in

Vợ chồng cùng nhau quản lý tài chính thế nào?

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng có nên cùng nhau quản lý tài chính gia đình không?

Một số mẹo và công cụ quản lý tiền bạc trong bài sẽ giúp gia đình nhỏ của bạn sẽ ngày càng tốt hơn về mặt tài chính.

1. Tìm sự cân bằng

Tiền là công cụ để giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thực tế thì ai cũng có cách sống và có ý kiến riêng, cần tôn trọng ý kiến của nhau và tìm sự cân bằng cho nhau thoải mái, không cần căng thẳng mới là điều tốt nhất.

Người chồng có thể thích cảm giác có tiền trong tay nhưng hàng tháng sẽ đưa tiền cho vợ để lo chuyện sinh hoạt, tiền vợ để dành thì có thể tiêu theo ý mình, chồng không can thiệp. Hai người tự quản lý tiền bạc và sống hạnh phúc.

Điều đó vẫn rất tốt bởi không cần thiết phải tổn thương nhau vì tiền bạc.

Vợ chồng cùng nhau quản lý tài chính thế nào? 1

2. Tạo quỹ chung và cùng nhau quản lý

Theo quan điểm của quản lý tài chính, sẽ tốt hơn nếu tiền của hai người có thể được gộp lại để quản lý. Xét cho cùng, quản lý tài chính cần có tiền gốc và càng nhiều tiền gốc thì thu nhập tài chính càng cao.

Ví dụ, hai người bỏ 50% tiền lương vào cùng một thẻ ngân hàng mỗi tháng và số tiền trong thẻ này được dùng để đầu tư vào tài khoản ngân hàng tiết kiệm có lãi suất cao, quỹ trái phiếu, cổ phiếu,…

3. Người giỏi quản lý tiền bạc nhất sẽ quản lý tài sản chung

Nếu vợ chồng bạn đang có số tiền chung để chi trả cho các khoản tiền cần thiết cho cuộc sống thì ai sẽ là người quản lý phần tiền này? Lúc này nhất định phải chọn người giỏi quản lý tiền bạc thì tài sản mới sinh sôi nảy nở nhanh chóng hơn.

Vợ chồng cùng nhau quản lý tài chính thế nào? 2

4. Ghi chép chi tiêu cụ thể

Bằng cách ghi chép chi tiêu, vợ chồng bạn có thể biết rõ ràng hơn số tiền chi tiêu mỗi năm, số tiền có trong tài khoản, liệu chi tiêu có thể giảm, liệu có khả năng tăng thêm thu nhập hay không và liệu thu nhập đầu tư có đáp ứng được tiêu chuẩn,…

Với việc ghi chép công khai và công bằng sẽ giúp làm giảm xung đột về việc ai sẽ quản lý tiền, vì với sổ cái này, cả hai có thể quản lý nó cùng nhau. Với một số mẹo quản lý tiền bạc và công cụ tốt, gia đình nhỏ của bạn sẽ ngày càng tốt hơn về mặt tài chính.

Written by Linh Nguyễn

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments