó nhằm mục đích tạo ra dịch vụ đáng tin cậy và hiệu quả nhất để khởi chạy một máy chủ đám mây SSD cực nhanh. Vultr cung cấp 100% dịch vụ với ổ cứng lưu trữ thể rắn (SSD) sử dụng CPU Intel thế hệ mới nhất trên dashboard hỗ trợ rất nhiều tính năng . Bạn có thể chọn giữa 14 vị trí có độ trễ thấp trên khắp thế giới và bạn có thể quay vòng phiên bản máy chủ đám mây của mình trong 60 giây.

Vultr

Gói lưu trữ đám mây rẻ nhất của Vultr là 5USD mỗi tháng. Khi đăng ký Vultr bạn sẽ nhận thêm 5USD vào tài khoản của bạn để dùng thử nền tảng lưu trữ đám mây của họ!

Lịch sử Vultr

Vultr là nhà cung cấp các máy chủ đám mây SSD (ổ thể rắn) hiệu suất cao đáng tin cậy và hiệu quả nhất cho các nhà phát triển trên toàn cầu. Hãng đạt được điều này bằng cách cung cấp một nền tảng tiêu chuẩn hóa cho tất cả khách hàng.

David Aninowsky thành lập Vultr vào năm 2014 và đội ngũ đằng sau Vultr cũng là những người đứng sau cả Choopla và GameServers.com. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, họ là một trong những thương hiệu lưu trữ đám mây đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này.

Các tính năng của Vultr

Giống như nhiều đối thủ cạnh tranh của nó, chẳng hạn như DigitalOcean, Amazon Web Services, và Microsoft Azure, Vultr là nhà cung cấp máy chủ đám mây SSD hiệu suất cao tự hào có dấu ấn toàn cầu. Tuy nhiên, điều khiến Vultr trở nên khác biệt là tập trung vào các tùy chọn linh hoạt với mức giá thấp hơn. Các tùy chọn này hấp dẫn ngay cả những người dùng quy mô nhỏ như các doanh nhân cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

Đội ngũ có kinh nghiệm hướng đến sự tin cậy

Đội ngũ đằng sau Vultr cũng là những người đứng sau cả Choopla và GameServers.com. Với hơn 15 năm kinh nghiệm , họ là một trong những thương hiệu đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực này. Vì vậy, trước khi chúng tôi đi vào và phân tích chi tiết hơn từng tính năng, hãy xem Vultr cung cấp những gì cho doanh nghiệp tương lai hoặc hiện tại của bạn:

 • Mạng toàn cầu
 • Bảng điều khiển tùy chỉnh
 • Tốc độ vượt trội
 • Địa chỉ IP tĩnh
 • Intel Core cực nhanh
 • Đáng đồng tiền bát gạo
 • Rất nhiều trung tâm dữ liệu
 • Ba loại gói lưu trữ mạnh mẽ
 • Bảo mật hàng đầu

Mạng lưới rộng lớn

Vultr có 14 địa điểm thành phố theo tên của nó. Điều này làm cho nó trở thành mạng lớn nhất trên toàn thế giới, là một điểm bán hàng lớn cho các nhà phát triển.

Dashboard tùy chỉnh

Dashboard là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ dịch vụ đám mây nào và bảng điều khiển của Vultr được xây dựng để hướng tới khách hàng. Nhiều tính năng có thể được cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột.

Vultr Dashboard

Thời gian tiết kiệm được này cho phép nhà phát triển tập trung vào các vấn đề quan trọng hơn. Bảng điều khiển đám mây của Vultr có các tính năng hữu ích có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách:

 • Triển khai máy chủ tức thì: không cần các quy trình dài dòng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, thông qua giao diện trực quan, từ máy tính để bàn hoặc thiết bị di động.
 • Xem nhanh tình trạng máy chủ: Nhận phân tích tức thì về tình trạng tổng thể của máy chủ của bạn, với dữ liệu như Băng thông và mức sử dụng CPU, hoặc các khoản tiền hiện tại đã chi tiêu.
 • Hơn nữa, Vultr cũng hỗ trợ bảng điều khiển CentOS.

Tốc độ vượt trội

Tốc độ đó cũng hiển nhiên ngay từ đầu, vì quá trình kích hoạt ban đầu chỉ mất vài phút. Hơn nữa, hệ thống triển khai thường sẽ hoàn thành các VPStrong vòng chưa đầy một phút.

Địa chỉ IP riêng

Một tính năng tuyệt vời khác là các địa chỉ IP riêng, có thể được thay đổi. Điều này tạo ra ảo tưởng về một máy chủ chuyên dụng trong khi các lõi Intel cực nhanh cung cấp độ tin cậy tuyệt vời.

Hiệu suất và bảo mật

Đầu tiên, vấn đề vị trí. Cũng giống như việc lái xe đến một địa điểm ở xa mất nhiều thời gian hơn là lái xe đến một nơi nào đó gần, việc phân phát dữ liệu từ một trung tâm dữ liệu ở xa có nghĩa là mất nhiều thời gian hơn để dữ liệu đến được người nhận dự định. Bằng cách chọn một trung tâm dữ liệu một cách chiến lược gần người dùng của mình, bạn sẽ cải thiện hiệu suất của trang web của mình (điều đặc biệt quan trọng nếu bạn tham gia thương mại điện tử).

Thứ hai, mạng mở rộng cho phép máy chủ lưu trữ sao lưu dữ liệu của bạn ở nhiều vị trí, đảm bảo rằng các vấn đề xảy ra với một trung tâm không có nghĩa là thảm họa cho dữ liệu của bạn. Hơn nữa, các vấn đề với một phần của mạng ít có khả năng gây ra thời gian chết trên trang web của bạn.

Vultr cung cấp dịch vụ lưu trữ hiệu suất cao, triển khai nhanh và các công cụ dành cho nhà phát triển – tất cả đều ở mức giá hời. Ngoài ra, có một số biện pháp phòng ngừa cần thực hiện khi đánh giá tính bảo mật của trung tâm dữ liệu.

Tùy chọn lưu trữ Vultr

Tùy chọn lưu trữ Vultr

Điện toán đám mây (VC2)

Máy tính đám mây (VC2) là một dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây không yêu cầu cam kết lâu dài. Với tùy chọn này, bạn có thể triển khai từ bất kỳ địa điểm nào trong số mười lăm địa điểm trên khắp thế giới gần như ngay lập tức. Với tư cách là người dùng, bạn sẽ có quyền truy cập root vào phiên bản máy chủ, quyền truy cập API, lựa chọn hệ điều hành của bạn và bảng điều khiển giàu tính năng để quản lý mọi thứ liên quan đến trang web và lưu trữ của bạn.

Bare Metal Simplified

Đối với những người có các ứng dụng web và trang web sử dụng nhiều tài nguyên, Vultr cung cấp tùy chọn Bare Metal Simplified. Bạn có thể coi đây là một máy chủ chuyên dụng, nhưng với sự tùy chỉnh giúp bạn dễ dàng thiết lập và chạy với ít rắc rối nhất có thể. Ngoài việc có thể tạo ra các tài nguyên bổ sung bằng cách sử dụng tự động hóa, bạn có thể triển khai chỉ trong vài phút.

Nếu bạn muốn có tùy chọn mạnh mẽ nhất cho trang web của mình, nhưng bạn không nhất thiết muốn dành toàn bộ thời gian cho việc quản trị hệ thống, thì đây là tùy chọn dành cho bạn.

Dedicated Instances

Để thay thế cho tùy chọn Bare Metal Simplified, Vultr cung cấp Dedicated Instances, nơi bạn có thể thuê một phần nhỏ (cũng như tất cả) một máy chủ chuyên dụng.

Ví dụ: bạn có thể muốn thuê 50% một máy chủ chuyên dụng bằng cách thanh toán theo giờ. Bạn có thể coi đây là một tùy chọn máy chủ chuyên dụng linh hoạt hơn – bạn có thể thấy tùy chọn Cloud Compute quá ít, nhưng Bare Metal Simplified lại quá nhiều.

Block Storage

Vultr cung cấp tùy chọn Block Storage. Nói một cách chính xác, đây không phải là lưu trữ web – nó là một giải pháp lưu trữ có tính khả dụng cao (99,99999% tính khả dụng) được sao chép ba lần để đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất dữ liệu của mình.

Nếu bạn có nhiều dữ liệu – hãy nghĩ đến sao lưu và bạn không chắc chắn cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất nó, hãy xem xét tùy chọn Block Storage.

Dùng thử miễn phí, phương pháp định giá và hỗ trợ

Nếu đọc về các tính năng trên không gây ấn tượng với bạn, thì có lẽ hãy thử chúng cho chính bạn. Ngay bây giờ, Vultr đang cung cấp cho khách hàng mới 5USD miễn phí để dùng thử.

Các kế hoạch định giá của Vultr được thực hiện hàng giờ, có nghĩa là bạn sẽ chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Tuy nhiên, với giới hạn hàng tháng được giới hạn ở 28 ngày, bạn sẽ không bao giờ phải trả quá 672 giờ trong bất kỳ tháng nào.

Với sự lựa chọn đa dạng của tám gói có sẵn, nền tảng sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu. Gói phổ biến nhất cung cấp 1 CPU, nhưng người dùng có thể có tối đa 24 CPU.

Trong khi đó, băng thông 2000GB và bộ nhớ 1024MB là quá đủ cho hầu hết. Tuy nhiên, các gói lớn nhất có tốc độ tăng lên lần lượt là 15000GB và 65536MB.

Vultr cũng cung cấp các dịch vụ lưu trữ (VLS) và đám mây chuyên dụng (VDS) với mức độ linh hoạt cao giúp bạn có thể điều chỉnh gói hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hỗ trợ khách hàng

Với sự hiện diện trên toàn thế giới đáng tự hào, Vultr cũng cung cấp dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Bạn có thể tìm thấy nhiều Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn hữu ích trên trang web của họ.

Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhóm chăm sóc khách hàng thông qua email, bán vé hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Ngoài sự hỗ trợ nội bộ, còn có một cộng đồng trực tuyến sôi động. Điều này có thể được tìm thấy tại Discus.vultr.com và có thể rất hữu ích cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ kinh nghiệm.

Ưu điểm của Vultr là gì?

Vultr cung cấp 8 máy chủ đám mây công cộng và 4 gói máy chủ đám mây chuyên dụng với giá cả rất phải chăng. Đây là một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của họ, vì dịch vụ lưu trữ đám mây từ Vultr là giá trị đồng tiền. Bạn có thể chọn giữa thanh toán hàng tháng hoặc hàng giờ. Việc kích hoạt tài khoản nhanh của họ rất tốt, trong hầu hết các trường hợp, họ quay trở lại máy chủ của bạn trong vòng 60 giây.

Một số nhược điểm của Vultr

 • Như với bất kỳ máy chủ nào, có một vài nhược điểm nhỏ. Thanh toán được thực hiện vào ngày 1 của tháng , điều này có thể cảm thấy hơi hạn chế.
 • Một số nhà phát triển có thể gặp phải các vấn đề như SMTP bị chặn. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách liên hệ với nhóm hỗ trợ.

Đăng ký Vultr tại đây

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments