Menu

Nhật Phúc

Chia sẻ công nghệ

in ,

VMware Workstation 17.0 Player có gì mới?

VMware Workstation 17.0 Player đã chính thức hỗ trợ Windows 11 và Windows Server 2022.

VMware đã phát hành phiên bản mới của các ứng dụng ảo hóa của mình. VMWare Workstation 17.0 Player miễn phí và VMware Workstation 17.0 Pro thương mại đều có sẵn cho tất cả các hệ điều hành được hỗ trợ.

Các tính năng mới chính của bản phát hành là hỗ trợ chính thức cho hệ điều hành Windows 11 và Windows Server 2022 của Microsoft cũng như hỗ trợ TPM 2.0. Các tính năng này cho phép người dùng thiết lập máy ảo Windows 11 và Windows Server 2022 trực tiếp trong VMware.

Oracle đã giới thiệu hỗ trợ hệ điều hành này trong VirtualBox 7.0.0 một tháng trước đó, do đó cả hai giải pháp đều hỗ trợ Windows 11 chính thức trong các phiên bản mới nhất của chúng.

VMware Workstation 17.0 Player hỗ trợ tổng cộng 5 hệ điều hành khách mới. Năm phiên bản này là Microsoft Windows 11 và Windows Server 2022, Ubuntu 22.04, Debian 11.x và RHEL 9. Phiên bản mới hỗ trợ cho TPM 2.0. Do đó, các hệ điều hành như Windows 11, yêu cầu TPM, được hỗ trợ đầy đủ.

VMware nêu bật một số cải tiến khác trong ghi chú phát hành. Dưới đây là tổng quan nhanh về những thay đổi chính trong VMware Workstation 17.0 Player:

  • Đã thêm tùy chọn để tự động khởi động máy ảo cục bộ khi máy chủ khởi động.
  • Mã hóa hỗ trợ tùy chọn đầy đủ và nhanh chóng.
  • Cải thiện hỗ trợ cho OpenGL 4.3. Yêu cầu hệ điều hành khách với Windows 7 trở lên hoặc Linux với Mesa 22.0.0 và nhân Linux 5.16.0.
  • Một số thư viện đã được cập nhật để vá các vấn đề bảo mật trong các phiên bản trước; điều này bao gồm OpenSSL, Python, zlib và Libgcrypt.
  • VMware Workstation 17.0 Pro hỗ trợ tất cả các tính năng và cải tiến mới của phiên bản Player, cùng với hỗ trợ WDDM 1.2.

Các nhà phát triển đã khắc phục một số sự cố của các bản phát hành trước. Người dùng hiện có thể chạy nhiều máy ảo chia sẻ cùng một thư mục VM trong phiên bản Pro.

Written by Linh Nguyễn

Mình đang thực hiện trang Trải Nghiệm Số tại địa chỉ trainghiemso.vn, ngoài ra còn là BTV Công Nghệ tại báo VietNamNet. Trang blog này mình tổng hợp lại các bài viết do mình thực hiện, cũng như viết lảm nhảm cho vui.

Leave a Reply

Exit mobile version